Tã giấy dùng một lần là gì? Có nên dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh?

Nhiều ba mẹ có con lần đầu đang phân vân không biết có nên sử dụng tã giấy dùng một lần cho con hay một sản phẩm nào khác? Và Tã giấy cho trẻ sơ sinh Huggies hay của thương hiệu nào mới tốt? Cùng xem lời giải đáp trong bài viết dưới đây ba […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Tã giấy dùng một lần là gì? Có nên dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh?

Nhiều ba mẹ có con lần đầu đang phân vân không biết có nên sử dụng tã giấy dùng một lần cho con hay một sản phẩm nào khác? Và Tã giấy cho trẻ sơ sinh Huggies hay của thương hiệu nào mới tốt? Cùng xem lời giải đáp trong bài viết dưới đây ba mẹ nhé. 

Tã giấy dùng một lần là gì?

Tã giấy (miếng lót sơ sinh) có hình dạng giống như băng vệ sinh không cánh, nhưng to hơn và dài hơn để che hết mông bé. Đây là sản phẩm giúp thấm hút chất thải của trẻ sơ sinh dạng dùng một lần.

Trung bình một miếng lót có thể sử dụng được khoảng 2 giờ, tương ứng với 2-3 lần đi tiểu của một trẻ (trẻ sơ sinh sử dụng 8-10 miếng lót/ngày). Trong quá trình sử dụng, mẹ nên dùng kèm tã giấy với tã vải để không bị tuột khi bé mặc.

Tã giấy (miếng lót sơ sinh) thường dùng kèm với tã vải
Tã giấy (miếng lót sơ sinh) thường dùng kèm với tã vải

Trẻ sơ sinh có nên dùng tã giấy?

Ưu điểm của tã giấy

  • Bình dân: Tã giấy có giá khoảng 1.000-2.000 đồng/chiếc, còn tã dán hay tã quần có giá từ 3.000-5.000 đồng/chiếc.Trong 2 tháng đầu bé đi phân su nhiều, cần dùng 8-10 miếng/ngày. Sử dụng tã giấy vào ban ngày sẽ giúp mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí về bỉm tã.
  • Thoáng khí: Tã giấy  không có thun vùng bụng và đùi ôm sát bé nên rất thoáng khí, hạn chế tình trạng bí bách gây mẩn đỏ, hăm tã…
Một số ưu điểm của miếng lót sơ sinh Huggies
Một số ưu điểm của miếng lót sơ sinh Huggies

Nhược điểm của tã giấy

  • Dễ tràn: Miếng lót thường không có khả năng ôm sát tốt, ngay cả khi sử dụng với tã vải. Do đó, tã rất dễ tràn khi bé lật người hoặc vận động mạnh. Vì lý do này, lót sơ sinh cũng không phù hợp với trẻ lớn hơn 2 tháng vì thời điểm này trẻ bắt đầu hoạt động nhiều.
  • Khả năng thấm hút không tốt: trong trường hợp đóng miếng lót, mẹ phải thường xuyên thay tã sau mỗi 2 tiếng. Do đó, miếng lót chỉ thích hợp sử dụng vào ban ngày. Buổi tối mẹ nên mặc tã dán  thấm hút tốt cho bé. Mẹ nên đóng suốt đêm để mẹ và bé ngủ ngon hơn.
  • Phải có vải lót đi kèm: Khi dùng tã giấy, mẹ phải dùng thêm vải lót đi kèm, và thường xuyên phải giặt lại sau khi dùng. Nếu tã giấy bị tràn sẽ bị dính phân và nước tiểu, và mẹ sẽ mất nhiều thời gian hơn để rửa sạch.

Hy vọng qua bài viết trên, mẹ đã có được phần nào kiến thức về tã giấy dùng một lần. Tã giấy hay miếng lót sơ sinh Huggies với thiết kế bề mặt êm mềm, lớp thấm hút chống tràn tốt sẽ là một lựa chọn đúng đắn khi mẹ đang không biết nên chọn mua tã của thương hiệu nào đấy nhé.