Máy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn?

Đã từ rất lâu trước đây rồi, phụ nữ ở các nước Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. Và cho đến nay tuy các hình mẫu về Làm đẹp đã trở nên đa dạng, sáng tạo hơn, kiểu duỗi tóc đẹp với mái tóc […]

Đã cập nhật 21 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Máy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn?


Đã từ rất lâu trước đây rồi, phụ nữ ở các nước Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. Và cho đến nay tuy các hình mẫu về Làm đẹp đã trở nên đa dạng, sáng tạo hơn, kiểu duỗi tóc đẹp với mái tóc thẳng mượt vẫn được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng. Ngoài đến salon, #team_tóc_duỗi thường tự thực hiện các phương pháp duỗi và dưỡng tóc tại nhà cùng máy duỗi tóc mini. Nhưng việc duỗi tóc không đúng cách sẽ làm cho mái tóc của bạn bị hư tổn nặng nề, làm bạn không có được một mái tóc như ý. Vậy sao không cùng Đẹp365 tham khảo những lưu ý dưới đây để có thể bảo vệ cho mái tóc của bạn khi sử dụng máy duỗi tóc mini nhé!

#Duỗi tóc khi tóc khô ráo


Nhiều bạn nữ gần sát giờ ra ngoài mới nôn nóng tắm rửa, vệ sinh cá nhân rồi hấp tấp tạo các kiểu tóc đẹp cùng máy duỗi. Vì vậy, các bạn thường bỏ qua việc đợi tóc thật khô mới được duỗi tóc. Các bạn chỉ nên sử dụng máy duỗi tóc mini khi tóc đã khô hoàn toàn. Bởi vì nhiệt độ cao sẽ làm cho nước ở trong tóc sôi lên, khiến tóc và da đầu bị tổn thương.

#Duỗi nhiều lần

Việc duỗi quá 3 lần một lọn tóc đều dễ làm cho tóc hư tổn, cho dù là nhiệt độ cao hay thấp. Vì vậy khi sử dụng máy duỗi tóc mini thì bạn nên chọn nhiệt độ thích hợp với tình trạng mái tóc của mình và chỉ duỗi tóc 1 đến 2 lần.

#Sử dụng sai nhiệt độ


Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc bạn bị cháy. Còn nhiệt độ quá thấp sẽ làm hiệu quả duỗi tóc giảm đi. Vậy phải làm gì?
Đối với những mái tóc dày, cứng, thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng từ 190 – 210 độ C. Đối với những bạn có mái tóc bị hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180 độ C. Và nên bắt đầu từ nhiệt độ thấp rồi tăng dần lên. Đối với mái tóc khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng máy duỗi tóc mini ở nhiệt độ từ 180 – 190 độ C.

#Không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc


Nhiều bạn nữ lơ là đi việc bôi kem hay tinh dầu dưỡng sau khi sử dụng máy duỗi tóc mini mà không biết rằng điều này vô cùng cần thiết, bất kỳ ai cũng phải nhớ. Khi dùng máy duỗi, tóc của bạn sẽ phải chịu đựng nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài vì vậy tóc sẽ trở nên yếu đi khá nhiều. Các bạn nên dùng một ít kem, dầu hay xịt dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc.
Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Dầu gội Dove dưỡng tóc bồng bềnh. Dầu gội được ra đời dựa trên Công Nghệ Oxyfusion cung cấp oxy cùng nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. Đặc biệt, các hạt khí oxy có tác dụng len lỏi vào sợi tóc làm gia tăng khoảng cách, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% và tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường. Đồng thời dầu gội Dove này còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong và mang lại cho bạn một mái tóc mượt mà và mềm mại.

Ngoài ra, sản phẩm không gây bết dính cho tóc nên thích hợp để sử dụng hằng ngày. Bạn có thể sử dụng kết hợp với dầu xả cùng thương hiệu để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Sẽ không khó để bạn sáng tạo ra các kiểu tóc đẹp chỉ với một chiếc máy duỗi tóc mini. Tuy nhiên, để không làm hỏng mái tóc của mình thì bạn cần phải xem xét thật kỹ những lưu ý khi sử dụng máy duỗi mà Đẹp365 đã chia sẻ ở trên. Máy duỗi tóc mini thật sự là bảo bối tuyệt vời dành cho các chị em, nhưng các bạn tuyệt đối đừng lạm dụng nó quá nhiều nhé!