Bé nên dùng tã dán hay miếng lót trong khoảng thời gian đầu đời?

Nhiều mẹ đang phân vân không biết nên chọn miếng lót hay tã dán Huggies, Pampers,… để chăm sóc cho làn da non nớt của con trong những khoảng thời gian đầu đời. Vậy miếng lót là gì? tã dán là gì? Tìm hiểu ngay dưới đây nhé. Mục lục 1 Tã dán là gì? […]

Đã cập nhật 8 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Bé nên dùng tã dán hay miếng lót trong khoảng thời gian đầu đời?

Nhiều mẹ đang phân vân không biết nên chọn miếng lót hay tã dán Huggies, Pampers,… để chăm sóc cho làn da non nớt của con trong những khoảng thời gian đầu đời. Vậy miếng lót là gì? tã dán là gì? Tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tã dán là gì? miếng lót sơ sinh là gì?

Tã hay bỉm dán được thiết kế giống dạng một chiếc quần nhỏ. Với hai bên hông được cố định bởi hai vạt dán lại. Khi mặc tã, mẹ cân chỉnh miếng lót sao cho vừa vặn và dính hai miếng vào nhau.

Bỉm dán Huggies với những ưu điểm vượt trội
Bỉm dán huggies với những ưu điểm vượt trội

Miếng lót sơ sinh được thiết kế giống băng vệ sinh không cánh của chị em nên có phần đơn giản hơn. Khi mặc, mẹ chỉ cần lột lớp keo ở đáy miếng lót và dán vào quần hoặc tã vải của bé.

Miếng lót sơ sinh cũng có những ưu điểm riêng biệt
Miếng lót sơ sinh cũng có những ưu điểm riêng biệt

Giữa tã dán và miếng lót sản phẩm nào nổi trội hơn?

Bỉm dán hay miếng lót, mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng như sau:

Bỉm dán: 

  • Khả năng thấm hút lớn.
  • Hạn chế bị xô dịch khi bé hoạt động nhiều.
  • Lưng thun co giãn mềm mại ôm sát cơ thể bé.

Miếng lót:

  • Thiết kế chữ V linh hoạt.
  • Thoáng khí, hạn chế bí da.
  • Vách ngăn chống tràn.

Tùy theo đặc điểm của từng bé mà mẹ có thể lựa chọn tã dán hay miếng lót cho con. Nhiều mẹ chọn bỉm dán. Bởi chúng ít bị xê dịch và khả năng thấm hút siêu nhanh, da của con sẽ luôn khô thoáng. Hay nhiều mẹ lại lựa chọn miếng lót bởi chúng thoáng khí, dễ mặc và tiện lợi.

Với những điểm nổi trội riêng, hy vọng mẹ sẽ đánh giá được là con mình phù hợp với miếng lót hay bỉm dán hơn trong giai đoạn đầu đời. Ngoài ra mẹ có thể cho con trải nghiệm tã dán Huggies. Do các sản phẩm tã từ Huggies được chuyên gia nhận xét là mang lại hiệu quả ngăn ngừa hăm tã tốt nhất hiện nay.

Tags: