Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm xong có cần dùng thêm kem dưỡng ẩm không?

Sử dụng mặt nạ để dưỡng ẩm cho da không còn xa lạ với các bạn gái chăm chăm sóc da. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn thắc mắc vấn đề, khi sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm xong thì có nên dùng thêm kem dưỡng ẩm hay không? Cùng Đẹp365 đi tìm câu trả […]

Đã cập nhật 31 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm xong có cần dùng thêm kem dưỡng ẩm không?

Sử dụng mặt nạ để dưỡng ẩm cho da không còn xa lạ với các bạn gái chăm chăm sóc da. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn thắc mắc vấn đề, khi sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm xong thì có nên dùng thêm kem dưỡng ẩm hay không? Cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

#Mặt nạ dưỡng ẩm và tác dụng

Mặt nạ dưỡng ẩm có tác dụng cung cấp, bổ sung độ ẩm cần thiết cho da bằng các hoạt chất được bào chế riêng biệt. Mặt nạ dưỡng ẩm có thể được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau như dạng lột, dạng kem, dạng giấy, …

Việc sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm thường xuyên không những đảm bảo độ ẩm cho da mà còn mang lại nhiều tác dụng tích cực khác như:

  • Nhanh chóng lấy đi lớp bụi bẩn, bã nhờn, tế bào chết bám trên da. Đây là tác dụng làm sạch da.
  • Dưỡng ẩm cho da theo dưỡng chất được sử dụng. Tuỳ vào công thức sử dụng mà da được dưỡng ẩm, ngăn ngừa mất nước, chống lại quá trình lão hoá da, giúp làn da của bạn thêm tươi trẻ.
  • Thư giãn tinh thần, thư giãn cho làn da: Thời gian đắp mặt nạ dưỡng ẩm cũng là lúc bạn thư giãn tinh thần, thư giãn làn da… Lúc này bạn sẽ được nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái, sảng khoái, thư thái một cách nhẹ nhàng.
Mặt nạ dưỡng ẩm và tác dụng

#Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm xong có cần dùng thêm kem dưỡng ẩm không?

Tác dụng của mặt nạ dưỡng ẩm cho làn da đã được ghi nhận. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả dưỡng da như mong muốn bạn vẫn bắt buộc phải sử dụng thêm kem dưỡng ẩm cho da ngay sau khi đắp mặt nạ dưỡng ẩm.

Độ ẩm mà mặt nạ cung cấp cho da chỉ ở mức độ vừa phải. Vì vậy, kem dưỡng ẩm sẽ tiếp tục công cuộc cung cấp ẩm cho da để da luôn duy trì trạng thái đủ lượng ẩm cần thiết.

Hơn nữa, dưới dạng kem đặc chế, kem dưỡng ẩm dễ dàng sử dụng cũng như dễ thẩm thấu vào da hơn mức thông thường. Tác dụng của kem dưỡng ẩm cũng vô cùng tốt cho làn da khi có khả năng chống nắng với độ SPF có trong kem, giảm nếp nhăn chống lại quá trình lão hoá, cải thiện độ trắng sáng của làn da, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp da bạn trang điểm đẹp và mịn màng hơn …

Có thể nói rằng, khi bạn dùng mặt nạ dưỡng ẩm là bạn đang cung cấp lượng ẩm cần thiết cho làn da. Sau đó, bạn dùng thêm kem dưỡng ẩm là khoá ẩm lại. Việc làm này mang ý nghĩa giữ lại độ ẩm duy trì trên bề mặt da lâu hơn.

#Lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm

Mặt nạ dưỡng ẩm chỉ phát huy tác dụng khi bạn có cách sử dụng đúng cách.

  • Bạn cần sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm với thời lượng theo khuyến cáo, không nên đắp lên mặt quá lâu, hoặc sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm quá nhiều. Khoảng 20-30 phút cho 1 lần sử dụng và 2-3 lần/tuần là đủ nếu bạn muốn đắp mặt nạ dưỡng ẩm.
  • Chú ý chọn mặt nạ dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn. Da khô, da nhờn sẽ sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm khác nhau.
  • Luôn làm sạch da trước khi đắp mặt nạ dưỡng ẩm để da có độ thông thoáng hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
  • Không để mặt nạ qua đêm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến làn da.
  • Sau khi đắp mặt nạ, hãy nhẹ nhàng massage 1 -2 phút rồi mới rửa sạch lại mặt.
  • Luôn sử dụng thêm kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da ngay sau khi đắp mặt nạ xong nhằm khoá ẩm tốt nhất cho da.
  • Không đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho da khi tắm vì hơi nước sẽ ngăn cản dưỡng chất thẩm thấu vào da. Hiệu quả dưỡng da từ đó mà không đạt như mong muốn.