Một số dấu hiệu nhắc nhở mẹ cần phải thay tã cho bé ngay lập tức

Tã bỉm là sản phẩm không thể “vắng mặt” trong những năm phát triển đầu đời của con. Tã em bé Huggies là sản phẩm nhận được nhiều sự tin dùng cũng như đánh giá cao của các mẹ bỉm. Với những bố mẹ bỉm lần đầu lên chức thì công cuộc chăm con không […]

Đã cập nhật 12 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Một số dấu hiệu nhắc nhở mẹ cần phải thay tã cho bé ngay lập tức

Tã bỉm là sản phẩm không thể “vắng mặt” trong những năm phát triển đầu đời của con. Tã em bé Huggies là sản phẩm nhận được nhiều sự tin dùng cũng như đánh giá cao của các mẹ bỉm. Với những bố mẹ bỉm lần đầu lên chức thì công cuộc chăm con không hề là dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số dấu hiệu nhắc nhở mẹ cần phải thay tã cho con ngay lập tức.

Nên thay tã cho bé mấy tiếng một lần?

  • Đối với trẻ 1 tháng tuổi: trẻ thường đi nặng khoảng 3-5 lần một ngày. Một số trẻ có cơ chế hấp thu yếu thì 2-3 ngày mới đi tiêu một lần. Về số lần đi tiểu, trẻ thường đi tiêu nhẹ từ 6 đến 20 lần một ngày. Bất kể tần suất đi ngoài của trẻ ở độ tuổi này nhiều hay ít. Cha mẹ cần thay tã cho trẻ 2-3 giờ một lần là lý tưởng nhất.
  • Đối với trẻ trên 1 tháng tuổi: hệ tiêu hóa đã ổn định hơn so với trẻ mới sinh. Mặc dù cơ chế hoạt động của các cơ quan này chưa hoàn thiện. Nhưng số lần đi vệ sinh của trẻ ở độ tuổi này ít hơn so với trẻ 1 tháng tuổi. Khi tần suất đi tiểu/đi ngoài giảm, thì thời gian thay tã ở trẻ sơ sinh trên một tháng tuổi cũng giảm. Trung bình cứ 3-4 tiếng mẹ nên thay tã cho bé một lần.
Thời gian cần thiết để bé thay tã có thể được tính toán dựa trên những sinh hoạt theo tháng tuổi.
Thời gian cần thiết để bé thay tã có thể được tính toán dựa trên những sinh hoạt theo tháng tuổi.

Một số dấu hiệu mẹ cần lưu ý để thay tã cho bé kịp thời

Tần suất thay tã có thể thay đổi tùy theo tình trạng, thói quen, và biểu hiện của từng trẻ. Trong nhiều trường hợp, mẹ cần linh hoạt, không cần chú ý đến tần suất trên. Mà hãy chú ý đến những dấu hiệu sau để thay bỉm kịp thời cho bé:

  • Nên thay tã ngay khi nhận thấy bé đại tiện, tiểu tiện khiến tã ướt và nặng.
  • Nếu trẻ đang ngủ hoặc đang chơi mà đột nhiên òa khóc. Rất có thể trong tã đã tích tụ rất nhiều chất thải, khiến trẻ khó chịu. Mẹ nên thay tã thường xuyên để vùng kín của bé luôn thơm tho. Giúp bé tiếp tục chìm vào giấc ngủ.
  • Nếu mẹ nhận thấy phần dưới của bé có mùi khó chịu, hãy lập tức vệ sinh sạch sẽ và thay tã mới cho bé.
  • Mẹ cần chú ý vạch báo tã đầy của bỉm. Khi vạch báo thay đổi màu sắc tức là tã đã đầy và nên được thay sớm.
  • Trong thời gian cho bé uống sữa, mẹ cũng có thể cảm nhận được là tã đã đầy chưa. Mẹ có thể kiểm tra bằng cách chạm vào phần tã tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm của trẻ. Nếu cảm thấy tã có cảm giác căng nước. Mẹ đừng chần chừ mà hãy thay ngay một chiếc tã mới để bé cảm thấy dễ chịu hơn.
Nếu trẻ đang chơi, đang ngủ mà òa khóc thì rất có thể đó là dấu hiệu tã ướt gây khó chịu cho trẻ.
Nếu trẻ đang chơi, đang ngủ mà òa khóc thì rất có thể đó là dấu hiệu tã ướt gây khó chịu cho trẻ.

Hy vọng qua bài viết trên, mẹ đã có thêm phần nào kiến thức về thời gian thay tã và các dấu hiệu cần phải thay tã cho bé ngay lập tức. Nếu còn lăn tăn giữa các hãng tã , mẹ có thể thử trải nghiệm Huggies cho bé. Tã Huggies với khả năng thấm hút tốt cùng bề mặt mềm mại sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ đấy nhé.