5 tiêu chí giúp mẹ dễ dàng khi chọn tã dán hay tã quần cho bé

Việc chọn tã dán hay tã quần phù hợp cho con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với các mẹ, nhất là những mẹ bỉm mới lên chức. 5 tiêu chí dưới đây sẽ giúp mẹ biết được con mình phù hợp với loại tã nào. Ngoài ra, tã dán quần Huggies với […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

5 tiêu chí giúp mẹ dễ dàng khi chọn tã dán hay tã quần cho bé

Việc chọn tã dán hay tã quần phù hợp cho con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với các mẹ, nhất là những mẹ bỉm mới lên chức. 5 tiêu chí dưới đây sẽ giúp mẹ biết được con mình phù hợp với loại tã nào. Ngoài ra, tã dán quần Huggies với những ưu điểm vượt trội sẽ là một gợi ý cho những mẹ đang phân vân không biết nên chọn mua tã của thương hiệu nào.

Độ tuổi mặc tã

Bé từ 3 đến 10 tháng tuổi vẫn nên sử dụng tã dán. Giai đoạn này bé chưa hoạt động nhiều, chưa biết đi nên ít có nguy cơ bị tràn tã. Ngoài ra việc mặc tã dán cũng tạo cảm giác thoải mái cho bé khi sử dụng. Khi bé đã biết đi và cần hoạt động cơ thể nhiều. Lúc này mẹ có thể chuyển sang dùng tã quần cho bé.

Khả năng thấm hút

Mức độ thấm hút của cả tã dán và tã quần đều rất tốt. Nhưng tã quần được đánh giá cao hơn ở khả năng chống tràn. Phần lớn là do thiết kế to, ôm sát và hạn chế xô lệch hơn khi bé hoạt động. Vì vậy, mẹ hãy dựa vào độ hiếu động của bé để chọn loại tã phù hợp.

Bỉm quần được đánh giá cao hơn nhờ khả năng thấm hút tốt, ôm sát khi bé hoạt động
Bỉm quần được đánh giá cao hơn nhờ khả năng thấm hút tốt, ôm sát khi bé hoạt động

Bé cảm thấy vận động thoải mái khi mặc tã

Khi chọn bỉm cho bé, mẹ cũng nên quan tâm đến độ thoải mái của bé lúc đóng bỉm vận động. Khi bé vận động nhiều, mẹ ưu tiên lựa chọn bỉm quần cho bé hơn. Bé sẽ được thoải mái lăn, lê, bò, trườn mà không lo tã lệch gây cản trở hoạt động của bé.

Giá thành của tã dán và tã quần

Giá của tã dán thì có phần rẻ hơn bỉm quần nhưng độ thấm hút lại không bằng. Vì vậy, các mẹ nên căn cứ vào điều kiện kinh tế để chọn được loại tã phù hợp nhất cho cả mẹ & bé nhé. 

Cách sử dụng tã dán và tã quần có khác nhau không

Nếu mẹ phải giữ bé nằm im khi thay bỉm dán. Thì với bỉm quần, mẹ có thể dễ dàng thay tã cho bé ở mọi tư thế. Điều này giúp các mẹ không gặp khó khăn với những bé hiếu động, ít chịu nằm im.

Khi mặc tã dán, mẹ buộc phải giữ bé nằm im thì mới có thể mặc được
Khi mặc tã dán, mẹ buộc phải giữ bé nằm im thì mới có thể mặc được

Hy vọng qua bài viết trên mẹ đã bỏ túi được 5 tiêu chí khi chọn bỉm dán, tã quần cho bé. Nếu mẹ vẫn chưa quyết định được nên mua tã của thương hiệu nào. Mẹ có thể thử tã Huggies để trải nghiệm cảm giác êm mềm như trên mây cho bé nhé.