Thị trường chứng khoán Mỹ phụ thuộc vào gói cứu trợ của FED

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục đổ tiền vào nền kinh tế đóng cửa của Mỹ nhằm hỗ trợ cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nhờ vậy mà thị trường chứng khoán tăng mạnh và chỉ số S&P 500 (*) gần phục hồi như trước dịch Covid-19. Ngược lại, số người […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thị trường chứng khoán Mỹ phụ thuộc vào gói cứu trợ của FED
 1. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục đổ tiền vào nền kinh tế đóng cửa của Mỹ nhằm hỗ trợ cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nhờ vậy mà thị trường chứng khoán tăng mạnh và chỉ số S&P 500 (*) gần phục hồi như trước dịch Covid-19.

  Ngược lại, số người thất nghiệp và đòi bồi thường tiếp tục tăng cao. Nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán tăng trưởng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế này được gán cho cam kết tiếp tục phát gói cứu trợ của FED.

  FED in tiền

  Sau cuộc khủng hoảng năm 2008, FED tiếp tục mua trái phiếu (*) kể cả khi tỷ lệ việc làm đã ổn định trở lại. Theo David Spika, chủ tịch của quỹ GuideStone Capital Management, kế hoạch của FED đã rõ ràng:

  Thị trường đã phụ thuộc vào gói cứu trợ. Đây là nguyên nhân chính khiến khẩu vị rủi ro (*) tiếp tục tăng cao như trong chu kỳ trước.

  Cam kết thanh khoản đảm bảo rằng các nhà đầu tư sẽ nhận được tiền lời từ hầu hết các cổ phiếu. Kể cả người ủng hộ bitcoin Tom Lee (*), nhà sáng lập Fundstrat, cũng cho rằng giá S&P 500 sẽ đóng cửa vào cuối năm ở mức $3.450.

  Hoạt động cứu trợ đã khiến FED phải chi đến 7.000 tỷ USD, trong đó 3.000 tỷ được chi trong vòng 90 ngày.

  Nguồn: BeInCrypto


  Crypto More!

  • Chỉ số S&P 500 dựa trên cổ phiếu của 500 công ty Mỹ có vốn hóa thị trường lớn nhất.
  • Trái phiếu là chứng khoán nợ được phát hành nhằm huy động vốn. Người mua trái phiếu được hưởng tiền lãi định kỳ.
  • Khẩu vị rủi ro là mức chấp nhận rủi ro để đạt mục tiêu.
  • Tom Lee là một nhà phân tích đến từ Phố Wall có quan điểm ủng hộ Bitcoin. Ông là nhà đồng sáng lập công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat.

  Đọc thêm: Bitcoin tăng cùng chứng khoán tương lai trước bài phát biểu của chủ tịch FED

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Thị trường chứng khoán Mỹ phụ thuộc vào gói cứu trợ của FED

Tags: