Tham Quan Phố Cổ Hội An – Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp Hoài Cổ

Tham quan phố cổ Hội An bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa truyền thống qua lối kiến trúc hoài cổ. Bên cạnh đó là những loại hình nghệ thuật dân gian và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Hãy lưu lại những kinh nghiệm mà Thetips gợi ý trong bài viết […]

Đã cập nhật 9 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Tham Quan Phố Cổ Hội An – Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp Hoài Cổ

Tham quan phố cổ Hội An bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa truyền thống qua lối kiến trúc hoài cổ. Bên cạnh đó là những loại hình nghệ thuật dân gian và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Hãy lưu lại những kinh nghiệm mà Thetips gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét để tham quan phố cổ Hội An

Tham quan phố cổ Hội An sẽ mang lại những trải nghiệm lý thú và đáng nhớ với du khách. Nơi đây gần với địa điểm du lịch Đà Nẵng và cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 30km hướng về phía Tây Nam. Hội An mang nét đẹp yên bình và hoài cổ. Những công trình cổ xưa, mái ngói, con phố ngập tràn đèn lồng,… đã tạo nên sức hút của đô thị trên 400 năm tuổi này.

Bên cạnh đó, Hội An cũng có những lễ hội cổ truyền nổi tiếng. Có thể kể đến Lễ tưởng niệm các tổ nghề, Lễ kỷ niệm các thánh nhân tôn giáo, Lễ hội thành hoàng làng,… Các trò chơi dân gian khác như bài chòi, hò khoan, hò giã gạo,…

Ngoài những giây phút đắm mình trong nét quyến rũ yên bình của phố cổ. Tham quan phố cổ Hội An còn được thấy sự giao thoa nhiều dòng văn hóa phương Đông. Vì nơi đây từng là thương cảng sầm uất và nhộn nhịp nhất. Khu đô thị cũ này tồn tại khoảng cách đây 200 năm dưới thời Nguyễn. Nhờ sự giao thương giữa Việt Nam và các nước quốc tế khác đã hình thành một Hội An đa văn hóa và màu sắc cho tới ngày nay.

Đôi nét để tham quan phố cổ Hội An
Nguồn: Internet

Các địa điểm tham quan phố cổ Hội An 

Bạn chắc chắn không thể bỏ qua những địa danh hấp dẫn và thú vị khi khám phá bản đồ đô thị cổ Hội An dưới đây:

Hội quán cổ kính nằm trong phố cổ Hội An

  • Hội quán Quảng Đông: Hội quán thường nhận được được sự chú ý khi tọa lạc ngay giữa phố Hội An. Đây là địa điểm gặp gỡ làm ăn được 1 hội thương nhân Quảng Đông thiết kế. Bởi thế nên công trình có phong cách kiến trúc Trung hoa độc đáo. Hội quán có sự pha trộn tinh tế của gỗ, đá, họa tiết rồng, lân được điêu khắc tinh xảo.
Tham quan phố cổ Hội An - Hội quán Quảng Đông
Nguồn: Internet
  • Hội quán Triều Châu: Còn có một tên gọi khác là chùa Ông Bổn. Hội quán sở hữu lối kiến trúc công phu, họa tiết trang trí theo truyền thuyết dân gian. Bên cạnh đó còn có nhiều họa tiết nổi làm bằng mảnh sành sứ đã thành điểm độc đáo của Hội quán này.
Hội quán Triều Châu tại phố cổ Hội An
Nguồn: Internet
  • Hội quán Phúc Kiến: Hội quán lớn và đẹp nhất trong phố cổ Hội An. Phía sau cổng tam quan là một khu vườn rộng lớn, hòn non bộ và tượng cá chép vượt vũ môn. Đừng quên ghé thăm khu thờ chính điện bà Thiên Hậu Thánh Mẫu, 12 bà Mụ, bà Chúa Sinh Thai. Du khách có thể thắp vòng hương lớn ở hậu điện. Thậm chí mang theo tờ giấy ghi thông tin để cầu sức khỏe và tiền tài.
Hội quán Phúc Kiến ở Hội An
Nguồn: Internet

Chùa Cầu

Bạn nhất định phải dừng chân ở chùa Cầu khi tham quan phố cổ Hội An. Ngôi chùa nổi bật với hàng cột bằng gỗ sơn son, chạm khắc công phu và tỉ mẩn. Ấn tượng nhất là chùa tọa lạc trên một chiếc cầu bằng đá có mái vòm cong uốn lượn.

Chùa Cầu là điểm sáng của dải đất Hội An khi từng trải qua hơn 400 năm. Ngôi chùa vẫn đứng uy nghiêm vắt ngang qua nhánh sông Thu Bồn yên tĩnh. Khi trời sập tối, chùa Cầu bắt đầu lên đèn khắp mọi nơi. Thấp thoáng bóng mái chùa in xuống mặt sông và trở nên lấp lánh tỏa sáng trong khung cảnh phồn hoa của phố Hội.

Tham quan phố cổ Hội An - chùa Cầu
Nguồn: Internet

Tham quan phố cổ Hội An vừa được hòa mình trong không gian hoài cổ vừa biết thêm những giá trị lịch sử nơi đây. Bài viết của Thetips đã cung cấp những thông tin và địa điểm để bạn có trải nghiệm thú vị nhất ở phố cổ Hội An.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: