TOP 4 TẤM CÁCH NHIỆT CHỐNG NÓNG MÁI TÔN TỐT NHẤT HIỆN NAY – BÁO GIÁ 2021

Chống nóng cho mái tôn là việc làm cần thiết giúp nhiệt độ trong nhà luôn được ổn định, mát mẻ so với ngoài trời. Trên thị trường hiện nay, tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn khá đang dạng về chất liệu, mẫu mã và hiệu quả khác nhau. Do đó, lựa chọn tấm […]

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

TOP 4 TẤM CÁCH NHIỆT CHỐNG NÓNG MÁI TÔN TỐT NHẤT HIỆN NAY – BÁO GIÁ 2021

Chống nóng cho mái tôn là việc làm cần thiết giúp nhiệt độ trong nhà luôn được ổn định, mát mẻ so với ngoài trời. Trên thị trường hiện nay, tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn khá đang dạng về chất liệu, mẫu mã và hiệu quả khác nhau. Do đó, lựa chọn tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn loại nào tốt lại là câu hỏi khiến nhiều người phân vân. Theo dõi bài viết này để biết các loại tấm cách nhiệt mái tôn hiệu quả, dễ thi công cho nhà ở.

>> Xem thêm:

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TẤM CÁCH NHIỆT CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN?

Nên sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn, vì:

 • Tôn là vật liệu dễ hấp thụ nhiệt. Do đó, nếu không chống nóng cho mái tôn, không khí trong nhà sẽ bị oi bức, khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của con người.
 • Các loại tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn giúp hạn chế nhiệt lượng tác động lên mái tôn, giúp ngôi nhà của chúng ta mát mẻ hơn.

CẤU TRÚC HỆ CÁCH NHIỆT MÁI MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Cách nhiệt mái tôn giúp nhà bớt nóng | Gyproc

Cách nhiệt mái tôn giúp nhà mát mẻ hơn

Một cấu trúc hệ cách nhiệt mái tôn chuyên nghiệp sẽ có: mái tôn và lớp cách nhiệt (nghĩa là sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt lót trên trần nhà). Cụ thể như sau:

1. Mái tôn

Hiện nay, mái tôn là giải pháp lợp mái hiệu quả, tiết kiệm được ứng dụng cho nhiều hạng mục công trình.

Mái tôn tiêu chuẩn có 2 bộ phận chính:

 • Hệ thống khung mái: có nhiệm vụ chịu tải trọng cho mái.
 • Hệ thống kèo và tôn lợp mái: hệ thống kèo có nhiệm vụ giúp hệ thống khung mái phân tán tải trọng và làm khung lợp có nhiệm vụ che chở ngôi nhà khỏi các tác động của thời tiết.

2. Hệ trần cách nhiệt chống nóng

Hiểu đơn giản, hệ trần cách nhiệt là hệ trần được lót các vật liệu cách nhiệt trên trần nhà, nhằm chống nóng cho ngôi nhà. Vì bản chất của mái tôn là kim loại, mà tính chất của kim loại là dễ hấp thu nhiệt. Do đó, nếu lợp mái bằng tôn, chúng ta cần sử dụng các vật liệu để lót trần nhà, nhằm cách nhiệt cho mái tôn, giảm nhiệt độ và làm mát cho ngôi nhà.

Các vật liệu cách nhiệt thường được ứng dụng làm hệ trần cách nhiệt gồm có: tấm cách nhiệt túi khí (ví dụ như tấm cách nhiệt túi khí P2 Vĩnh Tường), tấm trần thả nền xi măng sợi, các loại vật liệu hỗ trợ cách nhiệt như xốp, bông thủy tinh…

TOP 3 TẤM CÁCH NHIỆT MÁI TÔN HIỆU QUẢ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tấm cách nhiệt mái tôn. Trong đó, được tin dùng và ứng dụng đa dạng cho các công trình có:

1. Tấm Trang trí Vĩnh Tường Ánh Kim

Tấm trang trí Vĩnh Tường Ánh Kim cách nhiệt mái tôn hiệu quả | Gyproc

Tấm trang trí Vĩnh Tường Ánh Kim cách nhiệt mái tôn hiệu quả

Tấm Trang trí Vĩnh Tường Ánh Kim có nền là tấm xi măng sợi DURAflex® 3.5mm. Mặt lưng của sản phẩm tấm được phủ 1 lớp giấy bạc, lớp giấy bạc này có tác dụng chống nóng hiệu quả cho các công trình, đặc biệt là công trình lợp mái tôn. Hiệu quả cách nhiệt đã được kiểm chứng với thử nghiệm chiếu tia UV cường độ cao trong 400 giờ liên tục (điều kiện thử nghiệm diễn ra với độ chiếu sáng và độ ẩm khắc nghiệt theo tiêu chuẩn Quốc Tế ISO 105-A02).

