Tã cho bé có mấy loại? Mách mẹ cách chọn size tã phù hợp cho bé

Giữa vô vàn các thương hiệu bỉm tã hiện nay, thật khó để chọn được một size tã phù hợp cho bé. Vậy tã cho bé có mấy loại? Chọn size tã bỉm như nào để phù hợp với bé? Ba mẹ bỉm xem ngay bài viết dưới đây nhé Mục lục 1 Tã cho […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Tã cho bé có mấy loại? Mách mẹ cách chọn size tã phù hợp cho bé

Giữa vô vàn các thương hiệu bỉm tã hiện nay, thật khó để chọn được một size tã phù hợp cho bé. Vậy tã cho bé có mấy loại? Chọn size tã bỉm như nào để phù hợp với bé? Ba mẹ bỉm xem ngay bài viết dưới đây nhé

Tã cho bé gồm mấy loại?

Để chọn mua được loại bỉm phù hợp cho con. Trước hết mẹ cần biết cách phân biệt các loại tã với nhau. Hiện nay, tã bỉm cho bé gồm có 4 loại cơ bản, đó là:

Miếng lót sơ sinh: dùng cho trẻ mới lọt lòng. Sản phẩm có hình dạng giống băng vệ sinh không cánh của chị em nhưng to và dày hơn. Khả năng thấm hút ở mức độ vừa phải và trên bao bì thường xuất hiện dòng chữ Newborn.

  • Tã dán: thường phù hợp cho trẻ từ 3 tháng trở lên. Sản phẩm được thiết kế có hình dạng của một chiếc quần chip với 2 miếng dán ở 2 bên. Khi sử dụng, mẹ chỉ cần định hình tã và cố định 2 miếng dán vào với nhau.
  • Tã quần: chỉ khác với tã dán ở chỗ là không có 2 miếng dán ở 2 bên. Do đó, mẹ có thể dễ dàng mặc tã quần cho bé ở mọi tư thế. Tã quần được đánh giá cao với khả năng thấm hút vượt trội, tạo sự khô thoáng nhanh. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. 
  • Tã vải (tã chéo): đây là sản phẩm được làm từ chất liệu vải mềm mại, có thể tái sử dụng nhiều lần. Tã vải thường dùng kèm với miếng lót sơ sinh để tăng khả năng thấm hút của sản phẩm. Nhiều mẹ thường sử dụng tã vải cho bé vào mùa hè để tạo sự thông thoáng, dễ chịu hơn.
Tã cho trẻ sơ sinh có 4 loại: miếng lót, tã dán, tã quần, tã vải
Tã cho trẻ sơ sinh có 4 loại: miếng lót, tã dán, tã quần, tã vải

Cách chọn size tã bỉm phù hợp cho bé theo cân nặng

Các thương hiệu tã bỉm hiện nay đều in rõ cân nặng tương ứng với size trên các bao bì sản phẩm. Khi chọn mua bỉm cho bé, mẹ nên lưu ý vấn đề này. Nhưng nhìn chung, size theo cân nặng giữa các hãng tã bỉm không có sự chênh lệch mấy. Mẹ có thể tham khảo bảng size tã bỉm Huggies sau đây để lựa chọn được kích thước phù hợp cho bé nhé.

  • Size NB: phù hợp cho bé mới sinh – dưới 5kg.
  • Size S: phù hợp cho bé nặng từ 4 – 8kg.
  • Size M: phù hợp cho bé nặng từ 6 – 11kg.
  • Size L: phù hợp cho bé nặng từ 9 – 14kg.
  • Size XL: phù hợp cho bé nặng từ 11 – 16kg.
  • Size XXL: phù hợp bé có cân nặng trong khoảng 15kg.
Bỉm cho bé có đa dạng các size từ Newborn - XXL phù hợp theo cân nặng cho mẹ lựa chọn
Bỉm cho bé có đa dạng các size từ Newborn – XXL phù hợp theo cân nặng cho mẹ lựa chọn

Hy vọng qua bài viết trên, mẹ đã bỏ túi được các loại tã cho bé, chọn size bỉm theo cân nặng. Tã bỉm Huggies với bề mặt êm dịu, màng đáy thoát ẩm 100% giúp hạn chế hăm tã sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu mẹ còn đang lăn tăn giữa các hãng tã, bỉm đấy nhé.