Số lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin cao nhất thuộc về châu Phi và Nam Mỹ

Một biểu đồ tương quan về mức độ quan tâm tiền điện tử trên toàn thế giới cho thấy, số lượt tìm kiếm Bitcoin tập trung nhiều nhất ở các quốc gia Châu Phi và Nam Mỹ. Theo biểu đồ được công bố trên Blockchaincenter.net, dữ liệu của Google Trends cho thấy, Bitcoin (BTC) thống trị ở […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Số lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin cao nhất thuộc về châu Phi và Nam Mỹ
 1. Một biểu đồ tương quan về mức độ quan tâm tiền điện tử trên toàn thế giới cho thấy, số lượt tìm kiếm Bitcoin tập trung nhiều nhất ở các quốc gia Châu Phi và Nam Mỹ.

  Theo biểu đồ được công bố trên Blockchaincenter.net, dữ liệu của Google Trends cho thấy, Bitcoin (BTC) thống trị ở châu Phi với 94,7% tại Kenya trong tổng số các lượt tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, bitcoin Cash (BCH), Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE), Ethereum (ETH), IOTA, Litecoin (LTC), Monero (XMR), XRP và Tron (TRX), trong khi Nigeria và Nam Phi có tỷ lệ phần trăm cao không kém, lần lượt là 89,4% và 89%.

  số lượt tìm kiếm từ khóa BTC

  Source: Blockchaincenter.net

  Châu Phi đón nhận tiền ảo

  Nghiên cứu cho thấy, các quốc gia ở Châu Phi sẽ trở thành lực lượng quan trọng cho giao dịch tiền điện tử trong tương lai. Người phát ngôn của Hạ viện Nigeria đã kêu gọi một khuôn khổ pháp lý thực sự cho tiền điện tử vào tháng 7 năm 2019.

  Tuy nhiên, Nam Phi nắm đến 13% quyền sở hữu tiền điện tử ở Châu Phi, cao nhất trong khu vực. Vào tháng 4, cơ quan quản lý tài chính quốc gia đã ban hành một chính sách khẳng định rằng, tiền ảo và các hoạt động liên quan cần một bộ khung pháp lý ngay lúc này.

  Bitcoin và đại dịch

  Nam Mỹ có 4 quốc gia nằm trong top 10 quốc gia sở hữu nhiều Bitcoin nhất, trong khi châu Phi có 3 nước tương tự. Brazil có tỷ lệ tìm kiếm Bitcoin cao nhất với 92,6%, cả Chile và Ecuador rơi vào khoảng 89% trong khi Argentina nắm con số thấp nhất trong số 10 quốc gia hàng đầu trong khu vực với 87,7%.

  Đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu về tiền điện tử tại các quốc gia này ngày một lớn hơn. Vào tháng 4, khối lượng giao dịch Bitcoin ở Argentina, Chile và Venezuela đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

  Venezuela không lọt vào top 10 trên biểu đồ nói trên, nhưng sự quan tâm tìm kiếm Bitcoin trong khu vực vẫn không nhỏ, chiếm đến 75,2%. Lý do có thể là vì sự đình trệ của hệ thống ngân hàng quốc gia tại Venezuela trong nỗ lực chống đại dịch COVID-19.

  Nguồn: Cointelegraph.com


  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Số lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin cao nhất thuộc về châu Phi và Nam Mỹ