Sinh viên đầu tư tài chính như thế nào?

Là một sinh viên, chắc hẳn ai cũng từng tìm cách để tạo ra thu nhập cho bản thân. Một trong những cách thức đang “làm mưa làm gió” những năm gần đây trên thế giới chính là Đầu tư tài chính. Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc Đầu Tư Tài Chính hoặc bạn […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Sinh viên đầu tư tài chính như thế nào?
 1. Là một sinh viên, chắc hẳn ai cũng từng tìm cách để tạo ra thu nhập cho bản thân. Một trong những cách thức đang “làm mưa làm gió” những năm gần đây trên thế giới chính là Đầu tư tài chính.

  Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc Đầu Tư Tài Chính hoặc bạn muốn bắt tay vào việc đầu tư, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu!

  Đầu tư tài chính và những rào cản khi bạn còn là sinh viên

  Bạn là sinh viên, bạn có hàng trăm mối lo toan cho cuộc sống, học hành, chi tiêu, … khi nhắc đến đầu tư tài chính như:

  • Tiền chưa đủ ăn thì đầu tư kiểu gì?
  • Đã học, đi làm thêm, rồi thời gian đâu mà đầu tư?
  • Đối diện với nỗi sợ đầu tư rồi lỡ … mất hết!
  • Quan niệm về đầu tư tài chính là trò … đen-đỏ

  Những suy nghĩ và rào cản đó đủ mạnh mẽ để ngăn cản bạn đến với thế giới tài chính. Nhưng, thay vì lo sợ, tại sao bạn không thử một lần tìm hiểu nó?!

  Trong bối cảnh dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế như hiện nay, chúng ta đều đang tìm kiếm một giải pháp để “cứu vãn” tình hình kinh tế và tài chính của bản thân và gia đình. Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người đã bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực đầu tư với giấc mơ về Tự do tài chính cho riêng mình.

  Vậy, Tự Do Tài Chính là gì?

  Nếu bạn đã từng có mơ ước đại loại như “đi shopping không cần nhìn giá” hay “sau này đi làm sẽ có tiền để làm điều mình thích” thì đó chính là khái niệm của Tự Do Tài Chính.

  Đây là một khái niệm khá mơ hồ và mỗi người chúng ta sẽ có một định nghĩa khác nhau về vấn đề này.

  Nhìn chung, chúng ta sẽ có 3 hướng để thực hiện giấc mơ Tự Do Tài Chính:

  1. Tự hài lòng với những gì mà mình đang có: Lòng tham của con người là vô hạn và chúng ta sẽ trở nên mệt mỏi với chính nhu cầu của mình. Cách đơn giản nhất chính là học cái hài lòng với những gì mà mình đang có.
  2. Mở rộng thu nhập của bản thân: Kiếm tiền là tư tưởng phổ biến và đơn giản nhất khi chúng ta nói đến khái niệm Tự Do Tài Chính. Hãy kiếm tiền bằng mọi cách mà bạn có thể để tăng thu nhập cho bản thân.
  3. Tạo thu nhập thụ động: Đây là một hướng đi mang tính chiến lược mà bạn có thể vận dụng bằng cách đầu tư vào những tài sản có tiềm năng phát triển. Thu nhập thụ động có thể là nguồn thu nhập mà bạn không cần bỏ công sức, hoặc nguồn thu nhập tiết kiệm mà bạn có thể sử dụng những lúc khó khăn.

  Khi còn là sinh viên, giấc mơ Tự Do Tài Chính có lẽ là một khái niệm khá xa vời do các bạn bị hạn chế về quỹ thời gian lẫn nguồn vốn. Tuy nhiên, trong chuỗi bài học này, chúng ta sẽ bàn đến giải pháp mà bạn có thể áp dụng ngay và luôn, kể cả khi bạn là sinh viên.

  Đó chính là Đầu Tư Tài Chính!

  Bạn sẽ nhận được gì khi đầu tư tài chính?

  • Bất đắc dĩ trở thành “sinh viên giỏi”: Khi đầu tư, bạn không những phải lôi hết kiến thức trong trường lớp ra để vận dụng mà còn cần học thêm rất nhiều để có thể bảo vệ tài sản cho mình. Mặc dù sẽ có một số lĩnh vực bạn không áp dụng đến nhưng chắc chắn kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm về kinh tế và đầu tư là “miễn bàn”.
  • Giảm bớt thời gian trà chanh, tán gẫu, chuyện phiếm: Được cái này thì mất cái kia âu cũng là một lẽ thường. Khi quyết định đầu tư tài chính, bạn sẽ phải chấp nhận thu hẹp quỹ thời gian của bản thân. Hãy chấp nhận đánh đổi, và học cách quản lý thời gian hiệu quả!
  • Giấc mơ “Tự chủ tài chính”: Qua đại dịch lần này, bạn có nghĩ đến việc nhất quyết phải có ít nhất 2 nguồn thu nhập không? Và đầu tư tài chính làm được điều đó. Bắt đầu đầu tư từ khi còn là sinh viên và duy trì việc này trong cả đời. Bạn không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có ít nhất 2 nguồn thu nhập để giảm thiểu cho các rủi ro tài chính nếu có.
  • Những kỹ năng “bất đắc dĩ”: Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc học một kỹ năng mới … cho “vui” không? Kỹ năng nói chung là những thứ mà chúng ta phải tập luyện để thành thạo. Khi trở thành nhà đầu tư, bạn chắc chắn sẽ phải thực hành các kỹ năng như quản lý thời gian, quản lý tài chính, đánh giá rủi ro, kỹ năng lựa chọn và quyết định, tính kiên trì, v.v… và chắc chắn bạn sẽ giỏi và thành thạo!

  Tuy nhiên, cũng như bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào, Đầu Tư Tài Chính cũng tiềm ẩn những rủi ro. Nếu bạn có dự định tham gia sân chơi này, hãy học “thuộc nằm lòng” những lưu ý sau nhé!

  Lời kết

  “Thời điểm tốt nhất để trồng cây là hai mươi năm trước. Thời điểm tốt thứ hai chính là ngày hôm nay”

  Chúng ta có nhiều ý kiến lẫn định kiến về đầu tư tài chính. Tuy nhiên, là một cá thể độc lập, dù bạn chưa có nhiều kiến thức, thì vẫn nên có chính kiến của riêng mình. Câu hỏi “Có nên đầu tư khi còn là sinh viên hay không?” có lẽ chúng ta không thể giải quyết một cách triệt để. Bạn cần tìm câu trả lời cho bản thân mình!

  Nguyên tắc chung trong đầu tư mà bạn đừng bao giờ quên: Chỉ đầu tư vào những gì mà mình thật sự hiểu về nó. Nếu bạn vẫn chưa hiểu, đừng ngại bỏ thời gian tìm hiểu thay vì phải bỏ tiền.

  Bài học tiếp theo: Top 3 lý do bạn nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt!  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Sinh viên đầu tư tài chính như thế nào?