Tác dụng phụ có thể gặp phải của kem trị mụn epiduo

Epiduo Gel và Epiduo Forte Gel là phương pháp điều trị mụn trứng cá tại chỗ được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Thế nhưng ngoài công dụng hữu ích thì bạn đã biết tác dụng phụ có thể gặp phải của kem trị mụn Epidou chưa? Nếu chưa, […]

Đã cập nhật 18 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Tác dụng phụ có thể gặp phải của kem trị mụn epiduo

Epiduo Gel và Epiduo Forte Gel là phương pháp điều trị mụn trứng cá tại chỗ được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Thế nhưng ngoài công dụng hữu ích thì bạn đã biết tác dụng phụ có thể gặp phải của kem trị mụn Epidou chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này ngay nhé!

Tác dụng phụ của kem trị mụn Epiduo

Gel Epiduo có thể gây ra một số tác dụng phụ. Bác sĩ da liễu của bạn sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt về những điều cần chú ý, nhưng đây là những điều phổ biến nhất: 4

  • Khô
  • Đỏ
  • Bong tróc
  • Đau nhói hoặc bỏng rát

Các tác dụng phụ thường tồi tệ nhất trong vài tuần đầu điều trị. Sau khi làn da của bạn thích nghi với thuốc, các tác dụng phụ thường giảm bớt. Tất nhiên, hãy nói với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu các tác dụng phụ dai dẳng, khó chịu hoặc nghiêm trọng.

Ngoài những tác dụng phụ này, Epiduo có thể khiến mụn bùng phát trong vài tuần đầu điều trị. Điều này được gọi là “lột da” và là do mụn hình thành dưới da trước khi điều trị nổi lên trên bề mặt. Khi bạn tiếp tục sử dụng nó, tình trạng mụn của bạn sẽ bắt đầu được cải thiện.

Lưu ý khi dùng kem trị mụn Epidou

Nếu bạn đã được kê đơn thuốc này để điều trị mụn trứng cá của mình, có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất có thể từ thuốc của mình: 4

  • Các thành phần trong Epiduo có thể gây nhạy cảm với ánh sáng , vì vậy việc trang bị kem chống nắng là điều quan trọng. Ngoài ra, hãy tránh xa giường tắm nắng và các gian hàng (đây là một thói quen tốt cho tất cả mọi người).
  • Không điều trị tẩy lông được thực hiện trên bất kỳ khu vực nào bạn đang sử dụng Epiduo hoặc bất kỳ loại retinoid bôi ngoài nào khác cho vấn đề đó. Nó có thể gây kích ứng da nghiêm trọng.
  • Tránh các sản phẩm chăm sóc da mạnh hoặc làm khô da. Điều này có thể bao gồm tẩy tế bào chết , toner chứa cồn và các sản phẩm trị mụn không kê đơn (OTC) khác trừ khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đồng ý. Sử dụng quá nhiều sản phẩm điều trị mụn cùng một lúc có thể làm da bạn bị khô quá mức và kích ứng, đồng thời sẽ không làm sạch mụn nhanh hơn.
  • Sử dụng thuốc của bạn một cách nhất quán và chính xác theo khuyến cáo. Nhất quán là chìa khóa khi điều trị mụn trứng cá. Cố gắng không bỏ qua ngày.
  • Nếu da bạn bị khô khó chịu, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm không dầu, không mùi mỗi ngày. Trước tiên, thoa Epiduo, để nó hấp thụ trong khoảng 20 phút, sau đó phủ lớp kem dưỡng ẩm lên trên. (Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ da liễu về cách kết hợp kem dưỡng ẩm vào chế độ điều trị của bạn.)
  • Benzoyl peroxide có thể tẩy trắng quần áo và khăn tắm, nhưng nó sẽ không tẩy trắng da, vì vậy hãy cố gắng không để chất này dính trên vải mà bạn không muốn bị phai màu.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc điều trị mụn trứng cá của mình, đừng ngại ngùng. Hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn.

Nguồn: https://www.verywellhealth.com/