Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM và cách làm thẻ ATM đơn giản nhất

Thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến thời đại 4.0. Đây là một công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Ngoài ra, thẻ ATM còn giúp bạn quản lý số tiền của mình một cách khoa học. Bài viết sau đây, Timo sẽ cùng cấp tất tần tật các […]

Đã cập nhật 28 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM và cách làm thẻ ATM đơn giản nhất


Thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến thời đại 4.0. Đây là một công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Ngoài ra, thẻ ATM còn giúp bạn quản lý số tiền của mình một cách khoa học. Bài viết sau đây, Timo sẽ cùng cấp tất tần tật các thông tin liên quan đến thẻ ATM và cách làm thẻ atm mà bạn đọc quan tâm.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 

Thẻ ATM là gì?

Trước tiên, Thẻ ATM là công cụ được ngân hàng phát hành theo chuẩn quy định về chất lượng thẻ cũng như tính năng mà thẻ mang lại cho người dùng. Thẻ được trang bị những tính năng ngân hàng như: chuyển rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… tại cây ATM theo quy định riêng của mỗi ngân hàng.
ATM bao gồm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế. Ngoài ra còn có thẻ đảm bảo, thẻ thanh toán…
thẻ ATM

Phân biệt các loại thẻ ATM hiện nay

Thẻ ATM được chia làm nhiều loại, mỗi loại thẻ có những chức năng khác nhau. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là 2 loại thẻ phổ biến hiện nay, có các tính năng cũng như cách sử dụng khác nhau.

  • Thẻ ghi nợ: Đây là loại hình phổ biến nhất. Thẻ ghi nợ có những tính năng cơ bản như thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền, vấn tín tài khoản, nạp tiền điện thoại,… Thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối dễ dàng.
  • Thẻ tín dụng: thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức ngân hàng cho phép. Vì vậy, đăng ký mở thẻ tín dụng đòi hỏi phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn. Thẻ tín rụng cũng có các tính năng như thanh toán hóa đơn trong và ngoài trước, rút tiền mặt,… Bạn sẽ hoàn trả lại số tiền đã sử dụng trong thời gian quy định, nếu trả chậm sẽ bị tính lãi suất tương đối cao. Sử dụng thẻ tín dụng được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các nhãn hàng.

Tham khảo: Xu hướng làm thẻ ATM Online 4.0

Điều kiện để làm thẻ ATM

  • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang ở Việt Nam đầy đủ trách nhiệm về hành vi pháp lí
  • Đủ 18 tuổi, có chứng mình nhân dân
  • Có tài khoản ngân hàng nơi bạn muốn làm thẻ (nếu chưa có sẽ được hỗ trợ trong quá trình mở thẻ)

Nhiều người sẽ thắc mắc người làm thẻ ATM dưới 18 tuổi có được không? Bạn có thể xem bài viết Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không? để có câu trả lời chi tiết nhất

Cách làm thẻ atm như thế nào?

thẻ ATM

Xác định loại thẻ cần làm

Cách làm thẻ ATM cũng phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn chọn để phát hành. Vì mỗi loại thẻ sẽ có những cách sử dụng và lợi ích khác nhau. Bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình để lựa chọn đúng loại thẻ. Sau khi chọn được loại thẻ bạn muốn phát hành thì cần liên hệ ngân hàng để được bổ sung thêm những thủ tục quy định của chính ngân hàng đó.

Xác định ngân hàng

Đầu tiên cần xác định được ngân hàng bạn muốn sử dụng. Bởi mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách khác nhau, về chi phí, thời gian hay cách sử dụng. Những ngân hàng được nhiều người sử dụng như Timo, BIDV, VietcomBank… Để dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách làm thẻ atm của ngân hàng Timo.
Làm gì khi ATM không nhả tiền dù tài khoản đã bị trừ?
Tất cả các chi nhánh của các ngân hàng đều chấp  nhận làm thẻ, vì vậy bạn có thể chọn địa điểm nào gần nhất để thuận tiện cho mình.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Thông thường điều kiện chung để phát hành thẻ là phải có giấy tờ cá nhân. Rồi sau đó sẽ là những thủ tục riêng của từng loại thẻ. Như thẻ tín dụng thì bạn cần cung cấp thêm sao kê bảng lương, chứng minh thu nhập…

thẻ ATM

Nếu như bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể ngồi nhà mà vẫn có thể đăng ký được ATM online. Hiện nay Timo đã hỗ trợ khách hàng đăng ký thẻ ATM online tại nhà, xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thẻ ATM online
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.