Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng không? thẻ tín dụng là một loại dịch vụ mang lại nhiều tiện ích tài chính cho người dùng. Sở hữu thẻ tín dụng giúp bạn giải quyết vấn đề phải mang nhiều tiền mặt mọi lúc mọi nơi. Cùng Timo tìm hiểu thẻ […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì?


Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng không? thẻ tín dụng là một loại dịch vụ mang lại nhiều tiện ích tài chính cho người dùng. Sở hữu thẻ tín dụng giúp bạn giải quyết vấn đề phải mang nhiều tiền mặt mọi lúc mọi nơi. Cùng Timo tìm hiểu thẻ tín dụng là gì, chức năng và lợi ích của thẻ tín dụng qua bài viết sau.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 
Thẻ Mastercard/Visa ảo là gì? Đăng ký như thế nào?

Thẻ tín dụng là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng (còn gọi là Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán, đặc biệt không trong thẻ không cần phải có sẵn tiền mà vẫn dùng được. Hiểu theo cách khác, bạn sẽ “mượn” tiền của ngân hàng để sử dụng trước và thanh toán lại sau vào cuối kỳ hạn.
thẻ tín dụng là gì? (Nguồn Timo.vn)
Thẻ tín dụng được làm từ chất liệu nhựa polymer, thường có hình chữ nhật ngang và kích thước chuẩn. Tùy vào ngân hàng phát hành mà mỗi thẻ tín dụng sẽ có màu sắc và thiết kế riêng. Trên thẻ thường có các thông tin:

 • Tên tổ chức phát hành thẻ
 • Tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ
 • Tên chủ thẻ
 • Số thẻ tín dụng
 • Thời gian hiệu lực của thẻ
 • Số CVV

Tham khảo bài viết: Số thẻ tín dụng là gì? Ý nghĩa của số CVV/CVC là gì?
Dựa vào hồ sơ và uy tín của người đăng ký mở thẻ (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ cấp thẻ cùng với một hạn mức tín dụng (số tiền được sử dụng của thẻ tín dụng). 
Thẻ tín dụng có 2 loại:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ chỉ sử dụng thanh toán trong nước
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ có thể thanh toán trong nước và quốc tế

Ngoài ra còn có thẻ chính và thẻ phụ:

 • Thẻ tín dụng chính: Với thẻ này, bạn cần phải chứng minh thu nhập và mang tên chủ thẻ. Cho phép người dùng “mượn”tiền từ ngân hàng với hạn mức tín dụng đã được cấp để thực hiện các thanh toán.
 • Thẻ tín dụng phụ: Thẻ phụ này được phát hành sau khi bạn đã được cấp thẻ chính. Mục đích là mở rộng số lượng người được sử dụng hạn mức tín dụng, thay vì chỉ có bạn sử dụng thì sẽ có thêm người thân của bạn được dùng. Người được đăng ký sử dụng thẻ phụ không cần phải chứng minh tài chứng. Tuy nhiên, thẻ phụ sẽ chịu chi phối bởi thẻ tín dụng chính. 

Khi được ngân hàng chấp thuận mở thẻ tín dụng, bạn sẽ thực hiện việc thanh toán trực tuyến dễ dàng và thuận lợi. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần ngồi ở nhà thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay,… Hay bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Chắc hẳn đọc tới đây, bạn đã có thể hiểu được thẻ tín dụng là gì rồi phải không. Cùng Timo tìm hiểu chức năng của tín dụng nhé.
Hai tổ chức thẻ tín dụng nổi tiếng nhất hiện nay là Mastercard Visa. 
Trải nghiệm thực tế khi du lịch với thẻ Timo Mastercard
Mở tài khoản Timo để đăng ký thẻ Timo Mastercard tại đây.

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ Tín Dụng là gì và có chức năng gì? (Nguồn Internet)
Sau khi hiểu được thẻ tín dụng là gì, bạn cần nắm rõ các chức năng mà thẻ tín dụng mang lại:

 • Tính năng thanh toán: Với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước.
 • Rút tiền mặt: Thẻ thanh toán cũng có chức năng rút tiền mặt từ ATM. Tuy nhiên, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ bị tính phí khá cao, giao dịch này được khuyên là nên hạn chế. Tuỳ vào chính sách của ngân hàng, số tiền trong hạn mức tín dụng có thể rút cũng sẽ khác nhau.
 • Trả góp: Bạn đã từng nghe rất nhiều cụm từ “trả góp với lãi suất 0% với thẻ tín dụng”. Đây là một tính năng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Các cửa hàng, trang thương mại điện tử cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng để trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt cao, hãy đăng ký mở thẻ Timo debit tại đây. Miễn phí rút tiền mặt tại hơn 17,000 ATM trên toàn quốc.
Thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện như thế nào?

Có nên mở thẻ tín dụng không?

Đăng ký thẻ tín dụng Timo MasterCard không lo về phí (Nguồn: Timo.vn)
Để trả lời cho câu hỏi trên, cùng Timo tìm hiểu những ưu – nhược điểm của việc mở thẻ tín dụng sau đây:
Ưu điểm:

 • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước
 • Không lo về số dư tài khoản hoặc tiền mặt sẵn có
 • Nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu thẻ Mastercard/Visa. Tìm hiểu thêm về ưu đãi cho thẻ Timo Mastercard tại đây.
 • Tận hưởng chính sách trả góp linh hoạt. Tìm hiểu thêm về chương trình trả góp của thẻ Timo Mastercard tại đây.
 • Và nhiều lợi ích nữa.

Nhược điểm:

 • Bị tính lãi suất tín dụng nếu thanh toán tiền nợ chậm hơn số ngày quy định (thông thường là 45 ngày)
 • Rút tiền mặt bị hạn chế do mức phí phải trả khá cao
 • Có thể bị mất tiền oan uổng nếu chẳng may làm mất thẻ: Thẻ tín dụng có thể thực hiện được giao dịch mà không cần bấm mật khẩu hoặc nhập mã OTP. Đây là điều bất lợi khi có kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch thanh toán bất chính. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế việc này bằng cách khóa chức năng thanh toán trực tuyến trên ứng dụng khi không có nhu cầu thanh toán. Hoặc bạn có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ ngay lập tức.

Một số lưu ý khi mở thẻ tín dụng

 • Ký chữ ký vào mặt sau của thẻ:

Hạn chế rủi ro khi có người nhặt được thẻ và muốn sử dụng giao dịch bất chính. Vì khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký người đang sử dụng để biết rằng liệu người đó có thực sự là chủ sở hữu của chiếc thẻ này.

 • Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng

Các ngân hàng sẽ có quy định thời gian phải thực hiện thanh toán trả n, thường là 45 ngày. Nếu bạn thanh toán trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt.
Tham khảo bài viết: Cách tính lãi suất trả trước của thẻ tín dụng

 • Lưu giữ các hóa đơn thanh toán, kiểm tra sao kê mỗi tháng

Bạn nên tập thói quen lưu giữ các hóa đơn thanh toán, để phòng trường hợp cần kiểm tra sao kê hàng tháng hay phát sinh các vấn đề liên quan đến số dư.

 • Làm gì khi bị mất thẻ tín dụng

Việc đâu tiên bạn cần làm khi làm mất thẻ tín dụng là gọi điện ngay đến ngân hàng phát hành thẻ, thông báo về việc thẻ bị mất. Ngân hàng sẽ các nhận các thông tin cá nhân, số tài khoản, thời gian địa điểm mất cắp và thực hiện lệnh khóa tài khoản khẩn cấp. Điều này nghĩa là thẻ sẽ bị khóa và kẻ gian sẽ không sử dụng được.

 • Tuyệt đối không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác

Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính. Lưu ý, bạn cũng không nên cung cấp những thông tin thẻ tín dụng cho người thân, phòng rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.
Với bài viết trên, bạn có thể giải quyết được câu hỏi thẻ tín dụng là gì, có nên mở thẻ tín dụng không? Nếu bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu đồng thời có khả năng kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Timo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc cũng như nhu cầu của mình.
Bạn có thể tham khảo: Điều kiện để làm thẻ Timo MasterCard
Bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một thẻ tín dụng Timo Mastercard chỉ với 1 cú click chuột tại đây.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-7xbtg7′] [av_row row_style=” av_uid=’av-662ifb’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3i9frb’]

Bạn có biết?

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian giao dịch, Timo cho phép người dùng đăng ký thẻ Timo Mastercard qua ứng dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập. Để đồng hành cùng cuộc sống năng động của bạn, thẻ Timo Mastercard còn đi kèm nhiều tính năng thông minh và sự tiện lợi, như:
Hạn mức linh hoạt lên đến 100 triệu
45 ngày miễn lãi
Trả góp linh hoạt với mọi đối tác trong Việt Nam
Mở/khoá tính năng thanh toán online qua ứng dụng
Mở/khoá thẻ qua ứng dụng
Thanh toán phí thường niên với Quick Actions ngay trước khi đăng nhập
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=v’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-1v35xz’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]