Tấm Cemboard Ngoài Trời – Vật liệu làm sàn, vách tốt nhất hiện nay – Báo giá 2023

Tấm Cemboard ngoài trời đang là giải pháp được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế với khả năng thi công và lắp đặt nhanh chóng mà sản phẩm còn tích hợp nhiều tiện ích vượt trội như chống cháy, chịu nước, siêu bền bỉ. Vậy tấm Cemboard […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Tấm Cemboard Ngoài Trời – Vật liệu làm sàn, vách tốt nhất hiện nay – Báo giá 2023

Tấm Cemboard ngoài trời đang là giải pháp được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế với khả năng thi công và lắp đặt nhanh chóng mà sản phẩm còn tích hợp nhiều tiện ích vượt trội như chống cháy, chịu nước, siêu bền bỉ. Vậy tấm Cemboard ngoài trời là gì? Tại sao vật liệu làm sàn này lại có khả năng thay thế vật liệu truyền thống?

>> Xem thêm:

Tấm Cemboard ngoài trời là gì?

Tấm Cemboard ngoài trời là vật liệu nhẹ dạng tấm với kích thước tiêu chuẩn là 1220x2440mm và độ dày từ 3.5mm đến 20mm tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Tấm Cemboard ngoài trời là gì?
Soul Roastery – Quán cà phê ấn tượng tại Buôn Mê Thuột sử dụng tấm Cemboard ngoài trời DURAflex trong tạo hình

Tấm Cemboard ngoài trời được ứng dụng trong các công trình làm trần, sàn, vách và tường ngoại thất. Đây được xem là loại vật liệu xanh mang đến giải pháp thi công với chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo độ bền bỉ, không mối mọt hay cong vênh, khả năng chống cháy và kháng nước tốt,…đáp ứng được các tiêu chí cũng như yêu cầu kiến trúc của nhiều loại công trình. 

Có nên lựa chọn tấm Cemboard ngoài trời thay vật liệu làm sàn khác?

Gạch nung truyền thống là vật liệu làm sàn sở hữu ưu điểm đặc biệt mà hầu hết bất cứ ai đều mong muốn là giá thành rẻ và khả năng chịu nhiệt cao vì được nung dưới nhiệt độ khoảng 1000 độ C.

Bên cạnh những ưu điểm trên, gạch nung truyền thống cũng có những hạn chế mà hầu như không một ai mong muốn sở hữu. Đây là loại gạch có khả năng cách nhiệt và cách âm kém nên chắc chắn sẽ không phù hợp với những môi trường có yêu cầu độ yên tĩnh cao.

Ưu điểm của tấm Cemboard ngoài trời DURAflex
Gạch nung truyền thống có nhiều hạn chế

Ngoài ra, gạch nung truyền thống là gạch được nung ở nhiệt độ cao nên sẽ thải ra một lượng khói bụi đáng kể khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Hơn nữa, gạch không có khả năng chống ẩm, chống thấm như mong muốn của nhiều gia chủ.

Bởi nhược điểm này, tường gạch dễ bị thấm, gây ra hiện tượng tường bị ẩm mốc và ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, nhất là khi làm vật liệu làm sàn ngoài trời. Vậy làm thế nào để khắc phục những nhược điểm trên mà không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư? Tấm xi măng Cemboard DURAflex (còn gọi là tấm cemboard ngoài trời) hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm này mà không tốn quá nhiều chi phí, thời gian thi công.

Cấu tạo và đặc tính của tấm cemboard ngoài trời DURAflex – Vật liệu làm sàn hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng, nhiều sản phẩm tấm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của người sử dụng. Bởi sự ra đời hàng loạt dẫn đến tình trạng nhầm lẫn giữa các sản phẩm. 

Cấu tạo và đặc tính của tấm cemboard ngoài trời DURAflex - Vật liệu làm sàn hiệu quả nhất hiện nay
Tấm xi măng DURAflex dùng để lót sàn

Trong đó, tấm xi măng DURAflex có nhiều tên gọi khác nhau do thói quen của thợ thi công gọi tên tấm kèm tên thương hiệu. Vì vậy, tấm xi măng cemboard DURAflex còn có tên gọi khác là tấm cemboard ngoài trời Vĩnh Tường.

Vật liệu làm sàn ngoài trời tấm xi măng cemboard DURAflex thực chất là tên thương hiệu tấm Calcium Silicate do nhà máy Hiệp Phú của tập đoàn Saint Gobain – Pháp đặt tại Việt Nam sản xuất, với thành phần nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên thân thiện môi trường được lựa chọn kỹ càng từ nơi cung cấp uy tín.

Cấu tạo và đặc tính của tấm cemboard ngoài trời DURAflex - Vật liệu làm sàn hiệu quả nhất hiện nay
Nguyên liệu tạo nên tấm Calcium Silicate
  • Xi măng Portland giúp sản phẩm giảm độ co ngót, tạo cường độ uốn và nén cao cùng khả năng chống thấm nước tốt.
  • Cát và vôi nghiền siêu mịn (kích thước hạt 45µm). Các hạt nguyên liệu trong quá trình hấp tại nhiệt độ 2000 độ C và áp suất 10Psi tại môi trường bảo hòa độ ẩm sẽ tạo ra các khoáng Calcium silicate có độ sít đặc cao, cường độ lớn giúp tấm tăng độ cứng và khả năng chống thấm nước.
  • Sợi Cellulose được nhập khẩu từ Nga, Canada có nguồn gốc từ cây lá kim như gỗ thông, cây tùng bách có độ dài và mảnh giúp tăng cường độ uốn tạo độ dẻo dai cho tấm DURAflex.

Đồng thời quy trình sản xuất hoàn hảo cũng giúp tạo sự liên kết vững chắc của các thành phần tấm theo độ dày định sẵn. Sau đó được đưa vào lò nén áp suất cao. Đó là lý do tấm Cemboard ngoài trời DURAflex có độ bền cao và rắn chắc như thế.

Cấu tạo và đặc tính của tấm cemboard ngoài trời DURAflex - Vật liệu làm sàn hiệu quả nhất hiện nay
Quy trình sản xuất tấm xi măng cemboard DURAflex

Ưu điểm của tấm Cemboard ngoài trời DURAflex trong vật liệu làm sàn ngoài trời

Nhiều năm về trước, tấm xi măng cemboard DURAflex (còn gọi là tấm cemboard ngoài trời, tấm Cemboard chịu nước) phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Chính vì thế, việc đưa vật liệu làm sàn ngoài trời này vào thi công khá khó khăn và tốn kém nhiều chi phí.
Tuy nhiên, ngày nay chúng đã có thể tự sản xuất ngay tại Việt Nam bởi Vĩnh Tường. Do đó, giá tấm xi măng cemboard DURAflex hợp lý làm vật liệu làm sàn ngoài trời cho nhiều công trình lớn và nhỏ. Đây là hai trong số những sản phẩm đạt chất lượng an toàn của Vĩnh Tường. Tấm cemboard ngoài trời DURAflex có những đặc điểm nhất định như sau:

Chống cháy, chịu nước tốt

Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất cho các công trình đặc thù thi công ngoài trời. Tấm xi măng DURAflex 2X là loại tấm làm sàn vách siêu bền, chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chống cháy, chịu nước tốt - Tấm Cemboard DURAflex
Ưu điểm tấm cemboard ngoài trời DURAflex mang lại khi sử dụng làm Vật liệu làm sàn ngoài trời

DURAflex cũng cung cấp các giải pháp chuyên biệt chống cháy với tấm Cemboard DURAflex FIRESTOP – giúp đóng góp hiệu quả của toàn bộ hệ thống chống cháy với thời gian chống cháy từ 60 phút đến 120 phút.

