Thị trường hợp đồng quyền chọn gửi tín hiệu tăng trưởng tới các nhà đầu tư

Sau một ngày tăng giá mạnh mẽ đã khiến Bitcoin (BTC) tăng trưởng gần 6%, vượt lên khỏi mức $10000, tại thị trường quyền chọn cũng xuất hiện những tin còn tốt lành hơn dành cho các nhà đầu tư triển vọng. Theo dữ liệu từ Skew, một trang cung cấp các phân tích tiền […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thị trường hợp đồng quyền chọn gửi tín hiệu tăng trưởng tới các nhà đầu tư
 1. Sau một ngày tăng giá mạnh mẽ đã khiến Bitcoin (BTC) tăng trưởng gần 6%, vượt lên khỏi mức $10000, tại thị trường quyền chọn cũng xuất hiện những tin còn tốt lành hơn dành cho các nhà đầu tư triển vọng.

  Theo dữ liệu từ Skew, một trang cung cấp các phân tích tiền mã hóa phái sinh, tháng vừa qua đã chứng kiến sự thay đổi trong tỷ lệ giữa số lượng các nhà đầu tư mong đợi giá tăng và số nhà đầu tư muốn giá giảm, còn được gọi là tỷ lệ đặt lệnh (put-to-call ratio).

  chart

  Mức giảm trong tỷ lệ này, cả về lượng giao dịch và hợp đồng mở, có thể là dấu hiệu của tâm lý tăng trưởng tăng dần trong cộng đồng trader quyền chọn, cũng như mức quan tâm giảm dần đối với sự đảm bảo trước rủi ro giá giảm của những người chơi nắm giữ bitcoin tại thị trường giao dịch tại chỗ (spot market).

  Trong lĩnh vực quyền chọn, một hợp đồng quyền chọn mua (call options) đặt cược vào khả năng tăng giá tại thị trường giao ngay, trong khi một hợp đồng quyền chọn bán (put options) thể hiện tầm nhìn thị trường gấu đối với giá cả. Nếu như gặp phải điều kiện thiếu thuận lợi tại thị trường giao ngay, hợp đồng quyền chọn sẽ bị hủy bỏ và trader sẽ mất đi phần phí trả trước, giống như cách một hợp đồng bảo hiểm vận hành.

  Cùng với sự thay đổi trong tỷ lệ đặt lệnh, khả năng giá cả giao dịch tại chỗ của Bitcoin sẽ giữ nguyên ở mức trên $10000 cũng tăng lên sau đó, khi thị trường hợp đồng quyền chọn hết hạn vào tháng Sáu cho thấy 51% khả năng rằng Bitcoin sẽ tăng trên mức giá này ($10000) vào thời điểm hết hạn.

  Tuy nhiên, khi nhìn vào các hợp đồng trong tháng Chín, khả năng giữ giá tại mức hiện tại có vẻ như thấp hơn, chỉ khoảng 46%, theo dữ liệu từ đây.

  chart2

  Trên thực tế, giao dịch hợp đồng quyền chọn có vẻ như là một mắt xích được ưa thích gần đây trên thị trường, khi các sàn giao dịch như Binance đã bắt đầu phát hành các hợp đồng quyền chọn trên ứng dụng điện thoại.

  Chưa hết, sàn giao dịch tiền mã hóa phái sinh Deribit đã đăng một tweet hôm nay, rằng họ đã ghi nhận “vô vàn hợp đồng quyền chọn” trên sàn giao dịch trong tháng Năm. Theo sàn này, 332.817 hợp đồng quyền chọn Bitcoin đã được thực hiện trong tháng Năm, một mức đỉnh toàn thời gian (all-time high) đối với sàn giao dịch này.

  twitter

  Nguồn: Cryptonews


  Crypto More!

  Hợp đồng quyền chọn là gì?

  • Hợp đồng quyền chọn (Option): Người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại một thời điểm nhất định trong tương lai theo mức giá được xác định trước. Người bán hợp đồng có nghĩa vụ thực hiện giao dịch khi người nắm giữ hợp đồng chọn thực hiện quyền. Hợp đồng quyền chọn bao gồm quyền chọn mua (call options) và quyền chọn bán (put options).

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Thị trường hợp đồng quyền chọn gửi tín hiệu tăng trưởng tới các nhà đầu tư