Khám phá sự nghiệp của nữ chính tài năng Hồng Diễm trong Hướng dương ngược nắng

Hồng Diễm là cái tên quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam. Nhưng lại có rất ít người biết về tiểu sử Hồng Diễm cũng như cuộc đời của cô. Dù là người mẫu, MC kiêm diễn viên tài năng nhưng cô lại sẵn sàng từ bỏ tất cả để lui về ở ẩn […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Khám phá sự nghiệp của nữ chính tài năng Hồng Diễm trong Hướng dương ngược nắng

Hồng Diễm là cái tên quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam. Nhưng lại có rất ít người biết về tiểu sử Hồng Diễm cũng như cuộc đời của cô. Dù là người mẫu, MC kiêm diễn viên tài năng nhưng cô lại sẵn sàng từ bỏ tất cả để lui về ở ẩn bên chồng con. Động lực gì giúp cô làm được điều này? Hãy cùng chúng tìm hiểu về tiểu sử diễn viên Hồng Diễm trong bài viết này nhé.

Sự nghiệp của Hồng Diễm

Hồng Diễm được đông đảo khán giả biết đến với nhiều vai trò khác nhau từ người mẫu, diễn viên cho đến vai trò là một MC tài năng. Cô từng lọt vào top 10 cuộc thi hoa Hậu Ngọc Trai Phương Đông tổ chức vào năm 2004 và đoạt giải Người mẫu được yêu thích nhất năm 2005 – cuộc thi cho Công ty Elite tổ chức bình chọn.

Hồng Diễm được biết đến như là một minh chứng cho “nghề chọn người” khi duyên làm nghề mẫu đến với cô rất tình cờ. Trong một lần gặp được Thúy Hằng, chị đã ngỏ lời mời Hồng Diễm theo làm người mẫu và từ đó Hồng Diễm đã gia nhập vào làng mẫu dưới sự dẫn dắt của chị Thúy Hằng và Thúy Hạnh.

Sau vai Nga trong bộ phim truyền hình “Những chàng trai đa cảm”, Hồng Diễm chưa nhận lời tham gia thêm bất cứ bộ phim nào khác mà bằng lòng với cuộc sống yên ấm bên chồng và cậu con trai gần 2 tuổi. Lúc đó cô lui về phía sau hào quang để toàn tâm chăm sóc cho gia đình.

Năm 2009 Hồng Diễm có thời gian được làm việc với đạo diễn Trọng Trinh trong phim “Những người độc thân vui vẻ” và hai anh em vẫn giữ liên lạc với nhau từ đó. Khi bộ phim “Cầu vồng tình yêu” casting, anh Trọng Trinh có nhã ý mời Diễm vào vai nữ chính. Ban đầu cô từ chối vì lo lắng rằng mình sẽ không đảm nhận nổi vai diễn này nhưng khi xem qua kịch bản cô đã nhận lời ngay.

Bộ phim “Cầu vồng tình yêu” ra mắt và mang lại tiếng vang lớn cho cả đoàn, tên tuổi của Hồng Diễm cũng được phủ sóng trên mọi mặt báo điện ảnh. Tuy nhiên thay vì xem đó là bước đệm thì cô quyết định lùi về sau và mang thai bé thứ 2, tiếp tục cuộc sống yên bình mà cô hằng mong.

Sau đó Hồng Diễm vẫn tiếp tục duy trì công việc kinh doanh thời trang trẻ em và thời trang thiết kế của mình. Bằng kinh nghiệm sống, diễn xuất bản năng, gương mặt khả ái cùng giọng nói thanh thoát, ngọt ngào, Hồng Diễm là nữ diễn viên mà có những vai diễn đều được khán giả yêu thích. Hồng Diễm sau 5 năm mới quay trở lại màn ảnh, tái hợp Hồng Đăng trong dự án phim Tết Matxcơva – Mùa thay lá và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên cô vẫn rất khiêm tốn và không nhận thành công của bộ phim một phần là do mình đóng góp.