Sử dụng mặt nạ lột mụn đúng “kỹ thuật”, bạn đã biết cách?

Những bụi bẩn, vi khuẩn và độc tố tích tụ trong lỗ chân lông khi bị bít lại sẽ hình thành các nhân mụn. Mặt nạ lột mụn là giải pháp nhanh và tốt nhất để loại bỏ nhân mụn cho làn da. Để giúp bạn gái sử dụng mặt nạ lột mụn hiệu quả tốt nhất, thetips sẽ […]

Đã cập nhật 12 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

Sử dụng mặt nạ lột mụn đúng “kỹ thuật”, bạn đã biết cách?

Những bụi bẩn, vi khuẩn và độc tố tích tụ trong lỗ chân lông khi bị bít lại sẽ hình thành các nhân mụn. Mặt nạ lột mụn là giải pháp nhanh và tốt nhất để loại bỏ nhân mụn cho làn da. Để giúp bạn gái sử dụng mặt nạ lột mụn hiệu quả tốt nhất, thetips sẽ hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ đúng cách như sau.

4 Hướng dẫn sử dụng mặt nạ lột mụn đúng cách

1. Chọn loại lột mụn chất lượng, phù hợp với làn da

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mặt nạ lột mụn khác nhau với không ít là hàng nhái hàng kém chất lượng có nguy cơ gây hại cho da. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đúng loại kem lột có chất lượng, có thương hiệu rõ ràng với uy tín được nhiều người sử dụng.

lột mụn đúng cách

Hãy chọn sản phẩm uy tín (Nguồn: Pinterest)

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn loại mặt nạ lột mụn có chất gel phù hợp với làn da, tránh xa những loại có thành phần kích ứng da. Hãy đọc kỹ các thành phần kem lột mụn để xem sản phẩm có phù hợp với đặc tính của làn da hay không trước khi lựa chọn.

2. Thực hiện dúng các bước sử dụng mặt nạ lột mụn

Để không rơi vào những sai lầm khi lột mụn, bạn cần thực hiện cách sử dụng mặt nạ lột mụn theo đúng thứ tự các bước sau:

  • Tẩy trang đúng cách để làm sạch các lớp trang điểm, kem chống nắng
  • Xông hơi với nước nóng hoặc có thể sử dụng toner làm mềm da.
  • Làm khô da và thoa đều gel lột mụn hay miếng dán lột mụn.
lột mụn đúng cách

Lột mặt nạ đúng cách? (Nguồn: velyvely)

  • Sau khi gel khô thì lột từ dưới cằm lên trên, hoặc từ trái sang phải, ngược lại.
  • Rửa sạch gel còn vương trên da với nước ấm.
  • Dùng viên đá lạnh nhỏ massage mặt để se khít lỗ chân lông.
  • Dưỡng ẩm cho da với kem dưỡng ẩm phù hợp.

3. Không nên lạm dụng miếng lột mụn

Gel lột mụn có tác dụng làm sạch da tức thì và có tác động trực tiếp lên da nên không ít cô nàng đã phải “khóc thét” vì đau rát làn da khi sử dụng mặt nạ lột mụn. Bên cạnh đó, việc lột mụn liên tục rất dễ làm mất lớp dầu tự nhiên trên da khiến khô da, đẩy nhanh các quá trình lão hóa da. Vì thế, hãy hạn chế lạm dụng phương pháp lột mụn để tránh gây tổn thương da, lỗ chân lông mở to làm mất vẻ mịn màng của da. Tốt nhất chỉ sử dụng phương pháp lột mụn từ 1-2 lần/ tuần.

lột mụn đúng cách

Chỉ lột mụn 1-2 lần/tuần

Cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng mặt nạ lột mụn như trên đã giúp bạn có thể bảo vệ làn da một đầy đủ nhất khi lột mụn. Theo dõi thetips mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều mẹo chăm sóc làn da hay ho bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Sử dụng mặt nạ lột mụn đúng cách, bạn đã biết? | Đẹp365