Nối tóc sẽ để lại những hậu quả gì?

Bạn có thể nối tóc để sở hữu ngay một mái tóc dài đẹp. Tuy nhiên, việc nối tóc đẹp hay không còn phụ thuộc vào chất liệu cũng như kỹ thuật thực hiện. Nhiều bạn gái còn lạm dụng nối tóc quá nhiều khiến tóc hư tổn nặng nề. Những tổn hại này có thể […]

Đã cập nhật 11 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Nối tóc sẽ để lại những hậu quả gì?


Bạn có thể nối tóc để sở hữu ngay một mái tóc dài đẹp. Tuy nhiên, việc nối tóc đẹp hay không còn phụ thuộc vào chất liệu cũng như kỹ thuật thực hiện. Nhiều bạn gái còn lạm dụng nối tóc quá nhiều khiến tóc hư tổn nặng nề. Những tổn hại này có thể xảy ra ngay tại thời điểm bạn nối tóc hoặc có những tổn hại tóc lâu dài hơn. Dưới đây là những hậu quả của việc nối tóc mà bạn cần lường trước cho mái tóc của mình. 

Chăm sóc tóc khó hơn bình thường


Tóc nối đòi hỏi việc chăm sóc khá kỹ và cần sự cẩn trọng tỉ mỉ. Nếu bạn không thực hiện đúng theo hướng dẫn thì dễ gặp phải tình trạng mái tóc bị rối không có hình dáng đẹp như mong muốn. Tình trạng tóc thật rụng gãy gia tăng. Để khắc phục hậu quả này thì bạn bắt buộc thực hiện chăm sóc tóc nối theo hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe cho mái tóc.

Da đầu bị ảnh hưởng

Quá trình nối tóc sẽ phải sử dụng keo, hóa chất để thực hiện. Hơn nữa, mối nối thường nằm sát chân tóc. Vì vậy, nếu keo không chất lượng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần da đầu cũng như tóc. Bạn sẽ có thể phải đối mặt với các vấn đề về kích ứng, viêm ngứa da đầu, viêm chân tóc, gây rát ngứa, khiến chân tóc yếu…

Tóc xơ chẻ ngọn nhiều hơn


Tuy nối tóc đẹp nhưng dưới tác động của nhiệt độ, hóa chất và bấm chì nối tóc thì mái tóc của bạn sẽ đối diện với tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn nhiều hơn. Vì vậy mà tóc không có được vẻ suôn mượt, mềm mại như tóc thật. Bạn sẽ phải khắc phục tình trạng này bằng cách tăng cường chăm sóc tóc và hạn chế dùng các phương pháp Làm đẹp sử dụng nhiệt tác động vào tóc.

Không đảm bảo vấn đề vệ sinh

Nhiều bạn gái sau khi nối tóc lại hạn chế vấn đề gội đầu làm sạch tóc. Điều này cũng dễ hiểu, vì gội đầu cho mái tóc vừa nối thực sự rất khó và kì công. Thậm chí gây ra đau đớn khi bạn có mái tóc yếu và nhạy cảm. Việc ít gội đầu làm sạch tóc lại tiềm ẩn nhiều tác hại không tốt cho mái tóc, da đầu của bạn. Tình trạng tóc bị viêm nhiễm chân tóc hay nấm da đầu, gàu xuất hiện trên mái tóc là điều dễ xuất hiện. Chính vì thế bạn cần ý chăm sóc tóc thật kỹ nhé, dùng các dầu gội phù hợp, dầu gội khô… để giúp giữ vệ sinh tóc được tốt hơn.

Sức khỏe nang tóc bị đe dọa


Nối tóc đẹp thì bạn gái nào cũng thích thú nhưng bạn có biết sức khỏe nang tóc của bạn đang bị đe doạ hay không? Dưới tác động của hóa chất, các mối chì bấm nối tóc, keo nối thì chân tóc bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nhiều bạn gái nối tóc thời gian dài càng gây áp lực lên nang tóc, khiến chúng ngày càng yếu đi do phải chịu sức nặng từ các mối nối tóc. Tóc của bạn có xu hướng yếu, dễ bị hư hỏng, mất hình dáng tóc ban đầu. Vậy nên, bạn cần dùng các sản phẩm dưỡng tóc, chăm sóc tóc hư tổn để phần nào hồi phục lại mái tóc.

Không thoải mái và khó chịu

Tuỳ vào độ dày, độ dài cũng như kiểu tóc mà bạn muốn thực hiện thì sẽ sử dụng số lượng mối nối tóc ít nhiều khác nhau. Do đó, với những mái tóc nối nhiều mối nối tóc sẽ khiến bạn gặp tình trạng phiền phức khó chịu. Sau khi nối xong hoặc sau khi gội đầu các mối nối thường dày cộm lên, gây ra khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chăm sóc phức tạp và tốn thời gian


Nối tóc yêu cầu chế độ chăm sóc tóc đặc biệt từ sản phẩm chuyên dụng đến kỹ thuật thực hiện. Ngoài ra, để mái tóc nối đẹp bạn còn phải biết cách dưỡng tóc, phải định kỳ kiểm tra mối nối cũng như thực hiện gỡ rối cho mái tóc. Trong sinh hoạt hàng ngày, bản thân bạn cũng phải lưu ý không hoạt động quá mạnh, tạo ra các ảnh hưởng vật lý lên tóc nối dẫn đến gãy rụng. Đây là cách để bạn sở hữu mái tóc nối có thời gian sử dụng dài hơn.
Những “hậu quả” được liệt kê ở trên là nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn nếu muốn thử qua phương pháp giúp thay đổi độ dài tóc nhanh chóng này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đến với phương pháp này nếu bạn cam kết và sẵn sàng thực hiện các yêu cầu cần có để duy trì mái tóc nối khỏe đẹp. Thế nên biết đâu được, cứ thử qua xem sao, nhưng luôn lưu ý giữ gìn mái tóc nối thật tốt bạn nhé!