Số vụ tấn công mã độc thành công giảm mạnh trong năm 2020

Số vụ tấn công mã độc (*) thành công giảm mạnh từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2020 ở khu vực công hoa Kỳ trong khủng hoảng Covid-19. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho biết xu hướng này có dấu hiệu đảo ngược và số vụ tấn công bắt đầu tăng trở lại. Số […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Số vụ tấn công mã độc thành công giảm mạnh trong năm 2020
 1. Số vụ tấn công mã độc (*) thành công giảm mạnh từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2020 ở khu vực công hoa Kỳ trong khủng hoảng Covid-19. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho biết xu hướng này có dấu hiệu đảo ngược và số vụ tấn công bắt đầu tăng trở lại.

  Số liệu trong báo cáo của công ty nghiên cứu mã độc Emsisoft cho thấy số cơ sở bị tấn công thành công đã giảm so với con số 966 cơ sở với tổng thiệt hại 7,5 tỷ USD.

  Số liệu giảm mạnh so với năm 2019

  Dù vậy, trong quý I và quý II năm 2020, chỉ có 128 cơ sở liên bang và tiểu bang, cơ sở y tế và khu học chính bị tấn công mã độc.

  Báo cáo lưu ý rằng xu hướng giảm này có dấu hiệu đảo ngược, phần vì các biện pháp hạn chế bắt đầu được gỡ bỏ và nhân viên trở lại văn phòng làm việc.

  Mã độc

  An ninh mạng ở khu vực công Hoa Kỳ vẫn rất yếu kém

  Brett Callow, chuyên viên phân tích mối đe dọa bảo mật của Emsisoft, giải thích thêm về cơ sở hạ tầng an ninh yếu kém của khu vực công Hoa Kỳ:

  Hoa Kỳ cần tìm cách cách cải thiện an ninh trong khu vực công. Năm 2019, 965 trên 966 vụ tấn công thành công vào khu vực này chỉ gây tốn kém và làm rối loạn hệ thống mã hóa, nhưng trong năm 2020, nhiều vụ sẽ làm rò rỉ dữ liệu. Dữ liệu của ít nhất 5 cơ quan chính phủ và 3 trường đại học đã bị đánh cắp và công bố trong năm nay. Chắc hẳn đây không phải là những nạn nhân cuối cùng.

  Fabian Wosar, giám đốc Công Nghệ của Emsisoft cũng cảnh báo như sau:

  Đừng để tình hình năm 2019 lặp lại trong năm 2020. Mức độ đầu tư hợp lý vào nhân lực, quy trình và công nghệ thông tin sẽ làm giảm đáng kể các vụ tấn công mã độc và các vụ việc này sẽ ít nghiêm trọng, ít gây rối loạn và ít tốn kém hơn.

  Theo báo cáo, từ tháng 11 năm ngoái, khu vực công Hoa Kỳ bị ngày càng nhiều băng đảng mã độc như DoppelPaymer, REvil/Sodinokibi và NetWalker đánh cắp dữ liệu và sau đó là mã hóa.

  Mới đây, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đưa ra lời cảnh báo rằng số vụ tấn công nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ quản trị đang tăng lên. Lời cảnh báo áp dụng cho cả khu vực tư nhân Hoa Kỳ và nhiều cơ quan chính phủ.

  Trường Y của Đại học California, San Francisco vừa phải trả 1,14 triệu USD tiền mã hóa cho nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công mã độc vào ngày 1/6.

  Nguồn: Cointelegraph

  Crypto More!

  • Mã độc (Ransomware) là phần mềm độc hại dùng để chiếm quyền kiểm soát máy tính và mã hóa dữ liệu của người dùng. Nạn nhân thường bị buộc trả tiền để chuộc lại dữ liệu.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Số vụ tấn công mã độc thành công giảm mạnh trong năm 2020

Tags: