Sự khác biệt giữa bột nở, muối nở và bicacbonat soda là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rất nhiều thành phần dường như làm cùng một điều? Hoặc là những điều tương tự? Chúng có thể hoán đổi cho nhau không? Bạn có thể bực bội khi bắt đầu nấu ăn, chỉ để nhận ra rằng bạn không hiểu danh sách thành phần giữa baking soda và […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Sự khác biệt giữa bột nở, muối nở và bicacbonat soda là gì?
 1. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rất nhiều thành phần dường như làm cùng một điều? Hoặc là những điều tương tự? Chúng có thể hoán đổi cho nhau không? Bạn có thể bực bội khi bắt đầu nấu ăn, chỉ để nhận ra rằng bạn không hiểu danh sách thành phần giữa baking soda và bicard soda! Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giải quyết vấn đề đó cho bạn!

  Sự khác biệt giữa bột nở, muối nở và bicacbonat soda là gì?

  Bicarb soda có giống với baking soda không?

  Baking soda và bicarbonate soda là một thứ giống nhau! Vâng, đây là hai tên khác nhau cho cùng một sản phẩm. Ở Úc, có xu hướng sử dụng tên bicarbonate của soda (hay gọi tắt là bicarb soda), trong khi ở nước ngoài họ thường gọi nó là baking soda.

  Sự khác biệt giữa bicarb soda và bột nở là gì?

  Chà, cả hai đều là tác nhân tạo men. Điều này có nghĩa là chúng tạo ra bọt khí trong bột của bạn, sẽ nở ra khi nó nấu, khiến bột nổi lên. Nhưng sự khác biệt là bột nở thực sự chứa bicarb soda. Nhưng điều này không làm cho chúng có thể hoán đổi cho nhau.

  Phản ứng hóa học:  Bicacbonat của soda là một chất tạo men tinh khiết và phải được trộn với độ ẩm và một thành phần có tính axit, chẳng hạn như nước chanh, sô cô la hoặc mật ong, để phát huy tác dụng. Bột nở sẵn có thành phần có tính axit riêng, thường là cream of tartar.

  Mùi vị:  Bicacbonat của soda có mùi thơm nên bạn cần phải đo chính xác các phép đo, nếu không loại kẹo này có thể nhanh chóng trở nên có vị đắng hoặc mùi xà phòng và chế ngự công thức của bạn. Bột nở không có mùi vị nên rất tốt để sử dụng trong các công thức nấu ăn với các thành phần có vị trung tính khác, như sữa.

  Hạn sử dụng:  Nếu được bảo quản trong không gian khô ráo, thoáng mát, bicarbonate of soda có thể để được rất lâu. Bạn có thể kiểm tra xem nó có còn tươi hay không bằng cách trộn một ít giấm. Nếu nó nổi bọt, bạn tốt để đi! Bột nở có thể tồn tại trong khoảng từ 3 tháng đến khoảng một năm. Kiểm tra xem nó có còn tốt để sử dụng hay không bằng cách trộn một ít với nước. Nếu nó không bắt đầu nổi bọt, hãy vứt nó đi.

  Màu sắc và kết cấu:  Bicarbonate soda có màu sắc và kết cấu độc đáo mà bột nở không thể đạt được. Nó sẽ giúp món ăn của bạn có màu vàng đẹp mắt và tạo ra một kết cấu độc đáo. Tuy nhiên, nó vẫn bị vón cục, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã rây kỹ trước khi sử dụng!

  Bạn có thể sử dụng bột nở thay cho muối nở không?

  Có, bạn có thể, nhưng kết quả có thể khác nhau. Bạn nên tăng gấp ba lượng bột nở mà bạn sẽ sử dụng muối nở. Ví dụ, nếu bạn cần 1/2 thìa cà phê muối nở, hãy thay thế bằng 1,5 thìa cà phê bột nở. 

  Bạn có thể dùng gì thay cho bột nở?

  Nếu bạn không có bột nở, hãy thử sử dụng bất kỳ cách nào sau đây:

  • sữa chua
  • nước chanh
  • Giấm
  • Sữa bơ
  • sữa chua

  Công thức cho cách làm bột nở tại nhà

  Nếu tất cả những gì bạn có là bicarbonate soda khi công thức yêu cầu bột nở, hãy tự chế biến. Điều này đặc biệt tiện dụng vì bicarb soda có thể được bảo quản lâu hơn bột nở.

  Chỉ cần trộn 1 phần bicarb soda với 2 phần cream of tartar. Chỉ cần lưu ý rằng bột nở tự làm sẽ bắt đầu phản ứng ngay khi nó bị ướt, vì vậy hãy chuẩn bị bắt đầu trộn ngay sau khi bạn thêm nó vào hỗn hợp của bạn.

  Nguồn: www.bestrecipes.com.au