Thị trường Crypto xuất hiện đợt bán tháo lớn, điều gì đã xảy ra?

Mục lục 1 Thị trường chìm trong sắc đỏ 2 Liệu nguyên nhân có đến từ Dự luật Cơ sở Hạ tầng hay không? Thị trường chìm trong sắc đỏ Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một sự điều chỉnh mạnh vào đầu ngày hôm qua, trong đó 10 loại tiền điện tử […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Thị trường Crypto xuất hiện đợt bán tháo lớn, điều gì đã xảy ra?
 1. Thị trường chìm trong sắc đỏ

  Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một sự điều chỉnh mạnh vào đầu ngày hôm qua, trong đó 10 loại tiền điện tử hàng đầu đã mất 7-10% vốn hóa thị trường của chúng trong vòng vài phút. Sự điều chỉnh thị trường đã dẫn đến gần 300 tỷ USD bị “xóa sổ” khỏi thị trường tiền mã hóa, vốn hóa thị trường giảm từ 3 nghìn tỷ USD xuống 2,65 nghìn tỷ USD tại thời điểm viết bài. Đây là sự cố chớp nhoáng thứ hai trong vòng 2 tuần qua mặc dù nhiều chuyên gia thị trường dự đoán tháng 11 là một tháng tăng giá.

  imageNguồn: Coin360

  Bitcoin (BTC) đã xóa sạch phần lớn lợi nhuận từ tháng 11 khi giá trị đồng coin giảm xuống gần mức 60.000 USD. bitcoin đã được giao dịch trên ngưỡng 66.000 USD vào buổi sáng trước khi rớt xuống mức đáy của tuần là 60.583 USD. Như có thể nhìn thấy trên cây nến hàng tháng, động thái bán tháo của thị trường đã chuyển nó từ màu xanh sang màu đỏ.

  imageNguồn: TradingView

  Ngoài BTC, các altcoin lớn khác như Ethereum còn ghi nhận mức giảm mạnh hơn. ETH giảm xuống mức đáy hàng ngày là 4.271 USD. Tuy nhiên, biểu đồ hàng tháng của eth vẫn có một cây nến xanh nhờ mức tăng khổng lồ trong tháng này, tăng từ dưới 4.000 USD đến thiết lập một số mức ATH mới.

  imageNguồn: TradingView

  Ngoài các stablecoin, phần lớn thị trường tiền điện tử đầy biến động đều chìm trong sắc đỏ và xóa sổ mức tăng lớn kể từ tháng 11. Các vị thế đòn bẩy trị giá gần 500 triệu USD cũng đã bị thanh lý.

  Liệu nguyên nhân có đến từ Dự luật Cơ sở Hạ tầng hay không?

  Thị trường tài chính truyền thống đang bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ lạm phát tăng cao sau khi chính phủ các nước in quá nhiều tiền. Thế nhưng, các chính phủ vẫn tiếp tục in thêm tiền để hạn chế thiệt hại do việc in tiền gây ra. Nhiều người tin rằng sự sụt giảm đột ngột của thị trường tiền điện tử là do động thái chấp thuận dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi đã được chuyển thành đạo luật chính thức vào đầu ngày hôm trước.

  Các quy định đánh thuế tiền điện tử trong đó đã khiến thượng viện đưa ra nhiều ý kiến trái chiều vào thời điểm thảo luận. Trong đó, nhiều chính trị gia không nghiên cứu sâu rộng trong thị trường phi tập trung đang cố gắng thúc đẩy một hệ thống giám sát tổng thể và các yêu cầu báo cáo thuế bất khả thi. Trái lại, một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa không ngừng phản đối điều đó để nỗ lực xây dựng một đạo luật bao quát hơn.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Thị trường Crypto xuất hiện đợt bán tháo lớn, điều gì đã xảy ra? (remitano.com).

Tags: