Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn? Mẹ bầu cần lưu ý điều gì?

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 nhìn chung đã khá hoàn chỉnh. Lúc này, thai kỳ của mẹ đã gần đủ tháng. Em bé đã lớn và cứng cáp hơn. Tuy nhiên thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn vẫn luôn là sự quan tâm của nhiều bố mẹ. Nội dung […]

Đã cập nhật 25 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn? Mẹ bầu cần lưu ý điều gì?
 1. Sự phát triển của thai nhi tuần 37 nhìn chung đã khá hoàn chỉnh. Lúc này, thai kỳ của mẹ đã gần đủ tháng. Em bé đã lớn và cứng cáp hơn. Tuy nhiên thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn vẫn luôn là sự quan tâm của nhiều bố mẹ. Nội dung dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho mẹ.

  1. thai 37 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

  Thai 37 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Ở thời điểm này bé sẽ nặng khoảng 2,8kg và có chiều dài 48.3cm, tương đương với một quả dưa gang. Mỗi ngày bé sẽ tăng khoảng 14g và tăng 200g mỗi tuần. 

  Đầu thai nhi 37 tuần tuổi đã rất to. Mẹ đã có thể nhìn thấy những ngấn thịt ở khuỷu tay, cổ tay, đầu gối,… bé.

  Thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?
  Thai 37 tuần nặng khoảng 2,8kg và có chiều dài 48.3cm (Nguồn: Sưu tầm)

  2. sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37

  • Thai nhi có thể quay đầu

  Lúc này, đầu của  bé có thể bắt đầu di chuyển vào vị trí trong xương chậu của mẹ, gây ra hiện tượng sa bụng. Đối với một số trường hợp thai nhi vẫn chưa thể quay đầu, các bác sĩ sản khoa sẽ thảo luận với mẹ để giải quyết vấn đề này.

  • Hệ miễn dịch

  Hệ thống miễn dịch của bé đang phát triển và sẽ tiếp tục hoàn thiện cho đến sau khi bé chào đời. Trong đó, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ là một trong những cách đơn giản nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

  • Phổi và não

  Thai nhi 37 tuần tuổi trông như một đứa trẻ sơ sinh bình thường. Song thực tế bé chưa hoàn toàn sẵn sàng thích nghi với thế giới bên ngoài. Phổi và não bé cần thêm thời gian để phát triển tốt nhất. Do đó, dù đã sắp đến ngày sinh nhưng các bác sĩ sẽ không nhận định là bé đủ tháng cho đến tuần thứ 39 – 40 của thai kỳ.

  • Cầm nắm

  Các ngón tay của bé đã phát triển giúp bé có thể cầm nắm vào các bộ phận nhỏ trên cơ thể mình như mũi hoặc ngón chân.

  • Những cú đạp liên tục

  Thai nhi đã nằm chật kín trong bụng mẹ nên không thể nhào lộn hay cựa quậy nhiều. Song, bé vẫn tiếp tục thực hiện những cú đạp hoặc đá. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường của bé, là dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ‘gặp’ bố mẹ rồi. Nếu mẹ cảm thấy bé quá ‘trầm’, cần liên hệ với bác sĩ sản khoa để tiến hành kiểm tra.

  Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37
  Thai nhi 37 tuần đa có sự phát triển rõ rệt (Nguồn: Sưu tầm)

  3. Những lưu ý cho mẹ khi thai nhi 37 tuần

  • Thai 37 tuần gò cứng bụng

  Ở tuần thai 37, các cơn co thắt Braxton Hicks (cơn đau giả) có thể xuất hiện thường xuyên khiến mẹ khó chịu. Mẹ nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn về những dấu hiệu chuyển dạ cũng như thời điểm phải nhập viện.

  • Dịch âm đạo có máu

  Mẹ bầu sẽ nhận thấy sự gia tăng dịch tiết âm đạo. Nhưng nếu phát hiện chất nhầy có lẫn một lượng máu nhỏ thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ sắp đến ngày sinh. 

  • Bổ sung nước

  Các chuyên gia khuyên mẹ nên uống đủ 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp giảm bớt được tình trạng phù nề.

  • Lựa chọn một số bài tập

  Trong những ngày cận sinh, mẹ có thể tham khảo cách tập luyện với bóng hoặc mát xa tầng sinh môn. Những động tác này giúp mẹ bầu thư giãn, tăng cường sức mạnh của cơ bụng trong quá trình chuyển dạ.

  Trên đây, bài viết đã chia sẻ kiến thức về thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn. Hy vọng, bố mẹ nhận được những thông tin hữu ích, từ đó có kế hoạch chăm sóc tốt sinh lý và tâm lý cho mẹ!