Theo các chuyên gia quản lý tài sản, các công ty Phố Wall dừng đầu tư vào tiền ảo

Theo một nhà quản lý tài sản, các ngân hàng dẫn đầu của hoa Kỳ như JPMorgan Chase và Goldman Sachs đã trao đổi với khách hàng của mình về tiền điện tử. Adam Pokornicky, giám đốc điều hành của Digital Asset Investment Management (DAIM) muốn nhận được những lời khuyên về đầu tư trong […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Theo các chuyên gia quản lý tài sản, các công ty Phố Wall dừng đầu tư vào tiền ảo
 1. Theo một nhà quản lý tài sản, các ngân hàng dẫn đầu của hoa Kỳ như JPMorgan Chase và Goldman Sachs đã trao đổi với khách hàng của mình về tiền điện tử.

  Adam Pokornicky, giám đốc điều hành của Digital Asset Investment Management (DAIM) muốn nhận được những lời khuyên về đầu tư trong lĩnh vực tiền ảo. Ông chia sẻ, công ty của ông gần như mất đi một khách hàng do lời tư vấn từ phía ngân hàng.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Pokornicky giới thiệu về khách hàng của mình, đó là một luật sư và là một khách hàng tiềm năng, Anh cho biết thêm, anh ấy và khách hàng đã quen nhau từ lâu. Pokornicky chia sẻ: “Anh ấy là một người bạn đồng hành mà tôi đã làm việc trong nhiều năm qua”.

  Theo Pokornicky, khách hàng ấy đã sẵn sàng mua một lượng bitcoin nhỏ cho lần đầu tư này, nhưng đột ngột đổi ý sau khi trao đổi với các cố vấn từ JPMorgan và Goldman Sachs. Pokornicky cho biết: “Việc anh ấy hủy giao dịch này rõ ràng là do ý kiến từ ai đó”. Anh ấy cố gắng tìm hiểu lý do đằng sau, nhưng mọi nỗ lực đều công cốc, “Tại sao anh ấy lại đột ngột đổi ý chỉ sau một cuộc trò chuyện”

  Thái độ của ngân hàng đối với tiền ảo

  Anh lập luận rằng, các công ty Phố Wall thường khuyên khách hàng quay lưng với tiền ảo:

  “Các đối tác và tôi đều làm việc ở bên mua (buy side) tại quỹ phòng hộ (Hedge fund) và/hoặc giao dịch trong sự nghiệp của mình. Chúng tôi có một số bạn bè và đồng nghiệp ở phố Wall vẫn còn làm việc tại các ngân hàng lớn như Morgan Stanley, Goldman, JPM , Wells Fargo, Merrill / BofA. Họ bị hạn chế hoàn toàn việc mua Bitcoin, hoặc phải lách luật để làm điều đó. Các cố vấn làm việc cho các bộ phận Quản lý tài sản có chính sách nghiêm ngặt NÓI KHÔNG VỚI BITCOIN”.

  Mối quan hệ giữa JPMorgan và tiền ảo mà mọi người thường thấy, thực tế không đơn giản như vậy. Giám đốc điều hành của ngân hàng, Jamie Dimon, người nổi tiếng từ việc làm ngơ với Bitcoin đến việc ra mắt JPM Coin, đồng tiền ảo lấy cảm hứng từ chính Bitcoin.

  Goldman Sachs đã làm việc trong ngành này một thời gian trước đây, khi đầu tư vào một số dự án quan trọng như ứng dụng thanh toán Circle và công ty chuỗi cung ứng dựa trên đám mây Tradeshift.

  Khi được hỏi về việc tư vấn khách hàng đầu tư Bitcoin, Pokornicky trả lời:

  “Chưa, chưa đâu. Tôi nghĩ là, anh ấy ắt sẽ đầu tư thôi, dù đầu tư muộn một chút nhưng sẽ ở một mức giá cao hơn. Cuối cùng thì mọi người đều làm thế.”

  JPMorgan và Goldman Sachs vẫn chưa phản hồi lời mời phỏng vấn từ Cointelegraph.

  Nguồn: cointelegraph.com


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Theo các chuyên gia quản lý tài sản, các công ty Phố Wall dừng đầu tư vào tiền ảo