Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc trị mụn klenzit C bạn nên biết

Mụn trứng cá không tồn tại và ảnh hưởng đến làn da của cả trẻ em gái và trẻ em trai và những người ở độ tuổi trưởng thành. Để loại bỏ nó, hãy sử dụng một loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc – kem mụn Klenzit C, các bài đánh giá cho thấy một […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc trị mụn klenzit C bạn nên biết

Mụn trứng cá không tồn tại và ảnh hưởng đến làn da của cả trẻ em gái và trẻ em trai và những người ở độ tuổi trưởng thành. Để loại bỏ nó, hãy sử dụng một loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc – kem mụn Klenzit C, các bài đánh giá cho thấy một phương pháp khắc phục hiệu quả. Nhưng hiệu quả chỉ xuất hiện sau một thời gian dài.

Thành phần của thuốc trị mụn Klenzit C

Các chất hoạt động là:

 • adapalene, một loại retinoid, tức là một chất tương tự tổng hợp của axit retinoic 1 mg / gam của gel Klenzit C trị mụn trứng cá;
 • clindamycin với tỷ lệ 10 mg trên 1 g thuốc.

Các thành phần phụ trợ:

 • propylen glycol;
 • dinatri edetate;
 • carbomer 940;
 • Natri Hidroxit;
 • nước tinh khiết
 • parahydroxybenzoat เม ธิ ล;
 • Phenoxyetanol;
 • poloxamer 407

Thuốc chỉ dùng ngoài da, được đóng gói dưới dạng tuýp 15 và 30 gam, nhà sản xuất là Glenmark Pharmaceuticals Ltd (Ấn Độ).

Thành phần hoạt chất adapalen cũng có trong một số loại thuốc tương tự nhằm mục đích loại bỏ mụn trứng cá, đó là:

 • “Klenzit”;
 • “Differin”;
 • “Adapalene”;
 • “Gel Adolat”;
 • “Adaklin”

Nó được đặc trưng bởi đặc tính chống viêm, khử trùng, diệt khuẩn. thường được sử dụng không chỉ không chỉ để hút sâu mụn, cồi mụn mà còn giúp giảm quá trình viêm nhiễm. Sau khi thoa, da được làm sạch, đóng và mở, mụn biến mất, quá trình trao đổi chất trong các lớp của da và tái tạo tế bào diễn ra nhanh hơn. Nó thường được khuyến khích để điều trị mụn trứng cá ở tuổi vị thành niên.

Công dụng của thuốc

Phương pháp điều trị mụn trứng cá “Klenzit” đề cập đến sự kết hợp của các loại thuốc dựa trên adapalen và clindamycin.

Adapalen là một dẫn xuất của hiệu ứng. Retinoid trên da có khả năng chống viêm và gây hoang tưởng. Nó hoạt động trên cả hai hình hài mở và đóng. Phục hồi sự phân hóa da và độ mờ. Nó làm chậm sự liên kết của các hạt nang của lớp biểu bì, do đó ngăn ngừa mụn bùng phát. Giảm đáng kể khả năng điều hòa hóa học của lớp hạ bì và quá trình hóa học của tế bào hồng cầu ở biểu bì.

Clindamycin được chứa trong chế phẩm “Klenzit C” cho mụn trứng cá, hướng dẫn đề cập đến lincosamides, nó là một loại kháng sinh bán tổng hợp. Hoạt động của vi khuẩn trên các vi sinh vật khác nhau, chẳng hạn như cầu khuẩn và kỵ khí, đã được quan sát thấy có sự tham gia của các đơn vị 50S của màng ribosom, làm giảm đáng kể sự sao chép của các protein nội bào gây bệnh. Nó được đặc trưng bởi một số định hướng diệt khuẩn của cầu khuẩn gram dương.

Adapalene kết hợp với clindamycin làm tăng hiệu quả của thuốc và loại bỏ viêm da. Các thử nghiệm cho thấy sự tương thích độc đáo của hai chất này.

Sự hấp thu của thuốc trong các mô của cơ thể với việc sử dụng tại chỗ là không đáng kể.

Kem Klenzit trị mụn, như được hiển thị, có hiệu quả loại bỏ mụn trứng cá và ngăn ngừa sự hình thành của mụn mới, làm mịn da, cải thiện vẻ ngoài của nó.

Tác dụng phụ của thuốc trị mụn klenzit C

Trong một số trường hợp, sự xuất hiện của các vết rạn do sử dụng thuốc “Klenzit”, một loại gel trị mụn, được đánh giá là tích cực nhất, có thể gây khô da nghiêm trọng, cũng như gây ra cảm giác ngứa, rát. kích ứng và mẩn đỏ Nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên tạm ngừng dùng thuốc và tiếp tục liệu trình điều trị sau khi các tác dụng phụ biến mất hoàn toàn.

Thường xuyên xuất hiện bong tróc. Nó xảy ra do tác động của retinoid trên da. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo rằng sau 30 phút sau khi bôi thuốc, hãy bôi trơn bề mặt da bằng độ ẩm.

Đôi khi có một đợt cấp của mụn trứng cá, đang trong quá trình chữa lành. Từng trường hợp không dung nạp thuốc và không dung nạp thuốc đều được ghi nhận. Nhưng một tình huống tương tự hiếm khi được quan sát.

Nguồn: th.garynevillegasm.com