Những lưu ý khi thay đổi công việc

Thay đổi công việc không đơn thuần là chuyển từ việc làm này sang việc làm khác. Mà bạn cần phải nắm rõ một số quy tắc để đạt được thành công. Sau đây là một số lưu ý bạn nên cân nhắc trước khi có ý định tìm việc làm mới phù hợp hơn […]

Đã cập nhật 22 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Những lưu ý khi thay đổi công việc

Thay đổi công việc không đơn thuần là chuyển từ việc làm này sang việc làm khác. Mà bạn cần phải nắm rõ một số quy tắc để đạt được thành công. Sau đây là một số lưu ý bạn nên cân nhắc trước khi có ý định tìm việc làm mới phù hợp hơn với bạn.

– Nên có một kế hoạch đã được vạch sẵn cho sự thay đổi công việc của bạn. Không nên quyết định đột ngột trước khi bạn suy tính lại.

>> Xem thêm một số việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại CareerBuilder: tìm việc làm tại Hà Nội, việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, việc làm Bình Dương, việc làm Bình Định,…

– Không nên lo lắng nếu bạn cảm thấy không an toàn hay không chắc chắn về sự thay đổi này. Đó là một cảm giác bình thường.

– Nên cố gắng tạo ra một sức bật từ một công việc khác hấp dẫn hơn, đừng cho phép bản thân có một sự chán nãn nào trong mọi bước đi.

– Nên nghiên cứu kỹ những hoạt động của bạn, những gì bạn thích và không thích, nên tập trung vào những thứ bạn thích. Đặc biệt, tập trung vào một công việc mới làm bạn chú ý và thích nhất.

– Không nên vội vàng lao vào một công vịêc mới mà chưa tìm hiểu kỹ, biết đâu sau đó nó sẽ làm cho bạn vỡ mộng so với công việc hiện tại của bạn.

– Không nên đưa ra một giới hạn nào đó cho bản thân về những công việc giống nhau hay những công việc cần thay đổi. Nên tìm kiếm những công việc mang lại lợi ích cho cả hai về kỹ năng và đúng sở thích của bạn.

– Nên cân nhắc kỹ về khả năng của bạn. Tham gia vào các khóa tập huấn và bổ xung nền tảng học vấn để tăng thêm những kỹ năng mà bạn cần trong việc cạnh tranh cho một vị trí mới.

– Nên tìm hiểu nhiều về mạng lưới thông tin truyền thông. Ngày nay, Internet là nơi hội tụ đầy đủ những gì mà bạn cần tìm kiếm.

– Không nên làm nó một mình mà hãy tìm cho mình một người cố vấn có dày dạn kinh nghiệm. Thay đổi công việc là một thử thách lớn cho bản thân, bạn thật sự cần một số người giúp đỡ để làm động lực thúc đẩy cho mục đích của bạn trong những lúc bạn cảm thấy chán nãn.

– Nên thu thập những kỹ năng và kinh nghiệm ở nơi làm việc hiện tại của bạn. Tình nguyện làm một việc gì đó hay tìm kiếm một công việc bán thời gian để xây dựng kinh nghiệm, sự tự tin, và sự giao tiếp để chuẩn bị cho công việc mới của bạn.

– Nên để đầu óc nhạy bén trong giai đoạn săn việc. Nếu trước giờ bạn chưa sử dụng một kỹ năng tìm việc nào thì đây là bước chuẩn bị chu đáo để bạn trở thành một nhà săn việc chuyên nghiệp.

– Nên tìm đọc những quyển sách nói về sự thay đổi công việc, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc, nhanh tay truy cập CareerBuilder với vô vàn việc làm hấp dẫn đang chờ bạn: shopee tuyển dụng, việc làm Biên Hòa, việc làm Hải Phòng, việc làm Gia Lai, việc làm tại nhà, việc làm part time, internship, recruiter, lazada tuyển dụng, việc làm Phú Quốc,…

Nguồn: CareerBuilder