Siêu bền bỉ, chịu va đập và chịu lực tốt

Nhờ áp dụng Công Nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến kết hợp với yếu tố dẻo dai của sợi Cellulose và cứng chắc của tấm xi măng DURAflex nên tấm Cemboard ngoài trời có khả năng chịu lực và chịu va đập tốt, là loại vật liệu bền, không bị phân rã theo thời gian.

Siêu bền bỉ, chịu va đập và chịu lực tốt - Tấm Cemboard DURAflex
Tấm xi măng DURAflex 2X chịu lực tốt hơn tấm xi măng thường

Bề mặt nhẵn mịn, hoàn thiện nhanh chóng

Nhờ sự liên kết giữa tấm xi măng và cát mịn mà bề mặt tấm Cemboard siêu phẳng lì có thể nhanh chóng hoàn thiện hoặc phủ sơn trực tiếp và đưa vào sử dụng ngay. Từ đó tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công công trình.

Ưu điểm của tấm Cemboard ngoài trời DURAflex trong vật liệu làm sàn ngoài trời
Tấm xi măng DURAflex 2X có bề mặt nhẵn mịn

Khả năng uốn cong, tạo hình cho công trình

Tỷ lệ sợi giấy vừa đủ giúp tấm Cemboard đạt khả năng uốn cong nhưng vẫn đảm bảo không bị cong vênh khi sử dụng trong môi trường ẩm nhờ cấu trúc sít đặc.

Ưu điểm của tấm Cemboard ngoài trời DURAflex trong vật liệu làm sàn ngoài trời
Tấm xi măng DURAflex 2X có thể uốn cong dễ dàng

Vật liệu xanh, an toàn cho sức khỏe

Khi cuộc sống xung quanh bị bao vây bởi quá nhiều nguy cơ, để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình, hãy bắt đầu từ việc lựa chọn vật liệu an toàn khi xây dựng tổ ấm. Tấm cứng DURAflex – loại vật liệu xanh được cung cấp bởi tập đoàn Saint-Gobain, hoàn toàn không chứa chất gây ung thư – Amiang. 

Tấm Cemboard DURAflex - Vật liệu xanh, an toàn cho sức khỏe
Tấm xi măng DURAflex 2X là vật liệu xanh, an toàn cho sức khỏe

DURAflex ra đời là một bước tiến mới trong xây dựng, khắc phục những nhược điểm của vật liệu truyền thống như thời gian xây dựng lâu, tốn nhân công, phụ thuộc thời tiết. Đồng thời được ứng dụng đa dạng cho các khu vực ngoại thất lẫn nội thất. 

Với những ưu điểm này, tấm xi măng cemboard DURAflex hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu của công trình xây dựng mà gạch truyền thống không thể làm được. Ngoài việc thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, sử dụng tấm xi măng DURAflex (tấm cemboard ngoài trời) là một trong những cách bảo vệ môi trường và sức khỏe của gia đình bởi sản phẩm được cấu tạo từ những nguyên liệu xanh, không chứa chất độc hại.

Một số công trình sử dụng tấm Cemboard ngoài trời

Nếu gạch truyền thống được dùng rộng rãi thì tấm xi măng DURAflex được tin dùng để làm tấm lót sàn Cemboard, vật liệu làm sàn nâng, vách ngăn nội, ngoại thất cho những công trình lớn, nhỏ như: nhà gác lửngnhà xưởngnhà khung thép tiền chế, nhà ở dân dụng, nhà tiền chế, quán cà phê, showroom,…

Là tấm cemboard ngoài trời với đặc tính chống ẩm cao của, tấm xi măng cemboard DURAflex được lựa chọn để làm tấm lót sàn, vách ngăn nội thất để tránh tình trạng ẩm mốc hay các vết ố vàng trên tường,… Ngoài ra, trần thạch cao, tường thạch cao cũng là giải pháp hiệu quả, lâu dài chống nồm ẩm cho nhà ở.

