So sánh giá chuyển phát nhanh của các phương thức vận chuyển phổ biến

Sự cạnh tranh trong tốc độ và giá chuyển phát nhanh hiện nay kéo theo các dịch vụ vận tải ngày càng phát triển. Theo đó, việc so sánh các phương thức vận chuyển giúp chủ shop lựa chọn được cách ship hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Có phương thức sẽ mất khá nhiều thời gian, […]

Đã cập nhật 18 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

So sánh giá chuyển phát nhanh của các phương thức vận chuyển phổ biến

Sự cạnh tranh trong tốc độ và giá chuyển phát nhanh hiện nay kéo theo các dịch vụ vận tải ngày càng phát triển. Theo đó, việc so sánh các phương thức vận chuyển giúp chủ shop lựa chọn được cách ship hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Có phương thức sẽ mất khá nhiều thời gian, hoặc có cước phí chuyển phát nhanh trong nước khá đắt. Cùng đọc bài viết sau để so sánh giá chuyển phát nhanh của các phương thức vận chuyển phổ biến hiện nay chi tiết nhất.

So sánh giá chuyển phát nhanh của các phương thức vận chuyển phổ biến hiện nay

Giá chuyển phát nhanh bằng đường bộ

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong khu vực nội tỉnh, nội thành chắc chắn không có phương thức nào nhanh chóng và dễ dàng hơn đường bộ. Ở những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh sở hữu hệ thống giao thông chặt chẽ thì các phương tiện như xe máy, xe tải, xe bán tải là lựa chọn tối ưu nhất.

Ưu điểm nổi bật của vận chuyển hàng bằng đường bộ là tính cơ động và tính tiện lợi cao, dễ dàng đến được mọi nơi, mọi chỗ vô cùng linh hoạt. Đây là phương thức vận chuyển phổ biến hàng đầu, cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, đáng tin cậy với giá chuyển phát nhanh luôn được công khai rõ ràng. Loại hình vận chuyển này thích hợp với những lô hàng vừa và nhỏ, giá trị cao với cự ly vận chuyển trung bình và ngắn.

giá chuyển phát nhanh là bao nhiêu
So sánh giá chuyển phát nhanh của các hình thức vận chuyển hiện nay (Nguồn: NTX – Nhất Tín Express)

Chuyển phát nhanh bằng đường thủy

So với các phương thức vận chuyển khác như đường bộ, đường sắt hay đường hàng không,… thì chuyển phát nhanh bằng đường thủy được coi là hình thức vận chuyển có thời gian lâu nhất. Tuy nhiên, đây lại là hình thức vận chuyển có giá chuyển phát nhanh thấp nhất (1/6 so với vận tải hàng không, 1/3 so với đường sắt, 1/2 so với đường bộ). Do đó hình thức này rất phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh, hạn sử dụng dài, khó hỏng hóc.

Tuy nhiên, mặt hạn chế của vận tải đường thủy là có thời gian vận chuyển khá lâu. Lý do là vì phương thức này chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và các tuyến đường vận chuyển có hạn, phụ thuộc phần lớn vào mạng lưới sông ngòi và bến bãi.

Cước phí chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không

Gửi chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không là phương thức vận chuyển có tốc độ nhanh nhất. Tuy nhiên giá chuyển phát nhanh của phương thức này đắt hơn những phương tiện khác. Bên cạnh cước phí chuyển phát nhanh trong nước cao, chuyển phát nhanh bằng đường hàng không còn bị hạn chế bởi thủ tục kiểm tra hàng hoá khắt khe và chứng từ khá phức tạp. Hơn nữa, khối lượng hàng hóa cũng sẽ bị hạn chế khá nhiều bởi dung tích khoang chứa và sức nặng của máy bay.

giá chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không
Cước phí chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không ((Nguồn: NTX – Nhất Tín Express)

Chuyển phát nhanh bằng đường sắt

Chuyển phát nhanh bằng đường sắt thích hợp với các loại hàng hóa có trọng lượng lớn, số lượng vận chuyển nhiều và quãng đường vận chuyển dài. Mặt hạn chế của vận tải đường sắt chính là sự kém linh hoạt. Nguyên nhân là do còn hạn chế về cơ sở hạ tầng: tàu hoả chỉ có thể cung cấp dịch vụ từ ga này tới ga kia (terminal-to-terminal), chứ không thể vận chuyển đến một địa điểm cụ thể  (point-to-point) và dịch vụ đón trả hàng tại ga cũng chưa thực sự phổ biến.

Chính vì những đặc trưng đó nên mặc dù có giá chuyển phát nhanh khá thấp, gửi hàng nhanh hay chuyển phát nhanh bằng đường sắt vẫn ít được sử dụng như một phương thức độc lập mà thường được phối hợp với các phương tiện khác.

Phương thức vận chuyển nào có giá chuyển phát nhanh hợp lý cho các shop online?

Với khả năng vượt trội trong việc đáp ứng thời gian giao hàng nhanh, phương thức vận chuyển bằng đường bộ đang được rất nhiều chủ shop online lựa chọn. Theo thống kê, lượng hàng hoá vận chuyển bằng đường bộ tăng đều qua mỗi năm cho thấy phương thức vận chuyển này thực sự là một phần quan trọng của mạng lưới logistics.

Phương thức vận chuyển nào có giá chuyển phát nhanh hợp lý cho các shop online?
Nên chọn phương thức vận chuyển nào có giá chuyển phát nhanh tiết kiệm ((Nguồn: NTX – Nhất Tín Express)

Lợi thế lớn nhất của cách vận chuyển bằng đường bộ chính là sự cơ động của các phương tiện từ xe máy, xe tải, xe bán tải với giá chuyển phát nhanh rẻ và luôn được công khai. Bên cạnh đó các đơn vị giao hàng uy tín hiện nay còn hỗ trợ cho chủ shop rất nhiều trong những trường hợp phát sinh như hàng hóa hư hỏng, thất lạc hàng,…

Đơn vị vận chuyển với cước phí chuyển phát nhanh trong nước hấp dẫn NTX – Nhất Tín Express

Giá cước chuyển phát nhanh đơn hàng dưới 10kg (Nguồn: NTX)
Cước chuyển phát nhanh tiết kiệm đơn hàng trên 10kg (Nguồn: NTX)
Giá cước chuyển phát nhanh đơn hàng trên 10kg (Nguồn: NTX)

Với mong muốn giúp chú shop tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh và tối ưu thời gian, Vận chuyển Nhất Tín Express cung cấp những dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà có mức giá chuyển phát nhanh rõ ràng và được công khai trên website. Với thời gian giao hàng linh hoạt và cước phí chuyển phát nhanh trong nước hợp lý, bạn hãy tham khảo NTX – Nhất Tín Express làm đơn vị vận chuyển cho shop mình nhé!

Nếu vẫn còn những thắc mắc về các dịch vụ ship hàng của NTX như giao hàng tiết kiệm Hà Nội Sài Gòn hay toàn quốc và các dịch vụ khác cần giải đáp, bạn hãy liên hệ đến  NTX – Nhất Tín Express qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/ để được tư vấn cụ thể.