Số tài khoản ngân hàng là gì? Những điều bạn cần biết về số tài khoản ngân hàng

Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là một hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tài khoản ngân hàng là gì, có chức năng gì, cũng như cách tra cứu thông tin này một cách chính xác. Dẫn đến nhiều bất tiện khi […]

Đã cập nhật 21 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Số tài khoản ngân hàng là gì? Những điều bạn cần biết về số tài khoản ngân hàng


Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là một hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tài khoản ngân hàng là gì, có chức năng gì, cũng như cách tra cứu thông tin này một cách chính xác. Dẫn đến nhiều bất tiện khi thực hiện các giao dịch. Bài viết dưới đây, Timo sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh số tài khoản ngân hàng. 
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số do ngân hàng cung cấp cùng với thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ, bạn sẽ nhận được một phong bì chứa thẻ ngân hàng, các thông tin về số tài khoản và mã PIN.

số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng được cấp cùng với thẻ ngân hàng (Nguồn Internet)


Số tài khoản ngân hàng thường bao gồm 9 đến 14 chữ số. Trong đó có thể dùng 100% là ký hiệu số hoặc có thêm chữ cái…
  • Ngân hàng Agribank có STK gồm 13 số
  • Ngân hàng Vietcombank có STK 13 số
  • Ngân hàng Techcombank có STK gồm 14 số
  • Ngân hàng BIDV có STK gồm 14 số
  • Ngân hàng Vietinbank có STK gồm 12 số
  • Ngân hàng Sacombank có STK gồm 12 số
  • Ngân hàng Đông Á Bank có STK gồm 12 số
  • Ngân hàng Bắc Á Bank có STK gồm 15 số…

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an toàn nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân hay tổ chức nào đó, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và tên chi nhánh để giao dịch có thể thực hiện được.

Những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng

Để thuận tiện khi thực hiện các giao dịch, bạn cần phải ghi nhớ hoặc biết cách tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng. Sau đây, Timo hướng dẫn bạn một số cách để kiểm tra thông tin chính xác nhất.

số tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại hệ thống máy ATM trên toàn quốc

Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM

Bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình tại tất cả hệ thống ATM trên toàn quốc. Sau thực hiện các thao tác “vấn tin tài khoản” hoặc “rút tiền” bạn lựa chọn tính năng in biên lai. Trên biên lại sẽ có thông tin số tài khoản ngân hàng chính xác của bạn.

Đến trực tiếp ngân hàng xin cấp số tài khoản

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu cung cấp thông tin của mình. Lưu ý, khách hàng mang theo chứng minh thư đăng ký thẻ để được hỗ trợ.

Tra cứu qua Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking có thể giúp bạn kiểm tra thông tin một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống và lựa chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản”, sau khi hệ thống hiển thị số tài khoản bạn đừng quên chụp lại màn hình để lưu lại.

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng 

Bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn tra cứu mọi thông tin tài khoản ngân hàng và các vấn đề liên quan đến thẻ ngân hàng của bạn. Khi gọi đến tổng đài và yêu cầu, bạn vui lòng cung cấp thông tin: Họ tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp,… để nhân viên hỗ trợ giúp bạn tra cứu một cách chính xác.
Lưu ý, số tài khoản ngân hàng khác với dãy số được in trên thẻ. Có nhiều khách hàng thường nhầm lẫn 2 dãy số này với nhau, dẫn đến xảy ra nhiều rắc rối trong quá trình giao dịch.
Với những thông tin đã cung cấp trên đây, Timo hy vọng rằng bạn đã nắm rõ các thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể hiểu được số tài khoản ngân hàng là gì, cũng như những cách để tra cứu được thông tin này.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Tags: