Thẻ Mastercard và những ưu nhược điểm bạn cần phải nằm lòng

Trong nền kinh tế hiện đại hiện nay, Mastercard ngày trở nên quen thuộc trong việc thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tính năng, điểm mạnh và nhược điểm của những loại thẻ này. Cùng Timo tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về thẻ Mastercard qua bài viết […]

Đã cập nhật 11 tháng 2 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Thẻ Mastercard và những ưu nhược điểm bạn cần phải nằm lòng

thẻ Mastercard
Trong nền kinh tế hiện đại hiện nay, Mastercard ngày trở nên quen thuộc trong việc thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tính năng, điểm mạnh và nhược điểm của những loại thẻ này. Cùng Timo tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về thẻ Mastercard qua bài viết dưới đây nhé.

3 loại thẻ Mastercard hiện nay

Thẻ MasterCard có mạng lưới thanh toán do công ty MasterCard Worldwide cung cấp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại thẻ Mastercard với chức năng và công dụng hoàn toàn khác nhau:

Mastercard Debit – Thẻ Ghi Nợ Mastercard

Mastercard Debit còn được biết đến là thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn, cho phép bạn thanh toán trong và ngoài nước. Hoặc các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền…Với loại thẻ này,  bạn chỉ sử dụng số tiền có trong tài khoản. Đồng nghĩa với việc bạn nạp bao nhiêu tiền thì chỉ có thể sử dụng được tối đa bấy nhiêu.

Mastercard Credit – thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ Mastercard Credit được hiểu là loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán trước và trả tiền sau. Tuỳ thuộc vào khả năng tài chính và xếp hạng tín dụng của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức nhất định để bạn có thể sử dụng hàng tháng. Bạn có thể sở hữu được hạn mức tín dụng gấp 3 lần mức lương hàng tháng để tiêu dùng. Sau đó trả nợ không lãi suất trong vòng 45 ngày.

Mastercard Prepaid – Thẻ trả trước Mastercard

Khác với thẻ Mastercard Debit, loại thẻ này không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ. Khi thẻ hết tiền, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản vào thẻ, hoặc nạp thêm tiền để tiếp tục sử dụng.
thẻ Mastercard

Ưu điểm và nhược điểm của các loại thẻ Mastercard

Ưu điểm

Với sự phát triển của Công Nghệ thông tin, việc thanh toán online trở nên vô cùng phổ biến. Do đó, thẻ Mastercard được mọi người ưa chuộng tin dùng hơn bởi những ưu điểm vượt trội, như:

 • Hạn mức tín dụng linh hoạt rút tiền cao: Chỉ cần bạn chứng minh được khả năng tài chính với mức thu nhập ổn định, bạn hoàn toàn có thể có được hạn mức tín dụng cao.
 • An toàn về bảo mật: Với công nghệ bảo mật hiện đại, tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của bạn  sẽ luôn được bảo mật tuyệt đối.
 • Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi ở bất cứ đâu: Với chiếc thẻ Mastercard trong tay,  việc du lịch trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần vali hành lý cùng chiếc thẻ Mastercard, bạn thể đi bất cứ đâu mà không lo lắng về việc  phải đi đổi ngoại tệ với những thủ tục phức tạp nữa. Việc thanh toán cũng trở nên nhanh chóng hơn chỉ bằng một lần quẹt thẻ.

Nhược điểm:

 • Lãi suất & các loại phí liên quan: phí thường niên, phí rút tiền tại ATM, phí chuyển đổi ngoại tệ, v.v
 • Vì sự tiện lợi của thẻ mà dễ dẫn đến khả năng chi tiêu mất kiểm soát và lâm vào tình trạng nợ tín dụng, lịch sử tín dụng xấu và lãi phát sinh ngoài ý muốn
 • Thủ tục mở thẻ phức tạp: Tùy theo yêu cầu của mỗi ngân hàng mà bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ nhất định cùng như bắt buộc phải chứng minh được khả năng tài chính thông qua thu nhập hàng tháng của mình.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao nếu giao dịch tại ngân hàng hoặc rút tiền tại các cây ATM tại nước ngoài

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thẻ Mastercard, cùng như những ưu nhược điểm của loại thẻ này  để có thể sử dụng thẻ một cách thông minh nhất.
Nếu có dự định tìm kiếm ngân hàng để mở thẻ Mastercard với ít nhược điểm, đừng quên rằng bạn có thể sắm cho mình một chiếc thẻ Timo Mastercard với những lợi ích sau:

 • 45 ngày miễn lãi
 • Hạn mức linh hoạt lên đến 100 triệu đồng
 • Miễn phí thường niên năm đầu khi có từ 3 giao dịch, mỗi giao dịch đạt từ 300,000đ trong 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ
 • Không cần chứng minh tài chính

Tìm hiểu thêm thông tin về thẻ Timo Mastercard tại đây.

Timo

thẻ Mastercard
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]
 

Tags: