Tại sao Quy trình Chăm sóc Da lại có lợi cho Các Vấn đề về Mụn?

Một số thói quen là những hành vi tích cực, chẳng hạn như đi bộ hàng ngày, uống nhiều cốc nước mỗi ngày hoặc thiết lập một chế độ chăm sóc da, điều này không quá phức tạp. Vậy tại sao không hình thành một quy trình chăm sóc da để cải thiện các vấn […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Tại sao Quy trình Chăm sóc Da lại có lợi cho Các Vấn đề về Mụn?</strong>

Một số thói quen là những hành vi tích cực, chẳng hạn như đi bộ hàng ngày, uống nhiều cốc nước mỗi ngày hoặc thiết lập một chế độ chăm sóc da, điều này không quá phức tạp. Vậy tại sao không hình thành một quy trình chăm sóc da để cải thiện các vấn đề về mụn? Cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết. 

Tại sao quy trình chăm sóc da lại có thể cải thiện tình trạng mụn?

Các loại mụn cơ bản bắt nguồn từ việc lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Điều đó có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng việc chăm sóc da phù hợp sẽ đi một chặng đường dài hướng tới cả việc ngăn ngừa mụn và điều trị bùng phát. Thiết lập một chế độ chăm sóc da và xác định các tác nhân có thể giúp tạo ra mức độ kiểm soát đối với một tình huống khó khăn.

Tại sao quy trình chăm sóc da lại có thể cải thiện tình trạng mụn?
Tại sao quy trình chăm sóc da lại có thể cải thiện tình trạng mụn?

Có nhiều loại chất tẩy rửa và chất dưỡng ẩm có sẵn như là liệu pháp bổ sung cho làn da dễ bị mụn trứng cá, bao gồm chất tẩy rửa không chứa lipid có nguy cơ kích ứng da thấp và chất dưỡng ẩm có chứa các thành phần như chất giữ ẩm (để giữ ẩm), chất làm mềm da, chất hấp thụ dầu và những chất này với đặc tính chống viêm và bổ sung hàng rào.

  • Axit salicylic giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và tẩy tế bào chết trên da.
  • Benzoyl peroxide cung cấp tác dụng kháng khuẩn phổ rộng.
  • Lưu huỳnh có tác dụng ức chế nhẹ đối với vi khuẩn và lợi ích chống viêm khiêm tốn.
  • Retinol là một loại retinoid có nguồn gốc từ vitamin A có thể làm giảm sản xuất bã nhờn và viêm nhiễm

Một số loại thuốc Trị Mụn tại chỗ có thể gây khô, đỏ và kích ứng khiến một số người ngừng sử dụng. Tuy nhiên, việc tuân thủ quy trình chăm sóc da bị mụn trứng cá phù hợp có thể làm giảm kích ứng tiềm ẩn và hạn chế nhu cầu điều trị bùng phát cấp tính vì da đang trong tình trạng tốt hơn. Ví dụ, rửa mặt thường xuyên sẽ giúp giữ cho lỗ chân lông thông thoáng, giảm mụn và bao gồm retinol có thể kích thích sản xuất collagen và elastin.

>>> Xem thêm: Cách chăm sóc da mụn, Chăm sóc da mụn

Các bước trong quy trình chăm sóc da mụn

Tại sao quy trình chăm sóc da lại có thể cải thiện tình trạng mụn?
Tại sao quy trình chăm sóc da lại có thể cải thiện tình trạng mụn?

Điều quan trọng là phải thoa các sản phẩm điều trị mụn theo chỉ dẫn vào buổi sáng, buổi tối hoặc cả hai để có hiệu quả. Mặc dù các loại da khác nhau yêu cầu các sản phẩm khác nhau, nhưng thứ tự sử dụng cũng rất quan trọng để quy trình chăm sóc da mụn hiệu quả.

Nói chung, vào buổi sáng, các bước chăm sóc da cung cấp sự bảo vệ:

1. Sữa rửa mặt – Sữa rửa mặt dạng gel hoặc dạng thanh thường tốt hơn cho da dầu, trong khi các sản phẩm dạng kem có lợi cho da thường đến da khô. Rửa nhẹ nhàng giúp chuẩn bị cho làn da của bạn để các sản phẩm khác phát huy tác dụng. Rửa sạch bằng nước ấm, không nóng.

2. Toner – Có thể làm giảm mẩn đỏ và khô da.

3. Serum – Sử dụng sản phẩm có chứa niacinamide, axit hyaluronic, chất chống oxy hóa và retinol để cải thiện kết cấu.

4. Kem dưỡng ẩm – Hydrat hóa với công thức phù hợp nhất với từng loại da cụ thể; Da nhờn được hưởng lợi từ các sản phẩm không chứa dầu hoặc gel với chất giữ ẩm như glycerin và axit hyaluronic.

5. Điều trị tại chỗ mụn – Bôi lên mụn đang hoạt động trên đầu mụn. Benzoyl peroxide để tiêu diệt vi khuẩn và axit salicylic để tẩy tế bào chết và làm khô tuyến dầu là phổ biến nhất.

6. Kem chống nắng – Nên thoa hàng ngày và thoa lại sau mỗi hai giờ nếu bạn ở ngoài trời. Các công thức vật lý với titanium dioxide hoặc oxit kẽm phản chiếu ánh sáng trong khi các chất ngăn chặn hóa học hấp thụ ánh sáng và ngăn nó xâm nhập vào da. Sản phẩm phải có chỉ số SPF ít nhất là 30 và chống lại cả tia UVA và UVB.

>>> Xem thêm: Tinh Chất Trắng Da

Tags: