4 “bí kíp” giúp mẹ chọn được tã quần sơ sinh phù hợp cho bé yêu

Tã quần sơ sinh Huggies đang được nhiều mẹ bỉm lựa chọn cho con từ 3 tháng tuổi trở lên. Nhưng với những ai làm mẹ lần đầu, chắc hẳn sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn được bỉm quần phù hợp cho con. Mẹ tham khảo ngay 4 “bí kíp” sau đây […]

Đã cập nhật 6 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

4 “bí kíp” giúp mẹ chọn được tã quần sơ sinh phù hợp cho bé yêu

Tã quần sơ sinh Huggies đang được nhiều mẹ bỉm lựa chọn cho con từ 3 tháng tuổi trở lên. Nhưng với những ai làm mẹ lần đầu, chắc hẳn sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn được bỉm quần phù hợp cho con. Mẹ tham khảo ngay 4 “bí kíp” sau đây để công cuộc chọn mua tã bỉm trở nên đơn giản hơn nhé.

Bí kíp thứ nhất: chọn tã đến từ thương hiệu uy tín, chất lượng

Việc chọn bỉm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Huggies sẽ uy tín, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng cho bé. Bên cạnh đó, các thương hiệu này luôn khắt khe ở mọi khâu sản xuất. Từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm nên mẹ có thể yên tâm chọn mua cho bé dùng.

Huggies là thương hiệu tã bỉm uy tín đến từ tập đoàn Kimberly Clark của Mỹ
Huggies là thương hiệu tã bỉm uy tín đến từ tập đoàn Kimberly Clark của Mỹ

Bí kíp thứ hai: chọn tã có khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, dễ kích ứng nếu gặp phải những tác nhân xấu. Do đó khi chọn bỉm quần cho bé mẹ cũng nên lưu ý vấn đề này. Một chiếc bỉm quần như Huggies với khả năng thấm hút chất thải tốt, ngăn thấm ngược sẽ tạo sự khô thoáng cho da bé. Chất liệu an toàn, không chứa chất gây hại sẽ giúp da bé tránh khỏi các hiện tượng hằn đỏ, trầy da, kích ứng da.

Bí kíp thứ ba: chọn tã phù hợp với giới tính của bé

  • Đối với bé gái: mẹ nên sử dụng loại tã thấm hút tốt ở phần giữa và sau. Bởi bé gái thường có xu hướng đi vệ sinh ướt 2 phần này nhiều hơn.
  • Đối với bé trai: Mẹ nên sử dụng bỉm quần có thêm lớp lót phía trước và màng ngăn hai bên. Điều này giúp tránh rò rỉ nước tiểu.
Chọn tã quần theo giới tính của bé sẽ giúp khả năng thấm hút, chống tràn tốt hơn
Chọn tã quần theo giới tính của bé sẽ giúp khả năng thấm hút, chống tràn tốt hơn

Bí kíp thứ tư: chọn size tã tương ứng với cân nặng của bé 

Tã quá chật sẽ khiến da bé bị hằn đỏ gây khó chịu. Tã quá rộng thì dễ rớt, tràn chất thải ra ngoài. Do đó để bé có thể hoạt động vui chơi cả ngày dài thì tã mặc vào phải vừa vặn. Tã quần được chia thành nhiều size, phù hợp với cân nặng của từng trẻ. Thông thường, các hãng tã hiện nay sẽ chia thành 5 mức cân nặng từ 0 – 22kg. Dưới đây là bảng size tã quần Huggies theo cân nặng mẹ có thể tham khảo

  • Size S: từ 4 – 8kg.
  • Size M: 6 – 11kg.
  • Size L: 9 – 14kg.
  • Size XL: 12 – 17kg.
  • Size XXL: trong khoảng 15kg.

Hy vọng qua bài viết trên, mẹ đã bỏ túi được 4 “bí kíp” chọn mua tã quần sơ sinh cho bé. Thật dễ phải không nào. Nếu vẫn lăn tăn giữa các thương hiệu tã bỉm trên thị trường hiện nay. Mẹ có thể cho bé trải nghiệm tã quần Huggies. Huggies tự tin đáp ứng đủ các tiêu chí trong 4 bí kíp trên để mẹ có thể yên tâm chọn mua và sử dụng cho bé.