Tảo Spirulina có tác dụng gì? Công dụng của Tảo xoắn Nhật Bản

Tảo xoắn Spirulina nổi tiếng mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe và Làm đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy tảo Spirulina có tác dụng gì và giá trị dinh dưỡng ra sao, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết cho bạn. Mục lục 1 Tảo xoắn […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Tảo Spirulina có tác dụng gì? Công dụng của Tảo xoắn Nhật Bản

Tảo xoắn Spirulina nổi tiếng mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe và Làm đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy tảo Spirulina có tác dụng gì và giá trị dinh dưỡng ra sao, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết cho bạn.

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Tảo xoắn (tên khoa học là Spirulina platensis) là một loại tảo đơn bào cổ xưa có hình xoắn ốc màu xanh lá cây được cấu tạo bởi nhiều tế bào riêng lẻ. Tảo xoắn được phát hiện ở hồ Chad (Trung Phi) vào năm 1960 bởi nhà khoa học người Pháp Clement. Tảo xoắn được nuôi trồng quy mô Công Nghiệp từ năm 1963 và được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận năm 1973 là dược liệu quý cho sức khỏe.

Từ năm 1984, tổ chức IIMSAM của Liên hợp quốc đã sử dụng tảo xoắn để chữa bệnh suy dinh dưỡng cho hơn 2 triệu trẻ em trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ tảo xoắn có giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta.

Trong tự nhiên, tảo Spirulina phát triển tốt ở vùng biển cận nhiệt đới và hồ nước mặn. Tuy nhiên, tảo Spirulina cũng có thể phát triển ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt.

5 công dụng của tảo xoắn Spirulina

Chống viêm và chống oxy hoá

Tảo xoắn rất giàu phycocyanin. Đây là chất có khả năng chống lại các gốc tự do và ức chế sản sinh các phân tử truyền tín hiệu viêm, nhờ đó mà có khả năng chống viêm hiệu quả. Đồng thời, chất chống oxy hóa này còn mang lại cho tảo màu sắc đặc trưng của chúng.

Điều hòa lượng Cholesterol, giảm khả năng mắc bệnh tim

Tảo xoắn Spirulina có thể làm giảm lượng chất béo trung tính, cholesterol LDL (cholesterol xấu) và tăng lượng cholesterol HDL (cholesterol tốt). Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Phòng chống và giảm tổn thương tiền ung thư hiệu quả

Tảo xoắn đã được nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa và giảm tiền ung thư miệng.

Một nghiên cứu trên tạp chí PubMed cho thấy 87 người Ấn Độ đang điều trị ung thư, dùng 1 gam tảo xoắn mỗi ngày trong một năm đã giảm 45% các tổn thương. Những tổn thương này dần dần tái phát sau khi ngừng dùng tảo xoắn trong khoảng một năm.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Dùng tảo xoắn là một cách để điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung tảo xoắn làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở người. Lượng đường trong máu lúc đói cao có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 1 và 2. Đây là một vấn đề phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường. Điều này cho thấy rằng việc bổ sung tảo xoắn có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Làm đẹp cho da và cải thiện vóc dáng

Tảo xoắn Spirulina không chỉ là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe mà còn được ưa chuộng trong việc cải thiện làn da và vóc dáng. Vitamin E, selen, tyrosine,… là những thành phần hỗ trợ đắc lực cho việc chống lão hóa, Trị Mụn cho da và thải độc cho da mặt.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi “tảo spirulina có tác dụng gì”. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng các sản phẩm có chứa chiết xuất tảo Spirulina phù hợp.

Tags: