Sử dụng vách ngăn bằng kính mang ánh sáng tràn ngập căn phòng.

Việc đặt phòng tắm liền kề với phòng ngủ là một điều khá thiết thực. Tuy nhiên, một căn phòng ngủ rộng rãi và tràn ngập ánh sáng sẽ lại còn tuyệt vời hơn nữa. Chính vì vậy, một gợi ý cho các bạn là thay thế các vách ngăn bằng kính. Chúng ta sẽ […]

Đã cập nhật 6 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Sử dụng vách ngăn bằng kính mang ánh sáng tràn ngập căn phòng.


Việc đặt phòng tắm liền kề với phòng ngủ là một điều khá thiết thực. Tuy nhiên, một căn phòng ngủ rộng rãi và tràn ngập ánh sáng sẽ lại còn tuyệt vời hơn nữa. Chính vì vậy, một gợi ý cho các bạn là thay thế các vách ngăn bằng kính. Chúng ta sẽ đi theo phong cách bài trí thiền tịnh Nhật Bản để tận dụng được một không gian mới cho sự thư giãn.

Những điểm mạnh khi sử dụng vách ngăn bằng kính cho căn phòng:

1. Một vách ngăn trong suốt sẽ mở rộng không
gian và cho ánh sáng tràn ngập căn phòng.

2. Một ô cửa sổ tròn lớn cho tối đa ánh sáng
vào căn phòng.

3. Một thềm gỗ tạo cảm giác ấm áp cho phòng tắm.

4. Một bồn tắm tách biệt, với các đường viền
thiết kế, ở trung tâm của không gian phòng.

5. Một phong cách bài trí Nhật Bản mang lại
không khí thiền tịnh nhẹ nhàng.

6. Một khu vực trang điểm nối giữa phòng tắm
và phòng ngủ.

Trước / sau

Trước: Phòng ngủ được ngăn cách với phòng tắm bằng một vách ngăn thông thường, ngăn cản ánh sáng và góc nhìn trong phòng.

Sau: Để mở rộng không gian và tăng độ sáng, bạn hãy thay thế vách ngăn tường bằng vách ngăn kính tùy kích thước.

Ánh sáng ngập tràn với tường kính

Với cấu trúc kim loại bao gồm các hình vuông, vách ngăn kính theo kiểu hình học và tinh tế này sẽ phù hợp cho nhiều phong cách khác nhau. Tại đây, nó gợi nên hình ảnh vách ngăn chia vùng theo phong cách truyền thống Nhật Bản.

Sự trong suốt của vách ngăn thêm phần hữu dụng hoàn toàn nhờ vào ô tròn mở lớn trên tường phòng tắm: toàn căn phòng nhận được ánh sáng tự nhiên lan tỏa, trong khi cảnh vật bên ngoài mở rộng thêm không gian bên trong phòng.

Bậc thềm nâng nhẹ đầy khéo léo mang lại tính thẩm mỹ

Việc nâng nhẹ bậc thềm sẽ giúp tách biệt khu vực ngủ và phòng tắm trong căn phòng. Nhờ đó, nó cũng giúp che bớt đi những đường ống nước và giúp việc lắp đặt bồn tắm tại trung tâm dễ dàng hơn.

Để tận dụng sự khác biệt ở hai độ cao của sàn, bạn cũng có thể chọn một loại sàn khác với phòng ngủ, khá độc đáo đối với loại không gian này: một mặt sàn bằng sàn lót gỗ thật sáng màu, ấm áp và không thấm nước nhờ vào cách xử lý đặc biệt.

Tấm thềm này cũng được mở rộng một chút ra
phía phòng ngủ, khoảng 50cm, để tạo nên một cảm giác chuyển tiếp mượt mà.

Một điểm cộng thêm:
đặt vào khu vực này một vài chiếc gối nềm, nó sẽ trở thành một không gian thật
thú vị để đọc sách, hoặc cho bạn chăm sóc đôi chân của mình.

Những thiết bị kết hợp vừa hữu ích vừa dễ chịu

Điểm nhấn của phòng tắm chắc chắn là chiếc bồn tắm độc lập, với các đường nét tinh tế, được đặt ở trung tâm trước cửa sổ tròn. Nhờ đó, chúng ta có thể tận hưởng được khoảnh khắc thư giãn cùng với góc nhìn ra bên ngoài!

