Tã cho trẻ sinh non, nhẹ cân, làm sao để chọn được size phù hợp?

Trẻ sơ sinh cần tã có kích cỡ khác nhau ở từng giai đoạn phát triển. Đặc biệt với những bé sinh non và nhẹ cân dưới 3kg, mẹ càng nên chú ý đến việc lựa chọn tã cho trẻ sinh non. Vậy làm sao để chọn được size tã dán cho trẻ sinh non […]

Đã cập nhật 6 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Tã cho trẻ sinh non, nhẹ cân, làm sao để chọn được size phù hợp?

Trẻ sơ sinh cần tã có kích cỡ khác nhau ở từng giai đoạn phát triển. Đặc biệt với những bé sinh non và nhẹ cân dưới 3kg, mẹ càng nên chú ý đến việc lựa chọn tã cho trẻ sinh non. Vậy làm sao để chọn được size tã dán cho trẻ sinh non phù hợp? Ba mẹ xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Trẻ sinh non có thể trạng cơ thể như thế nào?

Trẻ sinh non trông rất yếu ớt, có cơ thể và cân nặng rất nhỏ (có thể nằm gọn trong lòng bàn tay). Một số biểu hiện bên ngoài của trẻ sinh non như:

  • Da kém phát triển, bóng, khô hoặc bong tróc. Em bé có thể không có đủ chất béo dưới da để giữ ấm.
  • Mắt: ban đầu mí mắt của trẻ sinh non có thể chưa mở. Em bé có thể nhìn thấy sau 30 tuần.
  • Phát triển chưa hoàn thiện: trẻ sinh non có thể không điều chỉnh được nhiệt độ cơ thể, hơi thở hoặc nhịp tim. Co giật, cứng đờ hoặc khập khiễng, không thể tỉnh táo có thể là biểu hiện của trẻ sinh non.
  • Tóc: trẻ sinh non có ít tóc trên đầu hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Nhưng lông trên cơ thể sẽ mềm mại.
  • Cơ quan sinh dục: ở trẻ sinh non, bộ phận này có thể nhỏ và kém phát triển.
Cơ thể và cân nặng của trẻ sơ sinh rất nhỏ, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay
Cơ thể và cân nặng của trẻ sơ sinh rất nhỏ, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay

Cách chọn size tã dán phù hợp cho trẻ sinh non

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bỉm cho bé của các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bé gây không ít khó khăn cho các bà mẹ bỉm sữa. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi mua tã cho bé là kích cỡ phù hợp với bé. Hầu hết các thương hiệu bỉm hiện nay đều có 1 bảng size riêng biệt dựa trên cân nặng của bé. Vì vậy, trước khi mua hàng, mẹ nên xem kỹ size bỉm được in trên bao bì sản phẩm để mua đúng sản phẩm phù hợp với cơ thể của bé. Nếu bé sinh non và nặng dưới 3kg, mẹ mặc bỉm có thể tham khảo bảng size bỉm sinh non sau của Huggies nhé:

  • Size Newborn 1: cho trẻ nặng từ 0 – 5kg.
  • Size S: cho trẻ nặng từ 4 – 8kg.
Tã dán Huggies size NB là lựa chọn phù hợp cho trẻ sinh non, nhẹ cân
Tã dán Huggies size NB là lựa chọn phù hợp cho trẻ sinh non, nhẹ cân

Hy vọng qua bài viết trên, ba mẹ đã bỏ túi thêm được phần nào kiến thức về trẻ sinh non. Cách chọn size tã cho trẻ sinh non phù hợp. Không ba mẹ nào muốn con mình sinh ra thiếu tháng thiếu ngày, nên mẹ hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe trong suốt thai kỳ. Hãy để Huggies làm bạn đồng hành với con trong suốt những năm tháng phát triển đầu đời nhé.