Tại sao lại cần quan tâm đến độ pH của sữa tắm?

Mục tiêu quan trọng nhất để có được một làn da đẹp đó chính là cân bằng độ pH. Vậy độ pH là gì? pH có vai trò gì đối với da? Chúng ta cần lựa chọn sữa tắm có độ pH như thế nào là phù hợp? Câu trả lời sẽ có ngay trong […]

Đã cập nhật 18 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Tại sao lại cần quan tâm đến độ pH của sữa tắm?


Mục tiêu quan trọng nhất để có được một làn da đẹp đó chính là cân bằng độ pH. Vậy độ pH là gì? pH có vai trò gì đối với da? Chúng ta cần lựa chọn sữa tắm có độ pH như thế nào là phù hợp? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Đẹp365!

Độ pH của da là gì?

#1 pH là gì?


Hiểu đơn giản độ pH là thang đo nồng độ acid hoặc kiềm với mức biến thiên từ 0-14 và 7 là mức độ trung bình. pH dưới mức 7 mang tính acid, còn vượt quá mức 7 mang tính kiềm. Việc giữ độ pH ở mức trung bình giữ vai trò quan trọng cho sức khỏe. Các cơ quan quan trọng trong cơ thể làm việc để trung hòa độ pH. Tuy nhiên bạn vẫn cần duy trì độ cân bằng pH đó qua các sản phẩm chăm sóc da trực tiếp.

#2 Độ pH của da


Độ pH trên da chúng ta sẽ rơi vào khoảng 4.5 đến 6.2. Độ pH lý tưởng nhất là 4.7, độ pH của da dầu là khoảng 5.5 – 6 và của da khô là khoảng 4.5.
Độ pH của da cũng có sự khác biệt giữa các vùng da và giữa các độ tuổi khác nhau:

  • Trẻ sơ sinh thường có độ pH trên da là 7 và vì cấu trúc da chưa hoàn thiện nên dễ bị dị ứng và mẩn đỏ, sưng tấy.
  • Khi đến tuổi dậy thì, da có độ pH là >5.5 mang tính kiềm cùng với tác động của hooc môn vì thế nên da ở độ tuổi này thường dễ bị da dầu và nổi mụn.
  • Càng lớn tuổi thì da càng về độ pH sẽ nằm ở mức trung tính dẫn đến khả năng bảo vệ của lớp màng ngày một kém đi, làm cho mau lão hoá da và khiến da thiếu sức sống.

Tại sao lại cần quan tâm đến độ pH của sữa tắm?

Các sản phẩm sữa tắm có ảnh hưởng trực tiếp đến các màng ẩm của da hằng ngày. Hầu hết mọi người đều thích cảm giác sau khi sử dụng sữa tắm sẽ có cảm giác sạch kin kít mà không hề biết rằng chính điều đó đã vô tình làm hại da. Các loại sữa tắm cho cảm giác sạch kin kít mang tính kiềm dầu cho da rất mạnh khiến lớp bảo vệ da dần dần yếu đi và gây ra các vấn đề như da bị khô, sần sùi, thô ráp. Vì vậy việc lựa chọn sữa tắm có độ pH phù hợp trong sữa tắm là điều vô cùng cần thiết.

Bạn nên lựa chọn cho mình một loại sữa tắm trắng da phù hợp với từng loại da cũng như tính chất của da để chăm sóc da một cách hiệu quả nhất và đặc biệt là cần quan tâm nhiều đến độ pH trong sữa tắm để trung hòa nồng độ pH cho da, đồng thời kết hợp chống nắng và bảo vệ da dưới tác động của tia UV.
Và… lại đến chuyên mục cứu cánh của Đẹp365 đây. Đọc xong cả bài mà vẫn chưa biết phải chọn sữa tắm nào ư? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không mua ngay sữa tắm Dove Dưỡng ẩm chuyên sâu chứ? Chỉ sau một lần tắm, bạn đã có thể cảm nhận được làn da mềm mại và mịn màng hơn. Không chỉ vậy, nếu bạn muốn nuôi dưỡng sâu vào bên trong bề mặt da? Dove sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn ấy. Công Nghệ Nutrium Moisture của Dove Dưỡng ẩm chuyên sâu cung cấp cho da các dưỡng chất tự nhiên, giúp dưỡng ẩm cho da một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sản phẩm mỗi ngày luôn đấy! Vô cùng dịu nhẹ và thích hợp với da nhạy cảm.

Đẹp365 chúc bạn luôn xinh tươi cới một làn da trắng mịn, đầy sức sống!