Thai 35 tuần cân nặng bao nhiêu là chuẩn?

Thai nhi trong thời điểm 35 tuần tuổi có nhiều thay đổi hay không? Thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Đây đều là những thắc mắc của bất kỳ mẹ bầu nào khi bước vào giai đoạn này. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp các các câu hỏi trên […]

Đã cập nhật 23 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thai 35 tuần cân nặng bao nhiêu là chuẩn?
 1. Thai nhi trong thời điểm 35 tuần tuổi có nhiều thay đổi hay không? Thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Đây đều là những thắc mắc của bất kỳ mẹ bầu nào khi bước vào giai đoạn này. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp các các câu hỏi trên nhé!

  Cân nặng thai nhi 35 tuần khoảng bao nhiêu?

  Thai 35 tuần tuổi sẽ có cân nặng rơi vào khoảng từ 2,3 kg đến 2,7 kg và chiều dài của thai nhi từ 46m đến 46,2 cm. Như vậy, so với tuần 34, trung bình thai nhi sẽ tăng khoảng 100g và 1cm.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng thai nhi

  Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến cân nặng thai nhi như:

  • Di truyền
  • Cân nặng và vóc dáng của mẹ
  • Chế độ dinh dưỡng của mẹ khi mang thai
  • Mức độ tăng cân trong suốt thai kỳ
  • Số lượng thai nhi
  • Bệnh lý của mẹ trong thai kỳ
  • Tuổi của mẹ

  Mẹ cần lưu ý gì mang thai tuần 35?

  Chế độ ăn uống: Mẹ ở giai đoạn này cần bổ sung thực phẩm giàu đạm, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Ngoài ra, mẹ cũng cần uống nhiều nước và ăn các loại hạt tốt cho sức khỏe thai kỳ.

  Chế độ sinh hoạt: ngủ đủ giấc, không thức quá khuya, không làm việc nặng dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

  Duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày: Việc duy trì tập thể dục hằng ngày sẽ giúp thai phụ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt hơn.

  Bài viết này đã chia sẻ những thông tin về cân nặng thai nhi 35 tuần tuổi và những điều mẹ cần lưu ý trong giai đoạn này. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ sẽ có chế độ chăm sóc thai kỳ khoa học và chuẩn bị tâm trạng thật thoải mái trước khi chào đón bé yêu đầu đời nhé.

  Nguồn tham khảo: yeutre.vn