Thay đổi diện mạo ngôi bằng gạch ốp mặt tiền

Nhờ những vật liệu trang trí hiện đại và phong cách mà bạn có thể tự mình thay đổi diện mạo cho mặt tiền ngôi nhà của mình.  Các mặt tiền hiện đại được tạo ra từ sự kết hợp của các hoa văn và màu sắc, ví dụ, cho phép chỉ sử dụng gạch […]

Đã cập nhật 26 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thay đổi diện mạo ngôi bằng gạch ốp mặt tiền
 1. Nhờ những vật liệu trang trí hiện đại và phong cách mà bạn có thể tự mình thay đổi diện mạo cho mặt tiền ngôi nhà của mình. 

  Các mặt tiền hiện đại được tạo ra từ sự kết hợp của các hoa văn và màu sắc, ví dụ, cho phép chỉ sử dụng gạch lát trên một phần của bức tường. Thông thường, chỉ các yếu tố được chọn của một ngôi nhà mới được hoàn thiện theo cách này, chẳng hạn như tường, cột, hốc, vết nứt, lớp lót cửa trước, các phần của bức tường cạnh cầu thang. Gạch ốp mặt tiền cũng thích hợp để ốp các tấm ốp hoặc bệ cửa sổ.

  Mặt tiền nhà bê tông

  Các tấm bê tông lớn (còn gọi là bê tông kiến ​​trúc) thường được sử dụng trên mặt tiền của các tòa nhà dân cư và văn phòng hiện đại. Điều này mang lại cho họ một cái nhìn hiện đại và tối giản. Các yếu tố bê tông phù hợp với cửa sổ và các yếu tố kính, cũng như tất cả các loại thực vật. 

  Gạch ốp được sử dụng trên mặt tiền của ngôi nhà

  Để hoàn thiện mặt tiền của ngôi nhà, bạn cũng có thể sử dụng vật liệu mô phỏng gạch cổ điển. Thiết kế này sẽ mang đến cho ngôi nhà một vẻ ngoài hấp dẫn, với đặc điểm giống như gác xếp. Những loại vật liệu này có thể được sử dụng trên toàn bộ bức tường hoặc chỉ để làm nổi bật các yếu tố đã chọn.

  Dùng đá trang trí hoàn thiện tường nhà

  Đá trang trí là vật liệu được sử dụng để hoàn thiện các bức tường bên ngoài theo phong cách lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống và hiện đại. Những viên gạch bê tông mô phỏng các kết cấu đá khác nhau này có nhiều kiểu dáng và màu sắc, đó là lý do tại sao chúng lại có rất nhiều cách sắp xếp. 

  Một số lưu ý cần biết

  Khi tìm kiếm một giải pháp tốt để hoàn thiện mặt tiền của ngôi nhà, bạn nên đảm bảo rằng vật liệu bạn chọn có khả năng chống sương giá cao và các điều kiện thời tiết khác (mưa, nhiệt độ cao, v.v.). Tuy nhiên, cần phải biết các nguyên tắc cơ bản của việc lắp đặt gạch và chuẩn bị các công cụ thích hợp (một cái gạt, một bàn chải sắt và một cái bay có răng để thi công keo dính, một lưỡi kim cương để cắt bê tông).

  Trước khi bắt đầu, bạn nên lấy tất cả các viên gạch ra khỏi bao bì và đặt chúng trên mặt đất theo đúng mẫu – điều này rất quan trọng vì các phần tử riêng lẻ khác nhau về sắc thái, giúp chúng trông tự nhiên . Khi lắp đặt các ô, bạn nên dùng bàn chải sắt để lau từng tấm bằng bàn chải sắt ở phía bạn định dán keo – điều này sẽ đảm bảo chúng bám dính tốt hơn vào tường. Trong quá trình hoạt động, nhiệt độ không khí nên từ 5 đến 25 độ C. Không nên để bề mặt gạch tiếp xúc với nắng gắt hoặc mưa cho đến khi keo khô. 

Tags: