Dùng tã quần cho bé – Một số lưu ý mẹ cần nhớ và khắc phục

Tã quần Huggies với nhiều ưu điểm vượt trội dần chiếm được lòng tin của đông đảo mẹ bỉm hiện nay. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi dùng tã quần cho bé mà mẹ cần phải ghi nhớ. Vậy những lưu ý đó là gì? Xem ngay trong bài viết dưới đây mẹ […]

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Dùng tã quần cho bé – Một số lưu ý mẹ cần nhớ và khắc phục

Tã quần Huggies với nhiều ưu điểm vượt trội dần chiếm được lòng tin của đông đảo mẹ bỉm hiện nay. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi dùng tã quần cho bé mà mẹ cần phải ghi nhớ. Vậy những lưu ý đó là gì? Xem ngay trong bài viết dưới đây mẹ nhé.

Hiện tượng tràn tã

Tã là sản phẩm được thiết kế để giúp thấm hút các chất thải của bé, nhằm giữ vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, việc chọn được loại tã phù hợp có thể là một thách thức đối với cha mẹ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tã, bỉm chất lượng tốt kém lẫn lộn. Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi cho bé mặc tã là hiện tượng tràn tã. Để chọn được loại tã không bị rò rỉ chất thải tốt nhất. Mẹ hãy chọn đúng kích cỡ tã dựa trên cân nặng của bé. Ngoài ra cũng nên chọn loại tã có thêm lớp bo chun để tránh hiện tượng trào ngược chất thải.

Hiện tượng tràn tã thường xảy ra khi ba mẹ chọn sai kích thước tã cho bé
Hiện tượng tràn tã thường xảy ra khi ba mẹ chọn sai kích thước tã cho bé

Vấn đề hăm tã

Hăm tã là một vấn đề khá thường xuyên ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một chiếc tã tốt phải được làm từ chất liệu an toàn, thoáng khí và thấm hút tốt, tránh tạo môi trường ẩm ướt gây hăm tã cho bé. Khi mặc tã cho bé, phải đảm bảo rằng tã không quá chật hoặc các rãnh tràn không quá chặt khiến tã cọ xát vào hai bên đùi của bé. Cha mẹ cũng nên thay tã thường xuyên cho bé để vùng da mặc tã của bé luôn khô thoáng.

Sự thoải mái của bé

Bát cứ ai khi làm ba mẹ cũng sẽ  muốn con mình được thoải mái nhất có thể. Khi bé lớn lên, kích thước tã cũng sẽ phải thay đổi. Vì vậy ba mẹ nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo tã luôn luôn phải vừa vặn với bé. Hãy chắc chắn rằng tã vẫn có độ co giãn để có thể dễ dàng kéo ra khỏi eo của bé. Thường xuyên kiểm tra xem tã có để lại vết hằn trên da bé không là điều cần thiết. Nếu tã vừa vặn nhưng vẫn để lại vết hằn quá sâu trên da bé. Ba mẹ cần kiểm tra lại size tã có vừa với cơ thể bé hay không.

Sự thoải mái của bé là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua tã cho trẻ sơ sinh
Sự thoải mái của bé là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua tã cho trẻ sơ sinh

 Vậy là có 3 lưu ý khi dùng tã quần cho bé mà ba mẹ cần phải ghi nhớ. Nếu còn đứng giữa nhiều sự lựa chọn về tã cho bé, sao mẹ không thử trải nghiệm tã bỉm Huggies? Với những ưu điểm vượt trội cùng thiết kế thông minh, Huggies chắc chắn sẽ không làm mẹ thất vọng.