Cho khoảnh khắc thoải mái trở nên hoàn hảo, chúng ta có thể đặt những món đồ trong phòng tắm trên các vật hình khối hoặc ghế gỗ trong tầm tay dễ dàng.

Vòi nước bồn tắm ở đây có một thiết kế chân dài bằng chất liệu thép không gỉ được mạ crôm. Sự tinh tế trong thiết kế của nó sẽ mang lại sự phối hợp hoàn hảo cho cách bài trí.

Đối với khu vực bồn rửa, mỗi cá nhân sử dụng một cái sẽ mang lại sự tiện dụng và thoải mái thoải mái, phù hợp cho căn phòng. Để hòa hợp với hình dáng tròn của bồn tắm, chúng ta sẽ lựa chọn loại bồn rửa hình trụ đứng bằng nhựa resin cao cấp hoặc đá cẩm thạch trắng.

Và không có phòng tắm nào mà không có giá treo khăn tắm: ở đây, chúng ta ưu tiên cho các mẫu thiết kế tinh giản màu trắng sạch sẽ và nêu bật lên được một không gian thiền tịnh. Thêm một vài chiếc móc gỗ sẽ giúp bạn treo thêm nhiều món đồ hơn.

Để mang lại nhiều ánh sáng hơn nữa, bạn có thể đặt thêm ba chiếc gương trên các bồn rửa để tạo thành một dải phản chiếu trên toàn bộ chiều rộng của bức tường.

Ngoài ra, sự kết nối giữa hai phần của căn phòng ngăn cách qua tấm kính sẽ được củng cố bởi khu vực trang điểm nhỏ đặt trong phòng ngủ: một chiếc gương thứ tư được đặt ở một độ cao vừa tầm với người ngồi, cùng một chiếc bục gỗ được “mượn” từ phòng tắm.

Sử dụng thêm các đèn chiếu sáng bổ sung

Bên cạnh những ánh sáng tự nhiên, một số nguồn sáng khác cũng nên được lắp. Tại khu vực bồn rửa, những chiếc đèn LED gắn sát gương sẽ tạo nên một đường ánh sáng liên tục vừa đẹp mắt, vừa hữu dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng phần khu vực sàn thềm hai bên vách ngăn để lắp các đèn đốm nhỏ âm sàn, cho một không gian chiếu sáng tinh tế.

Về phía khu vực trang điểm, đèn tường với bộ điều chỉnh độ sáng cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng theo thời gian trong ngày. Ngay cả khi được tắt, nó vẫn là một phần của nội thất bài trí chung, với chất liệu gỗ màu vàng cùng phom dáng tròn tạo cảm giác như một chiếc cửa sổ.

Phong cách bài trí thiền tịnh nhẹ nhàng.

Để bài trí cho một phong cách thiền tịnh và
sáng sủa, ưu tiên màu trắng cho tường phòng tắm và trần, cũng như sắc thái
tương tự sẽ sẽ được thấy ở vách ngăn và các thết bị vệ sinh.

Những bức tường hai bên sẽ được phủ một màu xám nhạt, tạo nên một sự tương phản nhẹ và xác định diện tích không gian.

Bên cạnh đó, hãy hoàn thiện căn phòng với các loại cây xanh hay các loại khoáng thạch, như loại gạch PVC nhìn như bê-tông bao phủ sàn phòng. Các chất kết dính dễ sử dụng và sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn thậm chí là khi đi chân trần.

Trong không gian tự nhiên này, chất liệu gỗ được dùng cho sàn và những điểm nhấn nhỏ, như ghế ngồi, đèn chiếu sáng, móc áo … Chúng ta chọn chúng với cùng một tông màu gỗ sáng với hình dạng mềm mại và tinh tế.

Lựa chọn sản phẩm của chúng tôi

Cửa sổ tròn

Khối gỗ sồi

Bồn nhựa resin và đá cẩm thạch

tablette.jpg” alt=”” class=”wp-image-1043″>

Gương có kệ

Tags: