Thị trường ngách là gì? 3 điều lưu ý khi tham gia thị trường này

Trong kinh doanh, một thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh miếng bánh được coi là “đại dương đỏ”. Khi có nhiều công ty tham gia vào thị trường, họ buộc phải tìm ra những cách thức mới để tồn tại. Thị trường ngách được coi là chìa khóa mở kho báu vàng. Mục […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Thị trường ngách là gì? 3 điều lưu ý khi tham gia thị trường này

Trong kinh doanh, một thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh miếng bánh được coi là “đại dương đỏ”. Khi có nhiều công ty tham gia vào thị trường, họ buộc phải tìm ra những cách thức mới để tồn tại. Thị trường ngách được coi là chìa khóa mở kho báu vàng.

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách là thị trường tập trung vào một nhóm người cụ thể có sở thích, nhu cầu và hành vi khác biệt với các thị trường khác.

Tiếp thị ngách nên tập trung vào nhóm khách hàng cụ thể đó hơn là quảng cáo đại trà cho tất cả mọi người. Điều này cũng có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật so với các đối thủ nhắm đến một thị trường rộng lớn.

Thị trường ngách là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

3 điều lưu ý khi tham gia thị trường này

Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Có hai điều cần xem xét khi tìm hiểu về thị trường ngách. Đối tượng cụ thể và quy mô thị trường mà bạn muốn phục vụ. Đã là thị trường ngách thì tệp khách hàng của bạn phải thật cụ thể, từ nhu cầu mong muốn đến khả năng chi trả… Thị trường có đủ lớn để các nhà sản xuất kiếm được lợi nhuận không?

Sử dụng đánh giá

Thị trường ngách yêu cầu một kế hoạch tiếp thị khác, kỹ lưỡng hơn. Bạn không cần phải chi nhiều tiền để giành chiến thắng. Niches tinh tế hơn thế nhiều. Ở thị trường ngách, khách hàng thường tin vào những lời truyền miệng vì không có thông tin so sánh. Do đó, việc tạo ra các cuộc thảo luận và nhận xét tích cực trong cộng đồng từ những người mua trước đó là rất quan trọng.

Bạn không bao giờ nên chỉ có một thị trường ngách

Đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ luôn rất rủi ro, đặc biệt là trong một thị trường ngách. Không ngừng đổi mới và khám phá, cũng như tìm kiếm thị phần mới, là chìa khóa giúp các công ty ngách phát triển và có được nhiều khách hàng hơn.

3 điều lưu ý khi tham gia thị trường này
(Nguồn: Sưu tầm)

Thị trường ngách luôn là thị trường đầy tiềm năng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Mong rằng những chia sẻ của Thetips sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường này.

Tags: