Tã bỉm cho trẻ sơ sinh mặc nhiều có gây hại gì cho da bé không?

Huggies đang là sản phẩm tã bỉm được rất nhiều ba mẹ tin dùng, vì ngoài giá thành phù hợp, chất lượng tốt còn đi kèm nhiều khuyến mãi như giảm giá đi kèm quà tặng tã Huggies. Tã, bỉm là những sản phẩm không bao giờ vắng mặt trong suốt những năm phát triển […]

Đã cập nhật 14 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Tã bỉm cho trẻ sơ sinh mặc nhiều có gây hại gì cho da bé không?

Huggies đang là sản phẩm tã bỉm được rất nhiều ba mẹ tin dùng, vì ngoài giá thành phù hợp, chất lượng tốt còn đi kèm nhiều khuyến mãi như giảm giá đi kèm quà tặng tã Huggies. Tã, bỉm là những sản phẩm không bao giờ vắng mặt trong suốt những năm phát triển đầu đời của con. Nhưng mặc nhiều tã bỉm cho trẻ sơ sinh thì có hại không? Xem ngay lời giải đáp trong bài viết dưới đây mẹ nhé.

Có nên mặc bỉm cho trẻ cả ngày?

Hiện nay tã bỉm được coi là sản phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh. Ngay cả trẻ sơ sinh chưa đầy một ngày tuổi. Trên thực tế, có một số loại tã được hãng sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh. Nhưng việc mặc tã cả ngày thì không được khuyến khích bởi sẽ mang lại một số tác hại cho bé.

Mặc tã cả ngày, kể cả ban đêm sẽ làm tăng nguy cơ kích ứng da, mẩn ngứa, hăm tã. Sự ẩm ướt trong tã là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển. Nhiều trường hợp mẹ đóng bỉm cả ngày cho bé. Nhưng mẹ lại vệ sinh kém khiến bé có nguy cơ bị viêm da, tái phát nhiều lần hoặc không đáp ứng với điều trị.

Mẹ không nên mặc tã cho bé cả ngày bởi sẽ gây ra một số tác hại như: hăm tã, phát ban,...
Mẹ không nên mặc tã cho bé cả ngày bởi sẽ gây ra một số tác hại như: hăm tã, phát ban,…

Một số biện pháp phòng ngừa để bảo vệ trẻ khi mặc bỉm

Có một số biện pháp phòng ngừa mẹ nên thực hiện khi thay tã để giữ an toàn cho bé:

  • Kiểm tra da của bé trong khi thay tã để xem có vết phát ban hay không. Một số em bé có làn da nhạy cảm hơn những em khác.
  • Tã dùng một lần thấm hút tốt hơn và được sử dụng tốt nhất vào ban đêm. Hoặc khi mẹ & bé ở trong hoàn cảnh không tiện lợi cho việc thay tã thường xuyên như đi du lịch. Vào những thời điểm khác trong ngày, mẹ có thể không mặc tã để cho da bé được thông thoáng.
  • Thay tã hai đến ba giờ một lần là rất quan trọng. Mặc tã lâu hơn thời gian này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da hoặc phát ban.
  • Nếu bé đi nặng ra phân sống. Mẹ cần phải thay tã ngay lập tức để giữ vệ sinh.
  • Mẹ nên ghi nhớ đóng gói bỉm khi đi du lịch hay ra ngoài. Điều này giúp việc chăm sóc bé sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Sau mỗi 2 - 3 giờ, mẹ nên thay tã mới cho bé để đảm bảo vệ sinh
Sau mỗi 2 – 3 giờ, mẹ nên thay tã mới cho bé để đảm bảo vệ sinh

Thông qua bài viết trên có thể thấy việc mặc tã bỉm cho trẻ sơ sinh 24/24 là không hề tốt và cực kỳ không nên. Mẹ hãy ghi nhớ điều này và chú ý thay tã cho bé sau mỗi  2 – 3 giờ nhé. Nếu mẹ vẫn chưa lựa chọn được hãng tã bỉm phù hợp cho bé. Tã Huggies sẽ là một gợi ý không tồi cho mẹ. Sản phẩm có khả năng thấm hút tốt, chống thấm ngược chất thải vào da cùng màng đáy thoáng khí 100% đảm bảo sẽ không làm mẹ thất vọng. Trải nghiệm ngay tã Huggies cho con yêu nhé các mẹ ơi.