4 lí do kem chống nắng dạng xịt đích thị là dành cho #team_da_nhờn

Với khí hậu khô nóng quanh năm tại Việt Nam thì da nhờn càng được cảnh báo cao độ về quy trình chăm sóc da mặt cẩn thận bằng việc chọn đúng sản phẩm phù hợp với da. Một trong số những sản phẩm đó là xịt chống nắng. Vì sao sản phẩm này lại là […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

4 lí do kem chống nắng dạng xịt đích thị là dành cho #team_da_nhờnVới khí hậu khô nóng quanh năm tại Việt Nam thì da nhờn càng được cảnh báo cao độ về quy trình chăm sóc da mặt cẩn thận bằng việc chọn đúng sản phẩm phù hợp với da. Một trong số những sản phẩm đó là xịt chống nắng. Vì sao sản phẩm này lại là “cạ cứng” của làn da nhờn? Check ngay bài viết sau đây nhé!

#1. Tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho da

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống nắng mang lại cảm giác thông thoáng và dễ chịu cho da nhưng chưa chắc đã phù hợp với da nhờn. Nguyên nhân là do các sản phẩm có kết cấu dạng đặc, nặng hơn có thể gây bí da khi dùng, trong khi làn da nhờn lại đặc biệt yêu cầu một loại sản phẩm có kết cấu nhẹ, vừa đủ để bảo vệ da mà lại tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu. Đây chính là lý do mà bạn nên sử dụng sản phẩm chống nắng chứa nhiều nước, không nhờn, không dầu, hay nói cụ thể nơn là xịt chống nắng.

#2. Không gây bết dính khó chịu

Khuyết điểm lớn nhất của các loại kem chống nắng dạng gel hay cream đó là gây bí da – điều tối kỵ với làn da nhờn. Xịt chống nắng lại khác, thiết kế theo dạng phun sương, các hạt rất nhẹ và nhỏ nên khi thấm trên da sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn hẳn, đồng thời khả năng gây bết dính cũng giảm hơn hẳn so với các sản phẩm khác. Vì vậy, nếu đang trong quá trình điều Trị Mụn thì bạn đừng quên thêm xịt chống nắng vào danh sách các sản phẩm chăm sóc da nhờn mụn của mình.

#3. Tiện lợi khi phải sử dụng liên tục

Chắc chắc nàng cũng biết rằng chúng ta thường phải bôi lại kem chống nắng sau 2-3 giờ, đặc biệt khi bạn đang ở trong môi trường tiếp xúc với ánh nắng nhiều thì việc sử dụng chống nắng cần phải liên tục hơn hẳn. Bởi thoa đi thoa lại kem chống nắng cũng tốn kha khá thời gian nên đảm bảo những cô nàng “mèo lười” sẽ có lúc “nhắm mắt cho qua” việc này.

Ai đó thì có thể du di được nhưng với nàng da nhờn mụn thì không! Nếu sở hữu cả làn da nhờn mụn và chẳng phải là cô tấm siêng năng cho lắm thì xịt chống nắng sẽ giúp bạn rút ngắn bước chăm sóc da mặt, da cũng không có cảm giác nặng nề khi phải chống nắng liên tục.

#4. Có thể tiếp cận các vùng góc khuất

Không phải chỉ riêng vùng da mặt mới cần được quan tâm mà bạn cũng phải chống nắng dành cho các vùng góc khuất trên body như gáy, lưng, cổ… Trong khi bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác khi dùng những sản phẩm chống nắng thông thường cho những vùng da khó tiếp cận thì xịt chống nắng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tự xoay sở mà không cần nhờ thêm ai.

Nhìn chung, xịt chống nắng phù hợp với da nhờn, da mụn. Vì thế nếu bạn là một thành viên của #team_da_nhon thì hãy thử cân nhắc ngay một sả phẩm dạng xịt như thế này nhé.