Sự giáo dục tiến bộ ở trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Mục lục 1 Sự giáo dục tiến bộ đối với bậc mầm non và tiểu học trong môi trường quốc tế tại trường quốc tế sài gòn Pearl (ISSP) 2 Các hoạt động ngoài lớp học tại trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) Sự giáo dục tiến bộ đối với bậc mầm non và […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Sự giáo dục tiến bộ ở trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)
 1. Sự giáo dục tiến bộ đối với bậc mầm non và tiểu học trong môi trường quốc tế tại trường quốc tế sài gòn Pearl (ISSP)

  Sự giáo dục tiến bộ đối với bậc mầm non và tiểu học trong môi trường quốc tế tại trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)
  Sự giáo dục tiến bộ đối với bậc mầm non và tiểu học trong môi trường quốc tế tại trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) (Nguồn: Internet)

  Tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP), một môi trường đa dạng về văn hóa cùng với việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên và học tập cá nhân hóa sẽ nuôi dưỡng trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi trở thành những người giao tiếp tự tin, những người học siêng năng và những công dân toàn cầu có trách nhiệm. ISSP cũng là trường quốc tế duy nhất dành cho giáo dục mầm non và tiểu học tại Việt Nam đã được công nhận bởi cả Hội đồng các trường quốc tế (CIS) cũng như Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC).

  Một trong những trọng tâm chính của ISSP là tạo nên nền tảng vững chắc về trình độ thông thạo tiếng Anh cho học sinh thông qua một loạt các chương trình sư phạm và cơ sở vật chất tốt nhất. ISSP gần đây đã mở rộng thư viện và nhạc viện dành cho khối tiểu học với bộ sưu tập 14.200 cuốn sách tiếng Anh đã có từ trước của ISSP.

  Trẻ có thể học tập hăng say trong một môi trường học tập có sự kết hợp giữa lớp học, thiên nhiên và công nghệ. Ví dụ, một cái cây đã được bảo tồn trong quá trình xây dựng trường và hiện đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong không gian CNTT của thư viện.

  Chương trình ngoại khóa “đọc sách mùa hè” của Trường Quốc Tế Saigon Pearl và các buổi đọc theo khung giờ mang đến cơ hội hòa nhập ngôn ngữ cho trẻ tốt hơn. Đối với những học sinh không phải là người bản ngữ, chương trình tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung (EAL) được thiết kế để hỗ trợ học sinh ở mọi cấp độ đạt được sự thành thạo thông qua các hoạt động học tập thực tế nhằm kích thích khả năng học tập thông qua việc nghe và nhìn. Điều này cho phép trường ISSP tích hợp hiệu quả và vượt trội trong chương trình chính khóa. Kết quả là gần 70 phần trăm học sinh tại ISSP, bao gồm cả những học sinh không phải là người bản ngữ, đạt được tiêu chuẩn bậc học tiêu chuẩn trên toàn thế giới trong bài kiểm tra đo lường tiến bộ học tập (MAP). Tương tự, hơn 75 phần trăm học sinh tại ISSP đạt được điểm kiểm tra MAP cho môn toán vượt tiêu chuẩn toàn cầu.

  Một nguyên tắc chính tại ISSP là tập trung vào vật liệu tự nhiên và môi trường lớp học không áp đặt. ISSP cố gắng thúc đẩy sự tương tác của học sinh với môi trường tự nhiên.

  Mô hình 80-20 được phát triển tại ISSP kết hợp cả học liệu giáo dục tiêu chuẩn với 20% học liệu có nguồn gốc từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, lá và đất sét.

  ISSP hiểu tầm quan trọng của việc nhận biết “hàng trăm ngôn ngữ giao tiếp” mà trẻ em sử dụng mà người lớn chưa hiểu hết được. Điều quan trọng là xác định những khả năng vô hạn mà trẻ thể hiện, khám phá và kết nối, thường là thông qua suy nghĩ, cảm xúc và trí tưởng tượng. Các giảng viên tại ISSP giúp phát huy thế mạnh của học sinh thông qua một loạt các phân tích dấu hiệu trực quan. Mục tiêu là trao quyền cho học sinh bằng cách sử dụng những điểm mạnh này để bổ sung cho các điểm yếu cần cải thiện, được chính học sinh xác định thông qua việc học tập dựa trên phương pháp truy vấn.

  Các hoạt động ngoài lớp học tại trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

  Các hoạt động ngoài lớp học tại trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)
  Các hoạt động ngoài lớp học tại trường quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) (Nguồn: Internet)

  Tại ISSP, một chương trình giảng dạy toàn diện vượt ra ngoài giáo trình và lớp học được coi là rất quan trọng. Chương trình bơi lội phong phú với các huấn luyện viên chuyên nghiệp giúp học sinh phát triển thể lực, đồng thời thúc đẩy hoạt động thể chất thường xuyên. Ngoài lớp ba, học sinh đam mê các môn thể thao có thể chọn để nâng cao kỹ năng thể thao của mình bằng cách tham gia vào một loạt các hoạt động thể thao tại ISSP bao gồm bóng đá và bóng rổ.

  Sự tập trung của ISSP vào Công Nghệ cũng rất được chú trọng. Các phòng sản xuất ấn phẩm truyền thông bằng màn hình xanh do chuyên gia công nghệ kỹ thuật số toàn thời gian hỗ trợ, tạo cơ hội cho trẻ em nâng cao kỹ năng trình bày và phát triển ngôn ngữ đồng thời tiếp thu liên tục các kỹ năng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay; học tập cảm xúc xã hội đan xen với các kỹ năng vận động linh hoạt.

  Nguồn tham khảo: citypassguide.com