Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn tốt nhất – Túi khí Vĩnh Tường P2

Mái tôn là dạng mái phổ biến được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng. Sử dụng tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn giúp ngăn bức xạ từ môi trường bên ngoài, giữ nhiệt độ trong nhà luôn ổn định. Vậy đâu là tấm cách nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay? Cùng […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn tốt nhất – Túi khí Vĩnh Tường P2

Mái tôn là dạng mái phổ biến được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng. Sử dụng tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn giúp ngăn bức xạ từ môi trường bên ngoài, giữ nhiệt độ trong nhà luôn ổn định. Vậy đâu là tấm cách nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay? Cùng Vĩnh Tường tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Vì sao nên sử dụng tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn?

Chống nóng cho mái tôn là yêu cầu bắt buộc thực hiện. Đặc biệt là ở vùng khí hậu chịu nhiệt độ cao hoặc thấp sâu sắc.

Khi sử dụng tấm lót cách nhiệt dưới mái tôn, nhiệt độ trong nhà luôn được duy trì ở mức ổn định đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt và làm việc. Thông thường, khi lắp tấm cách nhiệt, nhiệt độ môi trường bên trong sẽ được giảm từ 7-8 độ C khi nắng nóng. Hoặc giữ nhiệt độ phòng luôn ấm vào mùa lạnh

Ngoài ra, một số loại tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn còn có khả năng cách âm chống ồn, giúp giữ không gian yên tĩnh hơn.

Một mặt, sử dụng tấm cách nhiệt cho mái tôn giúp cân bằng ổn định nhiệt độ, đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong nhà. Mặt khác, sản phẩm giúp tăng tuổi thọ các hạng mục công trình khác.

Với chi phí hợp lý, dễ lắp đặt, tiết kiệm thời gian, sử dụng tấm bạc cách nhiệt là điều hoàn toàn có thể cho gia đình. Ngoài ra, sản phẩm không phát sinh khí hại ảnh hưởng sức khỏe, thân thiện với môi trường sống.

Các loại tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn tốt | Vĩnh Tường

Top 3 vật liệu chống nóng cho mái tôn hiệu quả

1. Bông cách nhiệt

Bông cách nhiệt (bông thủy tinh) có cấu tạo liên kết bởi những sợi thủy tinh mảnh nhỏ vững chắc. Kết hợp với một số kim loại khác, bông thủy tinh có khả năng cách nhiệt cách âm tốt cho công trình.. Do đó, đây là sản phẩm làm tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn nhà.

Hiện nay có 2 loại bông thủy tinh là có lớp bạc và không có lớp bạc. Chúng có kích thước lớn, có thể cuộn tròn lại dễ vận chuyển. 

Ngoài ra, bông thủy tinh còn có ưu điểm như trọng lượng nhẹ, đàn hồi tốt, mềm mại… được ứng dụng cách nhiệt cho hệ thống lạnh, thông gió, cách âm quán bar, trường học…

Bên cạnh những ưu điểm trên, bông thủy tinh lại có giá thành tương đối cao. Muốn cách nhiệt hay cách âm tốt cần khối lượng lớn. Khi thi công bị ngứa châm chích khó chịu.

2. Sử dụng xốp

Ưu điểm: rẻ, dễ thi công và vận chuyển

Bên cạnh bông thủy tinh, xốp cách nhiệt là loại vật liệu cách nhiệt tốt được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Xốp cách nhiệt có chủng loại đa dạng, có thể kể đến như ESP, OPP hay XPS. Đại đa số các loại xốp này có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và thi công, cách âm cách nhiệt tương đối tốt. Ngoài ra, xốp cũng có giá thành rẻ được ứng dụng ốp tường, thiết bị bảo ôn, đổ sàn bê tông…

So với nhiều loại tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn khác, xốp lại có độ bền và hệ số cách nhiệt thấp hơn, tính thẩm mỹ thấp

3. Sử dụng tấm cách nhiệt túi khí chống nóng cho mái tôn 

Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn ứng dụng trần, tường, mái nhà | Vĩnh Tường

Một loại vật liệu thứ 3 mà Vĩnh Tường muốn giới thiệu đến bạn là tấm túi khí cách nhiệt. So với 2 sản phẩm trên, túi khí cách nhiệt lại được sử dụng phổ biến hơn cả.

Thông thường, tấm cách nhiệt túi khí sẽ có cấu tạo 1 lớp nhôm hoặc 2 lớp nhôm, có chứa các túi khí PE cách nhiệt. Tùy vào cấu tạo mà sản phẩm có thể chia ra nhiều loại. Có thể kể đến như: P1, P2, A1, A2.

Ưu điểm vượt trội của túi khí cách nhiệt chính là khả năng cách nhiệt tốt, ngăn bức xạ nhiệt từ 95-97%. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có khả năng cách âm giảm tiếng ồn từ 60 – 70%. Hơn nữa, chúng có độ bền lớn, không thấm nước nên đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Ngoài ra, sản phẩm có giá thành tương đối tốt, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình Việt. Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao.

Tấm cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường P2 – giải pháp chống nóng mái tôn hiệu quả

Ưu điểm:

– Khả năng cách nhiệt tốt, vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Nhờ có cấu tạo 2 lớp bạc nhôm MPET kết hợp túi khí PE cao cấp, sản phẩm tấm cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường P2 là giải pháp hoàn hảo để chống nóng cho mái tôn hiệu quả.

– Có độ bền cao, chống thủng và chống xé rách tốt, đảm bảo trọn vẹn khi thi công lắp đặt và tăng tuổi thọ cho công trình.

– Có độ căng bóng cao, chống nhăn, chống lão hóa và tia UV từ mặt trời giúp thi công dễ dàng, lâu hư hại.

– Không thấm nước nhờ 2 lớp bạc 2 mặt giúp chống thấm và chống ẩm hiệu quả.

– Có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh khác.

– Không chứa các chất độc hại, đặc biệt amiang gây ảnh hưởng sức khỏe, thân thiện với môi trường sống tự nhiên.

Hướng dẫn thi công:

Thi công tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Đối với mái tôn hiện hữu:

Bước 1. Dùng nẹp và đinh mũ để cố định tạm thời tấm cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường P2 bên dưới xà gồ. Sau đó, hãy cân chỉnh và kéo căng tấm vào vị trí chắc chắn.

Bước 2. Liên kết các tấm cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường P2 với nhau theo cách chồng mi 5cm bằng băng dính. Hãy tiếp tục thực hiện tuần tự cho đến hết.

Đối với mái tôn được lợp mới:

Bước 1. Vệ sinh sạch sẽ xà gồ đỉnh và biên rồi dán băng keo hai mặt. Đặt tấm cách nhiệt túi khí lên xà gồ, kéo căng và cố định bằng băng keo hai mặt hoặc đinh mũ tại xà gồ đỉnh và biên.

Bước 2. Đặt tấm tôn lên tấm P2 và có định bằng vít chuyên dụng. Dán băng keo hai mặt dọc theo mép tấm liên kết với tấm khác bằng cách chồng mí 5cm. Hãy tiếp tục thực hiện tuần tự cho đến hết.

Trên đây là những ưu điểm và hướng dẫn thi công tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn. Mọi thông tin chi tiết về giá tấm cách nhiệt, tính năng của sản phẩm, vui lòng liên hệ qua:

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 18001218

Hoặc:

Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Nguồn: Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn Vĩnh Tường P2

Tags: