Có mấy size tã dán? Size tã nào phù hợp với trẻ mới sinh?

Tã dán Huggies là một trong những sản phẩm của thương hiệu tã bỉm nổi tiếng hiện nay và được nhiều mẹ bỉm tin dùng. Với những mẹ bỉm lần đầu có con và lần đầu sử dụng tã Huggies hay bất cứ tã của thương hiệu nào khác. Liệu mẹ đã biết có mấy […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Có mấy size tã dán? Size tã nào phù hợp với trẻ mới sinh?

Tã dán Huggies là một trong những sản phẩm của thương hiệu tã bỉm nổi tiếng hiện nay và được nhiều mẹ bỉm tin dùng. Với những mẹ bỉm lần đầu có con và lần đầu sử dụng tã Huggies hay bất cứ tã của thương hiệu nào khác. Liệu mẹ đã biết có mấy size tã dán và tã dán phù hợp cho trẻ từ mấy tháng chưa?

Tã dán thông thường có mấy size?

Nhìn chung, các thương hiệu tã hiện nay đều có bảng kích thước riêng cho từng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, tã của các thương hiệu đều sẽ có các size cơ bản sau đây:

  • Size Newborn: phù hợp với trẻ mới sinh cho đến dưới 5kg.
  • Size S: phù hợp cho bé từ 4 – 8kg.
  • Size M: phù hợp cho bé từ 6 – 11kg.
  • Size L: phù hợp cho bé từ 9 – 14kg
  • Size XL: phù hợp cho bé từ 11 – 16kg.
  • Size XL: phù hợp cho bé trên dưới 15kg.
Kích thước tã dán theo cân nặng của thương hiệu tã bỉm Huggies
Kích thước tã dán theo cân nặng của thương hiệu tã bỉm Huggies

Size tã dán nào phù hợp với trẻ mới sinh?

Với trẻ mới sinh, mẹ có thể cho bé sử dụng tã dán size Newborn. Vì ở độ tuổi này, bé vẫn còn khá nhẹ. Ngoài ra, phần lớn bé sẽ ngủ nhiều hơn là hoạt động cơ thể như đứng, ngồi,… Nên mặc tã dán sẽ khiến da bé được thông thoáng một cách tốt nhất. Nhưng mẹ nên chú ý là cân nặng bé sẽ tăng khá nhanh, đi ngoài cũng nhiều. Chỉ tầm 0,5 – 1 tháng sau thì mẹ nên đổi sang kích thước S cho bé để tránh hiện tượng tã chật, tràn tã. 

Trẻ mới sinh thường sử dụng tã dán size Newborn (dưới 5kg)
Trẻ mới sinh thường sử dụng tã dán size Newborn (dưới 5kg)

Vậy là những mẹ bỉm lần đầu lên chức đã bỏ túi được các size tã dán cho bé rồi. Nếu còn phân vân giữa các loại tã dán, mẹ có thể chọn tã Huggies để cho bé yêu nhà mình trải nghiệm nhé. Đảm bảo sẽ không làm mẹ thất vọng.