Ngoài tác dụng cách nhiệt hiệu quả, tấm trang trí Vĩnh Tường Ánh Kim còn mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Hiệu ứng ánh kim giúp sáng bừng không gian sống, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của ngôi nhà. 
 • Không chứa chất amiang gây ung thư, an toàn cho sức khỏe.
 • Dễ vệ sinh lau chùi, bền màu theo thời gian.

2. Tấm trần thả nền xi măng sợi

Tấm xi măng DURAflex làm nền tấm trần thả

Tấm xi măng sợi DURAflex làm nền cho tấm trần thả

Tấm trần thả vốn là loại tấm dùng trong thi công trần thả, kiểu trần được thiết kế một phần khung xương lộ ra ngoài, có tác dụng hỗ trợ che đi đường dây điện, ống nước… và các yếu tố kỹ thuật khác dưới mái nhà. Có hại loại tấm trần thả cơ bản, là tấm trần thả nền tấm thạch cao và tấm trần thả nền xi măng sợi. 

Tấm trần thả nền tấm xi măng sợi có tên gọi đầy đủ là tấm trần thả nền tấm xi măng sợi DURAflex – loại vật liệu có tác dụng cách nhiệt mái tôn được làm từ xi măng, cát, vôi và sợi giấy. Sử dụng tấm trần thả nền xi măng sợi để làm tấm cách nhiệt mái tôn, công trình của chúng ta sẽ có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Cách nhiệt hiệu quả tối ưu, chịu được tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, tấm DURAflex là vật liệu xanh, có khả năng chống cháy.
 • Cách âm tốt (khả năng cách âm lên đến 40dB, cao hơn cả tường gạch). Độ bền cao, lên đến 50 năm.
 • Chống ẩm vượt trội, dễ thi công, an toàn cho người sử dụng.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao.

3. Tấm cách nhiệt túi khí làm tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

Tấm cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường P2 cách nhiệt mái tôn hiệu quả

Túi khí cách nhiệt Vĩnh Tường P2 cách nhiệt cho nhà mát ngày hè

Một trong các loại tấm cách nhiệt mái tôn được ưu tiên lựa chọn cho công trình lợp mái tôn là tấm cách nhiệt túi khí. Có nhiều dòng sản phẩm tấm cách nhiệt túi khí. Được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất là tấm Cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường P2 – sản phẩm của Vĩnh Tường Saint Gobain.

Ưu điểm vượt trội của tấm Cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường P2 là mát, bền, không thấm nước. Trong đó, mát là bởi vì sản phẩm có khả năng cách nhiệt tốt, là giải pháp chống cháy lan vượt trội. Độ cách nhiệt đã được kiểm nghiệm bởi Viện Vật Liệu Xây Dựng. Độ bền cực kỳ cao với khả năng chống xé rách, có khả năng chống bị lão hóa dưới điều kiện khí hậu nóng ẩm và tia UV cao. Ngoài ra, sản phẩm còn có một lớp màng mạ nhôm MPET cao cấp chống thấm nước, chống nhăn.

Màu bạc của tấm cách nhiệt túi khí vô cùng hài hòa với mái tôn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho trần nhà. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể ứng dụng trong làm vách cách âm cách nhiệt.

Các loại vật liệu hỗ trợ

Để làm tăng hiệu quả cách nhiệt cho mái tôn, chúng ta có thể sử dụng thêm các loại vật liệu hỗ trợ như xốp, bông thủy tinh.

Xốp chống nóng cách nhiệt mái tôn là sản phẩm cần thiết khi thi công mái tôn, được sử dụng để ổn định nhiệt độ cho công trình. Do điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm quanh năm nên ở Việt Nam, người ta thường gọi là xốp chống nóng thay vì xốp cách nhiệt.

Bông thủy tinh gồm nhiều sợi thủy tinh kết dính với nhau để tạo thành kết cấu xốp, nhẹ. Bông thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ lên đến 350oC, là sản phẩm cách nhiệt mái tôn ứng dụng đa dạng công trình.

TẤM CÁCH NHIỆT MÁI TÔN GIÁ BAO NHIÊU?

Bảng giá tấm cách nhiệt mái tôn còn tùy thuộc vào loại tấm cách nhiệt chống nóng mà bạn muốn sử dụng. Vui lòng liên hệ đơn vị phân phối để được báo giá sản phẩm chi tiết, hoặc lựa chọn BÁO GIÁ NGAY để được báo giá cụ thể cho công trình của mình.

BÁO GIÁ NGAY

Trên đây là các loại tấm cách nhiệt mái tôn hiệu quả cao, dễ thi công, được thầu thợ và chủ nhà lựa chọn tin dùng. Nếu còn phân vân về giải pháp tấm cách nhiệt mái tôn, vật liệu cách nhiệt mái tôn hiệu quả cũng như địa chỉ mua các loại tấm cách nhiệt mái tôn uy tín, vui lòng liên hệ: 

Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 1800-1218. 

Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Nguồn: https://gyproc.vn/vi/tam-cach-nhiet-mai-ton