Thị trường chứng khoán Mỹ bù hết lỗ sau đại dịch, còn Bitcoin thì sao?

Chỉ số Nasdaq (*) vừa vượt mốc 10.000 điểm và đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Đợt tăng này đã bù hết khoản lỗ do dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, giá Bitcoin (BTC) vẫn thấp hơn 50% so với giá đỉnh $19.665. Trong suốt tháng 3, giá Bitcoin tương quan chặt chẽ với thị […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Thị trường chứng khoán Mỹ bù hết lỗ sau đại dịch, còn Bitcoin thì sao?
 1. Chỉ số Nasdaq (*) vừa vượt mốc 10.000 điểm và đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Đợt tăng này đã bù hết khoản lỗ do dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, giá Bitcoin (BTC) vẫn thấp hơn 50% so với giá đỉnh $19.665.

  Trong suốt tháng 3, giá Bitcoin tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Mỹ nhưng hiện tại, giá đang mất đà sau đợt tăng 167% trong 3 tháng vừa qua.

  Xu hướng lên giá và phục hồi theo mô hình chữ V cho thấy khẩu vị (*) đối với các loại tài sản rủi ro cao và cổ phiếu đơn lẻ đang tăng cao. Bitcoin có thể sẽ rớt giá nếu không hình thành được xu hướng tương tự.

  Chữ VNasdaq phục hồi theo mô hình chữ V. Nguồn: Tradingview

  Bitcoin cố gắng nhích lên $10.500

  Thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh mẽ bởi nền kinh tế mở cửa trở lại, thị trường việc làm khởi sắc và người dân tin rằng đại dịch bắt đầu dịu bớt.

  Mang danh là loại tài sản lưu trữ giá trị và khẳng định được khả năng chống chọi với biến động vĩ mô trên thế giới, bitcoin đã thu hút những nhà đầu tư Phố Wall và những tỷ phú muốn phòng ngừa rủi ro đến từ lạm phát.

  Hiện tại, tiền mã hóa đang ở thế giằng co. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị cuốn theo đà tăng của thị trường chứng khoán vì sợ sẽ bị bỏ lại, còn các nhà đầu tư tổ chức thì tìm kiếm giải pháp an toàn thay vì tiền mặt và trái phiếu.

  Chưa rõ điều gì sẽ làm nảy sinh nhu cầu đối với Bitcoin. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang thi nhau kiếm lời từ thị trường chứng khoán, nên chứng khoán đang là loại tài sản hấp dẫn hơn.

  Nhiều nhà đầu tư mong đợi Bitcoin sẽ tăng mạnh sau khi sự kiện Bitcoin Halving (*) kết thúc, nhưng khối lượng giao dịch hiện hành và tương lai vẫn không có biến động rõ ràng nào, chứng tỏ btc khó có bước đột phá.

  Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy với nền móng vững chắc trong vùng giá $9.100 – $9.300, BTC có thể tạo đà tăng mới trong ngắn hạn hoặc trung hạn.

  Mới đây, nhà phân tích Michael van de Poppe chia sẻ:

  Theo tôi thì kịch bản chính vẫn là thủ vững vùng $9.100 – $9.300. Từ đó, giá có thể nhích lên $10.500 rồi tăng mạnh lên vùng $11.600 – $11.900.

  Kịch bảnBiểu đồ hàng ngày của cặp BTC/USD. Nguồn: TradingView

  Trong hai tuần qua, giá Bitcoin vẫn ổn định quanh mức $9.300, chứng tỏ sắp tới sẽ có biến động mạnh.

  Bitcoin sẽ biến động mạnh hơn

  Theo số liệu trước kia, nếu Bitcoin liên tục từ chối một mức kháng cự quen thuộc trong nhiều năm liền như $10.500, giá sẽ giảm còn một nửa rồi nhích dần lên, kiểm tra các mức kháng cự cao hơn.

  Các nhà đầu tư vẫn có tâm lý trái chiều, bởi điểm đảo chiều hiện tại của BTC có thể quyết định xu hướng trong cả năm nay.

  Nếu phá vỡ mức giá then chốt $10.500, Bitcoin sẽ bước vào đợt lên giá mới.

  Nguồn: Cointelegraph

  Crypto More!

  • Nasdaq là chỉ số chứng khoán của sàn giao dịch cùng tên ở New York, đại diện cho chứng khoán của những công ty Công Nghệ lớn như Amazon, Microsoft và Alphabet.
  • Khẩu vị rủi ro là mức chấp nhận rủi ro để đạt mục tiêu.
  • Bitcoin Halving là sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối diễn ra 4 năm một lần.
  • Kháng cự và hỗ trợ là các đường nối các mức giá chạm đỉnh và đáy trên biểu đồ.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Thị trường chứng khoán Mỹ bù hết lỗ sau đại dịch, còn Bitcoin thì sao?