Khi nào cho trẻ dùng tã dán sơ sinh? Bao lâu thì thay tã cho bé?

Tã là một vật dụng rất quan trọng trong những năm đầu đời của bé. Nếu mẹ đang loay hoay không biết khi nào sử dụng tã dán cho bé hay không biết chọn tã của hãng nào mới là tốt và phù hợp. Mẹ có thể tham khảo tã dán sơ sinh Huggies cùng […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Khi nào cho trẻ dùng tã dán sơ sinh? Bao lâu thì thay tã cho bé?

Tã là một vật dụng rất quan trọng trong những năm đầu đời của bé. Nếu mẹ đang loay hoay không biết khi nào sử dụng tã dán cho bé hay không biết chọn tã của hãng nào mới là tốt và phù hợp. Mẹ có thể tham khảo tã dán sơ sinh Huggies cùng cách sử dụng tã dưới đây nhé.

Trẻ dùng tã dán sơ sinh khi nào?

Tã dán thích hợp sử dụng cho bé dưới 6 tháng tuổi. Vì ở độ tuổi này bé hầu như chỉ ngủ, chưa cử động nhiều và chưa biết đứng, ngồi. Điều này giúp việc mặc tã trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn cho bé.

Khi bé lớn hơn và năng động hơn, cần hoạt động nhiều. Mẹ có thể mặc song song tã dán cho bé vào ban đêm và tã quần vào ban ngày. Tuy nhiên, nếu bé chịu hợp tác để mẹ mặc tã dán vào ban ngày thì mẹ vẫn nên ưu tiên. Vì bỉm dán dễ điều chỉnh kích cỡ, giúp tạo sự thông thoáng tối đa.

Tã dán sơ sinh Huggies được nhiều mẹ bỉm đánh giá cao về khả năng thấm hút
Tã dán sơ sinh huggies được nhiều mẹ bỉm đánh giá cao về khả năng thấm hút

Nên thay tã cho bé mấy tiếng 1 lần?

Nhìn chung, mẹ nên thay tã cho bé 4 tiếng một lần, bất kể tã có bẩn hay không. Tức là khi kiểm tra nếu thấy tã sạch, mẹ vẫn nên thay tã mới luôn cho bé. Điều này giúp  đảm bảo an toàn cho làn da của bé. Tất nhiên, nếu bé đi ngoài hoặc làm ướt tã thì mẹ nên ngay lập tức thay tã khác cho bé trước khi bụi bẩn tiếp xúc với da bé.

Trong những tháng đầu đời, thời gian thay tã cho trẻ sơ sinh nên được rút ngắn lại. Tức là trẻ sơ sinh cần được thay tã sau 2-3 giờ.

Mẹ nên thay tã cho bé sau mỗi 4 tiếng để đảm bảo an toàn
Mẹ nên thay tã cho bé sau mỗi 4 tiếng để đảm bảo an toàn

Hẳn là mẹ đã biết độ tuổi thích hợp để sử dụng tã dán sơ sinh cho bé cũng như thời gian thay tã thích hợp thông qua bài viết trên. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm chọn tã dán sơ sinh Huggies để làm bạn đồng hành với bé trong suốt những năm đầu đời nhé.