Thiamidol – Hoạt chất ngăn ngừa sạm nám an toàn

Thiamidol là hoạt chất hỗ trợ điều trị các vấn đề về tăng sắc tố da như sạm nám, tàn nhang, đồi mồi. So với các hoạt chất khác như Arbutin, Kojic Acid, Niacinamide thì thiamidol có vẻ nằm ở vị trí kém phổ biến hơn. Mục lục 1 Hoạt chất thiamidol 2 Cơ chế […]

Đã cập nhật 27 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Thiamidol – Hoạt chất ngăn ngừa sạm nám an toàn

Thiamidol là hoạt chất hỗ trợ điều trị các vấn đề về tăng sắc tố da như sạm nám, tàn nhang, đồi mồi. So với các hoạt chất khác như Arbutin, Kojic Acid, Niacinamide thì thiamidol có vẻ nằm ở vị trí kém phổ biến hơn.

Hoạt chất thiamidol

Thiamidol gọi là Isobutylamido Thiazolyl Resorcinol. Đây là thành phần độc quyền được cấp bằng sáng chế của eucerin – một thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng của Đức. thiamidol được các bác sĩ da liễu nghiên cứu và được chứng minh lâm sàng giúp ngăn ngừa tăng sắc tố hiệu quả.

Cơ chế hoạt động

Thiamidol hoạt động dựa trên khả năng ức chế enzym Tyrosinase – enzyme kích thích sản sinh melanin. Làn da bị tăng sắc tố da thường là do ảnh hưởng của tia UV, khói bụi, viêm nhiễm. Ngoài ra yếu tố bên trong như thay đổi hoocmon, căng thẳng cũng dẫn đến tình trạng da bị sạm đi trông thấy. 

Cơ chế hoạt động của thiamidol là ức chế enzym, hạn chế việc melanin lan ra trong bề mặt da. Ngoài ra, hoạt chất này sẽ làm trắng sáng da, cải thiện mờ thâm nám. 

thiamidol
Tác dụng của thiamidol chỉ sau 12 tuần (Nguồn: Internet)

Lợi ích của thiamidol

Giảm tình trạng tăng sắc tố sau viêm

Một ví dụ như làn da bị bít tắc lỗ chân lông, hình thành mụn trứng cá do tiếp xúc với môi trường khói bụi ngoài nhiều. Sau khi xẹp nhân mụn hoặc nặn mụn thì làn da bị tăng sắc tố để lại thâm mụn. thiamidol sẽ làm cải thiện, mờ thâm trong thời gian ngắn. Như nghiên cứu, sau 2 tuần điều trị da bằng thiamidol thì kết quả thu được cải thiện trông thấy.

Ngăn ngừa tia UV

Nhờ khả năng ức chế enzym Tyrosinase, thiamidol ngăn ngừa tình trạng sạm nám do ánh nắng mặt trời gây nên.

Hướng dẫn sử dụng của thiamidol

Thiamidol sử dụng với tần suất 4 lần/ngày. Để sản phẩm tránh xa ánh nắng mặt trời và trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ của thiamidol

Thiamidol là thành phần dịu nhẹ, dành được cả cho làn da nhạy cảm. Tác dụng phụ của thiamidol dường như không có. Tuy nhiên, bạn cần thăm khám kĩ lưỡng làn da của mình trước khi sử dụng hoạt chất này tránh trường hợp bị kích ứng.

Bài viết trên đây đã nêu rõ nguyên lý và cơ chế hoạt động của Thiamidol. Hy vọng bạn lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo nhất cho bản thân để chăm sóc hàng ngày.

>>> Xem thêm: Tinh Chất Trắng Da