Size Newborn là gì? Tã quần cao cấp có size Newborn không?

Chắc hẳn những mẹ sinh con lần đầu còn lạ lẫm với cái size “Newborn” khi chọn mua bỉm tã. Vậy size newborn là gì? Tã quần cao cấp Huggies có size Newborn không? Mẹ xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.  Mục lục 1 Size Newborn là gì? 2 Tã […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Size Newborn là gì? Tã quần cao cấp có size Newborn không?

Chắc hẳn những mẹ sinh con lần đầu còn lạ lẫm với cái size “Newborn” khi chọn mua bỉm tã. Vậy size newborn là gì? Tã quần cao cấp Huggies có size Newborn không? Mẹ xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp nhé. 

Size Newborn là gì?

Kích thước Newborn hay còn gọi là kích thước cho trẻ sơ sinh. Do đó size bỉm này được thiết kế để dành riêng cho những em bé mới lọt lòng và có cân nặng dưới 5kg. Tùy theo một số thương hiệu tã bỉm mà sẽ phân size ra NB1 (Trẻ mới sinh – dưới 5kg) và NB2 (Trẻ từ 4 – 7kg). Dựa vào cân nặng của bé nhà mình mà mẹ có thể lựa chọn size newborn cho phù hợp.

Bảng size tã bỉm theo cân nặng của Huggies
Bảng size tã bỉm theo cân nặng của Huggies

Tã quần cao cấp có size Newborn không?

Tã quần thường thích hợp cho trẻ từ 6 tháng trở đi. Lúc này bé đã biết trườn, bò, thích thú tìm hiểu mọi thứ và hoạt động nhiều hơn. Thêm vào đó, hầu hết trẻ 6 tháng tuổi đều đạt cân nặng từ 7 – 9kg. Do đó cân nặng của trẻ không còn thích hợp để mặc size tã Newborn nữa. Đó là lý do hiện nay các thương hiệu tã bỉm (kể cả Huggies) đều sản xuất tã quần từ size M trở đi, phù hợp cho trẻ có cân nặng bắt đầu từ 6kg. 

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade size NB dành cho trẻ sơ sinh
Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade size NB dành cho trẻ sơ sinh

Tóm gọn lại, bỉm size newborn là kích thước dành cho trẻ mới lọt lòng và khoảng trên dưới 5kg. Còn tã quần hay tã cao cấp thì phù hợp cho trẻ hoạt động nhiều và cân nặng từ 6kg trở lên nên sẽ không có size Newborn. Hy vọng qua bài viết trên, mẹ đã bỏ túi được các kiến thức cần thiết để có thể lựa chọn được size bỉm phù hợp cho bé yêu nhà mình nhé.