Một số công trình sử dụng tấm Cemboard ngoài trời là vật liệu làm sàn ngoài trời
Xưởng rang cà phê Soul Roastery tại Đăk Lăk sử dụng tấm cemboard ngoài trời DURAflex làm lớp bao che công trình
Một số công trình sử dụng tấm Cemboard ngoài trời là vật liệu làm sàn ngoài trời
Trụ sở Công An TP.HCM sử dụng hệ trần chìm khung Vĩnh Tường và tấm xi măng DURAflex 6mm
Một số công trình sử dụng tấm Cemboard ngoài trời là vật liệu làm sàn ngoài trời
Trung tâm thương mại Lạc Hồng Lotus Hạ Long sử dụng tấm cemboard ngoài trời DURAflex cho giải pháp trần chìm chịu nước

Bảng giá tấm cemboard ngoài trời DURAflex

Trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu cung cấp tấm xi măng ngoài trời và có nhiều mức giá tấm cemboard làm sàn ngoài trời khác nhau. Tuy nhiên, bảng giá tấm Cemboard ngoài trời của DURAflex luôn được nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm. Chúng tôi xin cung cấp bảng giá tấm cemboard làm sàn ngoài trời cập nhật mới nhất tại đây:

1. Quy cách chuẩn 1220x2440mm

Tên sản phẩm  Quy cách (mm)    Độ dày (mm)    Trọng lượng (kg)    Đơn giá (VNĐ/ tấm)  
Tấm DURAflex 2X 4mm – SE (vuông cạnh)1220 x 24404.017.3Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 4.5mm – SE (vuông cạnh)1220 x 24404.520.6Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 6mm – SE (vuông cạnh)1220 x 24406.026.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 8mm – SE (vuông cạnh)1220 x 24408.035.8Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 9mm – SE (vuông cạnh)1220 x 24409.040.0Liên hệ
Tấm DURAflex2X 10mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244010.045.6Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 12mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244012.055.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 14mm -SE (vuông cạnh)1220 x 244014.066.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 15mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244015.069.0Liên hệ
TẤm DURAflex 2X 16mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244016.074.5Liên hệ
Tấm DURAflex2X 18mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244018.084.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 20mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244020.090.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 22mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244022.0101.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 24mm – SE (vuông cạnh)1220 x 244024.0111.0Liên hệ
Bảng giá tấm cemboard lót sàn nhà DURAflex 2X quy cách chuẩn 1220 x 2440mm mới nhất 2023

*Giá chi tiết cho từng khu vực vui lòng liên hệ tổng đài 1800-1218 hoặc nhân viên bán hàng tại khu vực để được thông tin báo giá.

2. Quy cách 1000x2000mm

Tên sản phẩm  Quy cách (mm)    Độ dày (mm)    Trọng lượng (kg)    Đơn giá (VNĐ/ tấm)  
Tấm DURAflex 2X 12mm – SE (vuông cạnh)1000 x 20001236.9Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 14mm – SE (vuông cạnh)1000 x 20001443.0Liên hệ
Tấm DURAflex2X 15mm – SE (vuông cạnh)1000 x 20001546.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 16mm – SE (vuông cạnh)1000 x 20001650.0Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 18mm – SE (vuông cạnh)1000 x 20001856.4Liên hệ
Tấm DURAflex 2X 20mm – SE (vuông cạnh)1000 x 20002060.4Liên hệ
Bảng giá tấm cemboard lót sàn nhà DURAflex 2X quy cách 1000 x 2000mm mới nhất 2023

*Giá chi tiết cho từng khu vực vui lòng liên hệ tổng đài 1800-1218 hoặc nhân viên bán hàng tại khu vực để được thông tin báo giá.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm vật liệu làm sàn ngoài trời, tấm cemboard ngoài trời hay các sản phẩm khác và giải pháp của DURAflex hoặc cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

  • Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108

Nguồn: Tấm Cemboard Ngoài Trời – Vật liệu làm sàn, vách tốt nhất hiện nay – Báo giá 2023