Thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần, phải làm sao?

Tình trạng nhập sai mã PIN thẻ ATM nội địa và cả thẻ ATM quốc tế dẫn đến bị khóa thẻ rất thường xảy ra. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy bình tĩnh, lấy thẻ ra khỏi máy trước khi thẻ sẽ bị nuốt do thao tác lâu. Sau đó, làm theo những bước […]

Đã cập nhật 15 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần, phải làm sao?

Tình trạng nhập sai mã PIN thẻ ATM nội địa và cả thẻ ATM quốc tế dẫn đến bị khóa thẻ rất thường xảy ra. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy bình tĩnh, lấy thẻ ra khỏi máy trước khi thẻ sẽ bị nuốt do thao tác lâu. Sau đó, làm theo những bước sau đây.

Mở lại thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN

Thủ tục mở lại thẻ ATM bị khóa ở tất cả các ngân hàng là bạn phải mang CMND hoặc Passport đến văn phòng ngân hàng để yêu cầu mở lại thẻ. Lúc này, nhân viên sẽ yêu cầu bạn ký tên để đối chiếu. Nếu chữ ký và mọi thông tin đều chính xác thì thẻ ATM sẽ được kích hoạt lại. Thủ tục mở lại thẻ ATM bị khóa thường không tốn bất kỳ chi phí nào.
Trong lúc này, bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng cho bạn đổi mã PIN mới ngay tại đó. Hãy chọn mã PIN vừa có độ khó cao vừa dễ nhớ hơn với bạn.

Cách đặt mã PIN ATM an toàn và dễ nhớ

Sẽ có những lúc bạn quên đi mất mã PIN của mình vì lâu quá không sử dụng và bạn có nhiều thẻ ATM nhiều mã PIN để nhớ. Thường thì mọi người sẽ đặt mã PIN thật dễ nhớ như ngày sinh. Điều này rất cần tránh, bạn đừng bao giờ nên lấy ngày sinh làm mật khẩu cho bất cứ tài khoản nào. Hãy tham khảo gợi ý 5 cách đặt mã PIN dưới đây để có riêng cho mình mã PIN ổn nhất.

1. Tạo nên sự liên hệ

Hãy tìm những con số có ý nghĩa với bạn nhưng nó không dễ đoán như ngày sinh, chuỗi số cuối của số điện thoại. Bạn có thể nghĩ đến con số đặc biệt với bạn và đảm bảo chỉ có mình bạn biết. Gợi ý cho bạn đó có thể là một ngày đặc biệt nào đó, số của vận động viên bạn yêu thích,…

2. Sự liên tưởng độc đáo

Có nghĩa là bạn dùng những cách liên tưởng hài hước hoặc lạ kỳ mà bạn có thể nhớ mãi để làm mã PIN. Cố gắng tìm sự liên hệ giữa từng con số hoặc từng nhóm số trong mã PIN của bạn. Ví dụ: 22 tuổi phải có ba mối tình, như vậy, mã PIN của bạn sẽ là 2203.
Những điều kỳ lạ, độc đáo do bạn nghĩ ra bao giờ cũng gây ấn tượng mạnh khó quên.

3. Kết nối những con số từ những người xung quanh

Tìm sự liên quan từ những người quan trọng để làm mã PIN đảm bảo bạn sẽ không quên được. Ví dụ như bạn sử dụng ngày sinh của bạn là 22 và ngày sinh của mẹ là ngày 12 để ghép lại thành mã PIN 2212. Như vậy sẽ an toàn hơn nhiều là dùng ngày sinh của bạn.

4. Mã hóa mã PIN của bạn

Bạn nên hạn chế ghi lại mã PIN ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay quên, hãy ghi lại mã PIN nhưng đã được mã hóa theo cách riêng của bạn. Nói đơn giản là bạn không nên ghi thẳng mã PIN ra mà nên chèn vào đó những ký tự khác mà chỉ bạn mới phân biệt được.
Ví dụ như mã PIN của bạn là 2212, bạn có thể ghi chú lại 221112 nghĩa là mã PIN gồm 2 số 2 1 số 1 1 số 2.
Hy vọng, với bài viết trên, bạn đã biết được cách mở lại mã PIN và đặt mã PIN ATM như thế nào để có độ bảo mật cao nhất. Ngân hàng số Timo sẽ luôn đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Timo.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-7stcp5′] [av_row row_style=” av_uid=’av-65rd7d’][av_cell col_style=” av_uid=’av-49mb0p’]
Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí
Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-2dlqvd’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]